Mẹo bảo quản thịt heo không cần tủ lạnh, để cả tháng vẫn không sợ hỏng

Trong một số trường hợp bất khả kháng như cúp điện hoặc nhà không có tủ lạnh, chị em có thể bảo quản thịt bằng những cách sau.

Thịt heo là thực phẩm phổ biến trong bữa ăn của nhiều gia đình. Thông thường, nếu mua thịt heo quá nhiều, ăn không hết, chị em thường có xu hướng cho vào ngăn đông của tủ lạnh. Sau một thời gian, khi rã đông, hương vị thịt không còn ngon như ban đầu nữa.

Có 6 cách kéo dài thời gian bảo quản thịt, duy trì dinh dưỡng tối đa mà vẫn giữ nguyên được hương vị.

Cách 1: Lưu trữ bằng muối

Đặt thịt tươi lên thớt, dùng dao khứa thịt để có những độ sâu khác nhau, rắc muối lên trên và chà đều bằng tay sao cho toàn bộ bề mặt thịt đều được lấp đầy bằng muối. Tiếp theo chỉ cần đặt thịt ở nơi thoáng mát, cách này có thể bảo quản thịt ít nhất 1 tuần.

Nguyên tắc của cách này là do muối có tính chất sát trùng, do đó nó sẽ hiệu quả trong việc kéo dài thời hạn sử dụng.

Lưu trữ bằng muối Lưu trữ bằng muối

Cách 2: Lưu trữ bằng mật ong

Rưới đều mật ong lên thịt, dàn đều. Bản thân mật ong là một dung dịch đường bão hòa, nó có khả năng hấp thụ nước, không có độ ẩm, không tạo ra vi khuẩn, do đó nó đóng vai trò như một chất bảo quản.

Tương tự như cách 1, đặt thịt ở nơi thoáng mát, có thể lưu trữ đến gần 1 tháng mà thịt không bị hỏng.

Mẹo bảo quản thịt lợn không cần tủ lạnh, để cả tháng vẫn không sợ hỏng

Cách 3: Lưu trữ bằng nước tương

Lấy một bát nhỏ nước tương, sau đó dùng tay thoa đều nước tương lên bề mặt thịt để nước tương có thể ngấm vào thịt. Với cách này thịt sẽ có hương vị thơm ngon hơn khi chế biến và nó cũng có hiệu quả kéo dài thời gian lưu trữ ít nhất là 15 ngày.

Mẹo bảo quản thịt lợn không cần tủ lạnh, để cả tháng vẫn không sợ hỏng

Cách 4: Lưu trữ bằng rượu vang

Ngâm thịt tươi trong rượu vang, trong rượu có cồn và nhiều loại enzyme, sẽ làm cho thịt mềm, giữ được độ tươi lâu hơn.

Mẹo bảo quản thịt lợn không cần tủ lạnh, để cả tháng vẫn không sợ hỏng

Cách 5: Lưu trữ bằng cách để trong nước tương đun sôi

Thịt heo tươi cắt thành miếng nhỏ 200, 300gr và đặt trong một cái hũ sạch. Tiếp theo đun sôi nước tương, lượng nước phù hợp đủ làm ngập thịt, đợi nước nguội thì cho vào hũ, đậy kín. Nếu sử dụng phương pháp này có thể lưu trữ thịt heo không có mùi khoảng gần 1 tháng.

Với 5 cách trên thôi là bạn đã có thể bảo quản thịt lâu hơn dù không có tủ lạnh rồi. Mong rằng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong việc bảo quản và nấu nướng cho gia đình mình tốt hơn.

Xem thêm nhiều bí quyết bếp núc tại Bí quyết nấu ăn.

Bạn sẽ quan tâm:

>>> Cách rã đông và bảo quản thịt đúng cách

>>> Bí quyết phân biệt 8 loại thịt heo chuẩn cho bữa ăn ngon

>>> Các thực phẩm ăn hàng ngày đều nhiễm sán và cách phòng tránh nhiễm sán

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH