Bạn thường băn khoăn buổi sáng nên ăn gì để đầy dinh dưỡng mà nhanh chóng? Đừng lo lắng, cùng Bách hóa XANH vào bếp thực hiện món nui sườn ngay nào!
Chuẩn bị 20 phút Chế biến 30 phút Dành cho 3 – 4 người
Sau một đêm ngủ mất đi nhiều năng lượng, buổi sáng bạn cần ăn những món ăn đầy đủ dưỡng chất nhưng sợ mất nhiều thời gian? Món nui sườn sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo, đừng lo sẽ mất nhiều thời gian, cùng Bách hóa XANH vào bếp “trổ tài” ngay thôi!
1Nguyên liệu món nui sườn
- ½ kg sườn non
- 1 củ cà rốt, hành ngò
- 250gr nui
- 200gr thịt xá xíu
- Gia vị: Muối, đường phèn, hạt nêm, dầu ăn
Mẹo hayBí quyết chọn sườn non ngon, bạn chọn lựa sườn non có màu hồng nhạt, ấn vào có độ đàn hồi tốt và không có mùi hôi lạ. Bạn nên chọn sườn có xương nhỏ và dẹt, vì loại sườn như thế này thường thịt nhiều, xương ít.Cách chọn mua cà rốt ngon, bạn nên chọn những củ có màu sắc tươi sáng, củ thẳng, thân bóng không bị dập nát. Ngoài ra bạn nên chọn những củ vừa hoặc nhỏ, cầm lên có cảm giác nặng tay, những củ như thế này thường rất giàu dinh dưỡng.Khi mua nui, quan sát kỹ thông tin sản phẩm, nếu bạn lựa chọn nui rau củ thì sẽ ngon hơn và giàu chất dinh dưỡng hơn đấy nhé!
Nguyên liệu món nui sườn
2Cách làm món nui sườn
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Sườn sau khi mua về bạn cắt từng khúc vừa ăn, sau đó cho vào 1 muỗng cà phê muối, đổ nước sôi vào ngập sườn. Cách làm này giúp ta loại bỏ đi những chất dơ, cặn bã trong thịt để khi nấu nước dùng, nước trong và không bị đục.
Sau khi đảo đều, bạn vớt sườn ra và rửa lại bằng nước sạch.
Sơ chế sườn non
Cà rốt mua về gọt vỏ, rửa sạch và tạo hình, cắt từng miếng vừa ăn.
Hành ngò rửa sạch và cắt từng miếng nhỏ.
Cắt cà rốt và hành ngò
Bước 2 Ninh nước dùng
Cho 2 lít nước vào nồi, đun ở lửa vừa và lần lượt cho sườn đã rửa sạch vào. Chú ý sườn hơi sôi bạn vớt bọt ra, cho vào 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng canh đường phèn và khuấy đều.
Khi nước dùng sôi, bạn hạ lửa thấp, tiếp tục vớt bọt ra ngoài và ninh trong vòng 30 phút.
Sau khi ninh xong nồi nước dùng, bạn cho cà rốt vào. Nêm nếm lại 1 lần nữa, cho vào ½ muỗng canh đường phèn, ⅓ muỗng cà phê bột ngọt tùy theo khẩu phần ăn của bạn mà gia giảm nhé! Nấu khoảng tầm 5 phút nữa rồi tắt bếp nhé!
Ninh nước dùng
Bước 3 Luộc nui
Cho nồi nước lên bếp, cho vào 2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh dầu ăn và tiến hành luộc nui trên lửa vừa.
Khi nước đã bắt đầu sôi, bạn lần lượt cho nui vào và luộc tầm 8 – 10 phút nhé! Với cách làm này sẽ giúp nui bạn dai và ngon, không bị bở ra.
Sau khi nui nở hoàn toàn, bạn đổ nước ra ngoài và rửa sạch lại bằng nước, để ráo.
Luộc nui
Bước 4 Trang trí
Cho nui ra tô, chan nước dùng vào và trang trí trên bề mặt thịt xá xíu, 1 ít hành lá, 1 ít hành phi thơm và thường thức thôi!
Trang trí
3Thành phẩm
Nui mềm và dai hòa quyện với nước dùng đậm đà, béo ngậy vô cùng hấp dẫn!
Món nui sườn
Trên đây là toàn bộ công thức làm món nui sườn mà Bách hóa XANH đã tổng hợp lại. Hy vọng bạn sẽ vào bếp thực hiện món nui sườn nhanh cấp tốc này cho cả nhà vào bữa sáng nhé! Đừng quên chia sẻ công thức bổ ích này đến những người thân yêu để họ cùng thực hiện nhé!
Chọn mua hạt nêm các loại bán tại Bách hóa XANH:
Bách hóa XANH
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!