Mì trộn muốn ngon phải có nước sốt đúng điệu, chuẩn công thức. Bạn đang muốn chế biến món ăn này ngay tại nhà hãy tham khảo ngay 4 cách làm nước sốt mì trộn hấp dẫn dưới đây nhé.
Mì trộn được nhiều người yêu thích bởi hương vị hấp dẫn và ấn tượng của chúng. Nhưng mì trộn muốn ngon nước sốt phải chế biến đúng chuẩn, gia tăng hương vị cho món ăn. Bạn đang muốn chế biến món ăn này ngay tại nhà hãy tham khảo ngay 4 cách làm nước sốt mì Ý khiến các tín đồ phải mê mẩn trong bài viết này.
Cách làm nước sốt mì trộn dầu hào
Vào những ngày trời lạnh như thế này mà được thưởng thức một đĩa mì khô sốt dầu hào thì còn điều gì tuyệt vời bằng. Không chỉ cách làm mì khô sốt dầu hào đơn giản mà cách làm nước sốt của món mì này cũng đơn giản không kém. Cùng xem cách làm nước sốt như thế nào nhé.
Nguyên liệu cần có
- Dầu hào (3 thìa)
- Xì dầu (2 thìa)
- Đường (2 thìa)
- Giấm (2 thìa)
- Sước súp gà hoặc nước lọc (6 thìa)
- Tỏi (1 củ)
Cách chế biến.
Bước 1. Chuẩn bị một bát to. Cho 3 thìa dầu hào, 2 thìa xì dầu, 2 thìa đường, 2 thìa giấm, 6 thìa nước súp gà vào. Dùng đũa khuấy đều để hỗn hợp hòa tan.
Bước 2. Tỏi bóc vỏ, đập dập rồi thái nhỏ.
Bước 3. Cho dầu ăn vào chảo, cho tỏi vào phi thơm.
Bước 4. Cho hỗn hợp đã chuẩn bị ở bước 1 vào chảo. Vặn nhỏ lửa liu riu rồi đun đến khi hỗn hợp sôi lên thì tắt bếp.
Bước 5. Cho hỗn hợp ra bát rồi để nguội. Khi ăn, bạn chỉ cần trộn hỡn hợp này với mì sau đó ăn mì trộn với salad, rau thơm, xá xíu là được.
Món mì trộn được làm theo cách này không thỉ dai dai, mềm mềm, mùi hương hấp dẫn mà ăn vô cùng ngon đấy các bạn ạ. Hãy làm thử xem món mì trộn nước sốt dầu hào sau khi đọc xong bài viết này nhé.
Cách làm nước sốt mì trộn Hàn Quốc
Nếu bạn là fan ruột của các bộ phim Hàn thì món mì trộn, cơm trộn của Hàn Quốc sẽ là món mà bạn không thể nào bỏ qua được. Những sợi mì dai dai được trộn với nước sốt chắc chắn sẽ là món ăn tuyệt vời để các bạn thưởng thức vào những ngày cuối tuần cho mà xem. Chuẩn bị những nguyên liệu sau và học cách làm ước sốt trộn mì của JAMJA’s BLOG thôi nào.
Nguyên liệu cần có.
- Tỏi băm (15 gram)
- Tương ớt Hàn Quốc Gochujang (30 gram)
- Xì dầu (15 ml)
- Dầu vừng (8 ml)
- Giấm (10 ml)
- Đường (15 gram)
Cách chế biến.
Bước 1. Tỏi bóc vỏ rồi đập dập, băm nhuyễn.
Bước 2. Cho tương ớt Hàn Quốc Gochujang, xì dầu, dầu mè cùng đường và giấm vào cùng 1 bát to rồi dùng đũa khuấy đều lên.
Bước 3. Đổ nước sốt vào mì rồi trộn đều lên.Để 1 – 2 phút là bạn có thể dùng.
Món mì được trộn với nước sốt làm theo công thức này mà ăn vào mùa đông thì con tuyệt cú mèo. Cách làm nước sốt đơn giản, nguyên liệu dễ mua. Hãy làm thử món mì trộn nước sốt theo cách này để xem hương vị ra sao nhé.
Xem thêm: Bật mí Cách làm nước lẩu hải sản đơn giản, ngon như nhà hàng
Cách làm nước sốt mì trộn cay
Vào mùa hè, nếu được thưởng thức một tô mì trộn cay sau một ngày làm việc mệt mỏi thì thật tuyệt vời phải không nào. Sau đây, JAMJA’s BLOG sẽ hướng dẫn các bạn cách làm nước sốt mì trộn tại nhà, không chứa chất phụ gia với các bước cực kỳ đơn giản như sau.
Nguyên liệu cần có.
- Ớt tươi (15quả)
- Ớt khô.
- Tỏi (1 củ)
- Đường.
- Dầu ăn.
- Xì dầu.
Cách chế biến.
Bước 1. Ớt tươi rửa sạch rồi thái thành các lát. Cho ớt tươi vào cối giã hoặc máy xay cùng với chút muối sau đó nghiền nát.
Bước 2. Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho tỏi đã băm nhỏ vào phi thơm. Cho ớt tươi đã nghiền vào chảo. Dùng đũa đảo đều khoảng 5 – 10 phút thì cho 3/4 bát dầu ăn vào.
Bước 3. Cho 200 gram ớt khô và đường vào chảo.cho thêm 2 thìa bột canh sau đó vặn lửa nhỏ. Dùng đũa đảo đều khoảng 5 phút, khi thấy hỗn hợp sôi lăn tăn thì tắt bếp.
Bước 4. Đợi hỗn hợp nước sốt nguội thì cho vào thủy tinh, bảo quan ở ngăn mắt tủ lạnh. Khi ăn, bạn chỉ cần trộn nước sốt với mì lạnh là có thể dùng.
Cách làm nước sốt rất đơn giản phải không nào? Bạn còn chần chừ gì mà không làm thử ngay loại nước sốt ngày để thưởng thức những đĩa mì trộn ngon tuyệt cú mèo do chính tay mình làm ngay bây giờ? Cùng làm và thưởng thức đi nào các bạn ơi.
Cách làm nước sốt mì ý
Nói đến mì thì chúng ta không thể nào bỏ qua món mì Ý nổi tiếng được phải không nào. Những sợi mì giòn dai được trộn với nước sốt cà chua chắc chắn sẽ khiến ai cũng phải tấm tắc khen ngon. Sau đây là cách làm nước sốt mì Ý tại nhà.
Nguyên liệu cần có.
- Cà chua (4 quả)
- Thịt bò (100 gram)
- Tỏi (1 củ)
- Hành tây (1/2 củ)
- Hạt nêm
- Dầu ăn
Cách chế biến.
Bước 1. Cà chua rửa sạch rồi bỏ cuống.
Bước 2. Hành tây bỏ vỏ rồi thái nhỏ
Bước 3. Tỏi lột vỏ rồi đập dập, băm nhuyễn.
Bước 4.Thịt bò rửa sạch rồi chần qua sau đó thái nhỏ.
Bước 5. Cho thịt bò vào bát ướp cùng với 1 thìa muối, 1 thìa dầu ăn và 1/2 thìa hạt tiêu. Ướp khoảng 15 phút để thịt bò ngấm đều gia vị.
Bước 6. Chần qua cà chua với nước sôi sau đó lột vỏ từng quả cà chua. Dùng dao bỏ hạt cà chua sau đó cắt thành các miếng nhỏ. Cho cà chua vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
Bước 7. Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho tỏi và hành tây vào phi thơm. Khi thấy hành tây bắt dầu mềm, có màu trong thì bạn cho cà chua cùng với 1 thìa muối vào.
Bước 8. Khi thấy cà chua sền sệt thì cho thịt bò vào. Thêm nếm gia vị rồi đun khoảng 5 – 10 phút thì tắt bếp.
Bước 9. Cho mì Ý ra đĩa rồi cho nước sốt lên, dùng đũa trộn đều là có thể thưởng thức.
Với 4 cách làm nước sốt mì trộn mà JAMJA’s BLOG vừa hướng dẫn, nếu các bạn có thời gian, hãy tự tay làm nước sốt tại nhà vừa ngon, vừa đảm bảo vệ sinh nhé. Món mì được trộn với nước sốt do chính tay bạn làm chắc chắn sẽ là món ăn hấp dẫn cho cả nhà bạn cho mà xem.
Chúc các bạn thành công!
XEM THÊM
- Nhiều ưu đãi và giảm giá hơn tại nhà hàng Mộc Quán, chỉ có tại JAMJA.vn
- Ngất ngây với miếng gà giòn tan, cùng cơm thơm dẻo tại nhà hàng Cơm gà da giòn.
- Buffet lẩu nướng thỏa thuê không lo về giá tại nhà hàng Moon BBQ
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!