1✅ Cách Làm Nước Chấm Cút Nướng, Cách Làm Chim Cút Nướng Ngon Đậm Đà Ai Cũng Mê – caonguyenfood.com

Chim cút nướng là món ăn vặt đặc trưng của người Việt. Cách ướp chim cút nướng với lớp da nướng chín vàng ruộm, phần thịt cút nướng bên trong mềm ngọt đậm đà, chấm kèm nước sốt kiểu Thái đủ vị chua cay mặn ngọt và mùi thơm hấp dẫn. Cooky sẽ mách bạn cách làm chim cút nướng, với cút nướng ngon thích hợp cho cả nhà nhâm nhi hay dùng làm mồi để nhậu đều cực ngon.

Thành phần

Chim cút: 6 ConTiêu: 1 Muỗng cà phê Đường trắng: 6 Muỗng canhNước mắm: 4 Muỗng canhDầu hào: 2 Muỗng canhSữa tươi: 75 mlỚt bột: 2 Muỗng canhNước cốt me: 4 Muỗng canhThính gạo: 3 Muỗng canhHành tím: 1 Muỗng canhHành lá: 1 Muỗng canhRễ ngò: 30 GrSả: 30 GrTỏi: 15 Gr

Hướng dẫn

Cách ướp chim cút nướng: Cho vào cối 30gr rễ ngò rí, 30gr sả cắt nhỏ và 15gr tỏi. Dùng chày giã nhuyễn các nguyên liệu.

Đang xem: Cách làm nước chấm cút nướng

Cho 6 con chim cút đã làm sạch vào tô lớn, đổ hỗn hợp vừa giã nhuyễn vào. Thêm gia vị gồm 1 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng dầu hào và 75ml sữa tươi. Dùng tay xoa đều và để chim cút ướp trong 30 phút.

Cách nướng chim cút: Chuẩn bị sẵn bếp than hồng, cho chim cút lên vỉ nướng. Dùng cọ phết nước ướp và trở đều mặt chim cút đến khi chim cút chín, vàng ruộm đẹp mắt.

Nước chấm chim cút nướng: Hòa tan 4 muỗng canh đường, 4 muỗng canh nước cốt me, 2 muỗng canh ớt bột, 2 muỗng canh nước mắm. Tiếp theo thêm 3 muỗng canh thính gạo, 1 muỗng canh hành tím cắt lát và 1 muỗng canh hành lá cắt nhỏ. Dùng muỗng khuấy đều để các nguyên liệu hòa quyện với nhau.

Chim cút nướng thành phẩm thơm ngon với cách làm chim cút nướng thật đơn giản phải không nào. Chim cút nướng vàng ruộm, thịt mềm ngon, chấm cùng nước sốt kiểu Thái đủ vị chua cay mặn ngọt thật hấp dẫn. Cuối tuần sắp đến rồi, hãy vào bếp làm ngay chim cút nướng làm mồi nhậu cho chồng hay đơn giản là cả nhà cùng nhau thưởng thức thì rất hấp dẫn.

Xem thêm: Cách Nướng Mực Khô Ngon Nhất, Cách Nướng Mực Chín Vàng Không Dai, Nhậu Cực Đã

Chim cút nướng

*

Chim cút nướng là món ăn vặt đặc trưng của người Việt. Cách ướp chim cút nướng với lớp da nướng chín vàng ruộm, phần thịt cút nướng bên trong mềm ngọt đậm đà, chấm kèm nước sốt kiểu Thái đủ vị chua cay mặn ngọt và mùi thơm hấp dẫn. Cooky sẽ mách bạn cách làm chim cút nướng, với cút nướng ngon thích hợp cho cả nhà nhâm nhi hay dùng làm mồi để nhậu đều cực ngon.

Thành phần

Chim cút: 6 ConTiêu: 1 Muỗng cà phêĐường trắng: 6 Muỗng canhNước mắm: 4 Muỗng canhDầu hào: 2 Muỗng canhSữa tươi: 75 mlỚt bột: 2 Muỗng canhNước cốt me: 4 Muỗng canhThính gạo: 3 Muỗng canhHành tím: 1 Muỗng canhHành lá: 1 Muỗng canhRễ ngò: 30 GrSả: 30 Gr Tỏi: 15 Gr

Hướng dẫn

Cách ướp chim cút nướng: Cho vào cối 30gr rễ ngò rí, 30gr sả cắt nhỏ và 15gr tỏi. Dùng chày giã nhuyễn các nguyên liệu.

Cho 6 con chim cút đã làm sạch vào tô lớn, đổ hỗn hợp vừa giã nhuyễn vào. Thêm gia vị gồm 1 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng dầu hào và 75ml sữa tươi. Dùng tay xoa đều và để chim cút ướp trong 30 phút.

Cách nướng chim cút: Chuẩn bị sẵn bếp than hồng, cho chim cút lên vỉ nướng. Dùng cọ phết nước ướp và trở đều mặt chim cút đến khi chim cút chín, vàng ruộm đẹp mắt.

Nước chấm chim cút nướng: Hòa tan 4 muỗng canh đường, 4 muỗng canh nước cốt me, 2 muỗng canh ớt bột, 2 muỗng canh nước mắm. Tiếp theo thêm 3 muỗng canh thính gạo, 1 muỗng canh hành tím cắt lát và 1 muỗng canh hành lá cắt nhỏ. Dùng muỗng khuấy đều để các nguyên liệu hòa quyện với nhau.

Xem thêm: Cách Làm Muối Chấm Gà Nướng, Cách Làm Muối Ớt Chanh Chấm Gà Luộc

Chim cút nướng thành phẩm thơm ngon với cách làm chim cút nướng thật đơn giản phải không nào. Chim cút nướng vàng ruộm, thịt mềm ngon, chấm cùng nước sốt kiểu Thái đủ vị chua cay mặn ngọt thật hấp dẫn. Cuối tuần sắp đến rồi, hãy vào bếp làm ngay chim cút nướng làm mồi nhậu cho chồng hay đơn giản là cả nhà cùng nhau thưởng thức thì rất hấp dẫn.