Món chân gà nướng mật ong được tẩm ướp với các gia vị đặc trưng và đậm chất Việt làm cho món ăn thơm ngon và hấp dẫn. Chân gà giòn sần sật, beo béo lại ngấm chút mặn mòi và cay thơm của ớt sả. Thêm tý mật ong tạo nên một hương vị ngọt nhưng không ngấy lại có màu sắc đẹp mắt. Chỉ miêu tả thôi cũng đủ khiến bạn say mê rồi phải không nào. Vậy thì còn chần chừ gì nữa, vào bếp với chuyên mục Các món nướng ngon thực hiện ngay theo công thức dưới đây nào.
Chuẩn bị nguyên liệu
- Chân gà: 400g (chọn chân gà to, nhiều thịt nhé)
- Mật ong: 1 thìa canh
- Nước mắm: 1 thìa cà phê
- Hạt nêm: 1 thìa cà phê
- Dầu ăn: 1 thìa canh
- Dầu hào: 1 thìa canh
- Tỏi: 1 củ
- Ớt: 1-2 quả (có thể thay ớt bột)
- Sả: 3 cây
Sơ chế nguyên liệu
Thông thường, chân gà các bạn mua về sẽ có mùi hôi khá khó chịu. Nếu không khử sạch được mùi hôi ấy, món ăn của bạn sẽ không ngon như bạn mong muốn thậm chí có nguy cơ bị hỏng. Vì vậy, hôm nay Nghebep.com sẽ hướng dẫn bạn một mẹo nhỏ để khử mùi chân gà và bạn cũng có thể áp dụng cho cả phần thịt gà luôn nhé.
Các bạn làm như sau: sau khi mua chân gà về, bạn rửa qua một lần với nước lạnh để sạch các bụi bẩn. Sau đó, rửa lại với nước muối. Hoàn thành bước này, bạn đổ hết nước trong thau, cho chân gà vào, thêm vài lát gừng và vắt ½ quả chanh và xoa đều lên chân gà. Cuối cùng, bạn rửa sạch lại lần nữa. Với phương pháp này, bạn không chỉ khử được mùi hồi mà còn làm chân gà trắng hơn.
Đọc thêm bài viết: Cách ướp chân gà nướng ngon mê ly
Khi đã khử mùi xong, bạn dùng dao phẻ đôi chân gà nhưng không đứt hẳn là được.
Tỏi lột vỏ và băm nhuyễn cùng với 2 quả ớt tươi, sả cây băm nhuyễn phần đầu và xé sợi phần lá.
Hướng dẫn cách làm
Bước 1: Đặt một nồi nước sôi lên bếp, thêm vài lát gừng và lá sả cây xé sợi và cho chân gà vào luộc. Nước sôi khoảng 3 phút thì tắt bếp và vớt chân gà ngâm vào nước đá để chân gà được giòn và thơm.
Bước 2: Ở bước này bạn tiến hành pha nước xốt. Trộn lẫn 1 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê mật ong, 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê dầu ăn cùng với tỏi, ớt, sả băm nhuyễn. Khuấy đều cho hỗn hợp tan, nếu bạn có máy xay sinh tố có thể cho vào xay nhuyễn.
Bước 3: Ứớp hỗn hợp nước xốt vào chân gà và để khoảng 30 phút cho chân gà thấm gia vị. Trong khoảng thời gian chờ gà thấm, bạn có thể chuẩn bị than lửa để nướng.
Bước 4: Than đỏ, đặt vỉ lên và bắt đầu nướng chân gà. Vừa nướng các bạn vừa dùng cọ quết phần nước xốt lên để chân gà không bị khô. Nướng cho đến khi hai mặt vàng đều là được. Lưu ý không nướng quá lâu vì chân gà được được luộc chín rồi, bạn chỉ việc nướng cho hai mặt vàng đều có mùi thơm thịt nướng đặc trưng là được.
Với cách làm chân gà nướng mật ong này, bạn có thể áp dụng cho cách làm chân gà nướng muối ớt nhưng hãy thay mật ong thành muối ớt cũng là một món ăn khá hấp dẫn. Và NGHEBEP.COM hy vọng rằng, các bạn có thể thường xuyên truy cập vào trang web để cập nhật thêm những món ăn mới lạ và hấp dẫn cho gia đình của mình nhé.
Điểm: 4.23 (18 bình chọn)
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!