Trà sâm dứa là thức uống có hương vị thơm ngon, tinh khiết và giải khát tuyệt vời. Trà sâm dứa là đặc sản Đà Nẵng, hương thơm quyến rũ từ ngay cụm trà đầu tiên. Giờ thì hãy cùng khám phá cách pha trà sâm dứa ngon đậm đà tại nhà nhé.
Trà sâm dứa có màu xanh ngọc mát mắt
Nguyên liệu làm trà sâm dứa
- 1 bộ ấm trà
- Trà sâm dứa: 50gr
- Nước sôi
Cách làm trà sâm dứa
Bước 1: Đun nước sôi pha trà khoảng 75 – 85 độ. Không nên dùng nước sôi 100 độ C để pha trà nhé.
Nguyên liệu trà sâm dứa
Bước 2: Cho một lượng trà vào ấm chuyên pha trà, rót nước nóng vào trong ấm ngang qua lớp trà khoảng 24cm.
Bước 3: Ủ trà. Rót nước vào sát miệng ấm, cân cho lượng nước tầm 1/3 lượng trà và đậy nắp ủ trong khoảng 15 – 20 giây cho trà chiết xuất dưỡng chất và hương vị, màu sắc.
Dùng ấm trà để pha trà sâm dứa sẽ thơm ngon hơn
Bước 3: Dùng nước trà lần một tráng qua chén nước trà uống qua một lần.
Bước 4: Rót nước tiếp lần ba vào ấm trà, lượng nước cao hơn mặt trà khoảng 1cm, và sau đó tiếp tục ủ trà trong khoảng 10 giây.
Bước 5: Sau khi trà ủ đủ thời gian, bạn rót ra chén và thưởng thức.
Nếu bạn muốn châm thêm nước thì rót nước vào ấm pha trà và ủ trong thời gian khoảng 15 giây và thưởng thức. Cho đến khi trà nhạt vị và màu nhạt hơn.
Bí quyết pha trà sâm dứa ngon
- Đánh thức trà bằng cách cho nước vào ngập trà và đổ đi càng nhanh để rửa trà, loại bỏ những tạp chất, bụi bẩn còn sót bên trong. Đồng thời đánh thức được lá trà nở ra và giúp quá trình ủ trà trở nên nhanh và có tác dụng hơn.
- Không nên đun sôi trà trực tiếp trên bếp, trà sẽ dễ bị cháy và khét. Thay vào đó, bạn nên hãm trà vởi nước sôi ở nhiệt độ phù hợp với từng loại trà. Không nên sử dụng nước sôi 100 độ C.
Các yếu tố quan trọng trong cách pha trà sâm dứa
Nhiệt độ nước phù hợp: không phải cứ sử dụng nước nóng sẽ pha trà ngon và chiết xuất được chất ở trong trà. Nhiệt độ nước ở mỗi loại trà có nhiều mức khác nhau, trung bình từ 80 – 95 độ C. Đối với trà sâm dứa, nhiệt độ phù hợp là 90 độ C.
Uống trà mỗi ngày có tác dụng tốt cho sức khỏe
Lượng trà: Nếu trà nhiều thì nước trà sẽ rất đắng, trà ít quá thì chất lượng trà không đạt yêu cầu. Bên cạnh đó, bạn cần dựa vào từng loại trà để định lượng khác nhau. Mỗi 10gr trà, tương ứng với 300ml nước sôi.
Thời gian hãm trà: Mỗi một loại trà có thời gian hãm trà phù hợp để chiết xuất hương thơm và màu sắc đặc trưng của nó. Cũng tương nhiệt độ nước, thời gian hãm trà thì thời gian hãm trà cũng ảnh hưởng đến nước cốt trà cuối cùng.
Trà sâm dứa có mùi hương nhẹ nhàng, cafein thấp và vị trà có hậu ngọt sâu dễ chịu. Bạn có thể uống trà sâm dứa vào mỗi ngày để nạp thêm dưỡng chất vào cơ thể, đồng thời là thức uống giải khát hiệu quả. Để biết thêm nhiều cách pha trà ngon khác bạn có thể đăng ký tham gia học pha chế đồ uống tại HBDAAu bằng cách hoàn thành Form đăng ký bên dưới.
Điểm: 4.12 (21 bình chọn)
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!