Su su xào trứng là món ăn không mấy xa lạ với những bữa cơm hằng ngày của chúng ta, tuy nhiên cách chế biến món ăn này như thế nào cho thơm ngon và chuẩn vị thì chưa chắc ai cũng biết, vậy cách chế biến món ăn này như thế nào và cần lưu ý những điều gì thì các bạn hãy cùng theo dõi bài viết về cách làm su su xào trứng mà hagvietnam.com cung cấp dưới đây nhé.
Đang xem: Cách cắt su su xào
1. Cách làm su su xào trứng
Nguyên liệu cần chuẩn bị làm món su su xào trứng
– 2 quả su su
– 3 quả trứng vịt
– 1 củ hành tím
– Gia vị gồm có: 1 muỗng muối, 1 muỗng hạt nêm, nửa muỗng tiêu.
– Dầu ăn.
Lựa những quả su su tươi ngon
Cách chế biến món su su xào trứng
Sơ chế nguyên liệu:
– Su su các bạn đem gọt bỏ đi phần vỏ, rửa cho sạch phần nhớt rồi sau đó cắt hoặc bào thành từng sợi nhỏ.
Sơ chế su su
– Hành tím các bạn đem đi bóc phần vỏ rồi sau đó thái cho mỏng.
– Trứng đem đi đập sẵn vào trong 1 cái chén.
Củ cải xào trứng nghe có lạ lùng chưa nè? Liệu rằng cách chế biến có giống với các món trứng xào khác? Cùng xem và đổi món cho cả nhà nào!
Đập trứng ra chén
Các bước thực hiện món su su xào trứng
Bước 1:
– Các bạn bắc một chảo dầu nóng, sau đó cho hành tím đã được cắt lát mỏng vào để phi cho thơm
– Tiếp theo các bạn cho su su vào và xào cho chín, nêm nếm thêm nửa muỗng muối và nửa muỗng hạt nêm sao cho vừa ăn.
Xem thêm: Những Cách Ướp Thịt Bò Với Nước Tương Đưa Cơm Ngon Tuyệt, Thịt Bò Ướp Nước Tương Nướng
Bước 2:
Cuối cùng, khi thấy su su vừa chín tới và có độ mềm thì các bạn đổ phần trứng vào, rồi dùng đũa và đảo cho đến khi trứng bám đều vào các sợi su su, tiến hành đảo cho đều trong khoảng 1-2 phút rồi sau đó tắt bếp. Những lưu ý khi chế biến món su su xào trứng:
– Quả su su các bạn nên chọn ra những quả còn non bởi vì khi xào sẽ nhanh mềm hơn.
– Để cho tay không bị dính mủ su su thì khi tiến hành gọt vỏ các bạn nên đeo găng tay nilon để có thể cầm su su khi gọt vỏ không bị dính mũ.
Đậu bắp xào trứng bạn đã thử qua món này chưa nè? Nếu chưa thì xem công thức ngay nào, nếu rồi thì xem liệu công thức của hagvietnam.com có gì mới lạ nhé!
Thành phẩm món su su xào trứng giòn ngọt
2. Cách chế biến món su su xào nghêu trứng
Món su su xào nghêu trứng mới lạ
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món su su xào nghêu trứng
– 300 gram nghêu
– 2 quả trứng
– 2 quả su su
Các bước thực hiện món su su xào nghêu trứng
– Nghêu sau khi mua về các bạn đem đi ngâm với nước muối pha loãng để loại bỏ những chất giơ ở trong con nghêu
– Sau đó, bắt một nồi nước lên trên bếp, chờ cho nước sôi thì cho nghêu vào và luộc cho nghêu chín và mở vỏ ra thì tắt bếp
– Khi nghêu mở miệng thì tắt bếp, để cho nguội thì tiến hành dùng tay và bóc nghêu ra rồi để cho ráo nước
– Trứng sau khi mua về các bạn đập ra một cái chén rồi dùng đũa và quậy lên cho đều.
– Su su sau khi mua ở chợ về đem gọt bở phần vỏ rồi sau đó rửa sạch và thái thành từng sợi, lưu ý nên mang bao tay khi bào su su để không bị dính mủ su su lên tay.
– Bắt một cái chảo lên trên bếp, sau đó đợi cho nóng chảo thì cho vào 2 muỗng dầu ăn, chờ cho đến khi dầu sôi thì cho hành tím hoặc đầu hành lá vào và đảo cho thơm, khi hành chuyển sang màu vàng thì cho nghêu vào xào cho chín và được săn lại, tiếp theo cho su su vào xào cho chín tới, nêm nếm nửa muỗng muối, nửa muỗng hạt nêm và một ít mì chính rồi dùng đũa đảo cho đều thì tắt bếp và cho ra dĩa.
Như vậy là chỉ vài bước đơn giản chúng ta đã có thể hoàn thành thành công món su su xào trứng thơm ngon và đậm đà hương vị rồi.
Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Ngô Ngọt Xào Siêu Ngon, Hướng Dẫn Cách Làm Món Ngô Xào Thịt Bằm
3. Một số lưu ý khi chế biến món su su xào trứng
– Để có thể chế biến được một món ăn ngon thì trước tiên các bạn nên lựa chọn nguyên liệu thật kỹ lưỡng, tránh chọn những quả su su bị héo, bị vàng hay bầm dập
– Lúc gọt su su các bạn nên mang bao tay để tránh trường hợp bị dính mũ cao su lên tay
– Không nên xào su su quá lâu vì sẽ làm cho món ăn không được ngon
– Nêm nếm có thể tự điều chỉnh theo sở thích và khẩu vị của mỗi người
– Món ăn ngon hơn khi ăn kèm với cơm nóng
Chỉ cần thay đổi một nguyên liệu kết hợp cùng trứng một cách hợp lý thì đã có thể tạo ra một món trứng xào mới. Hôm nay, hagvietnam.com xin giới thiệu món bắp cải xào trứng ngon mê ly!
4. Yêu cầu thành phẩm món su su xào trứng
– Món su su xào trứng sau khi chế biến có hương vị đậm đà, không quá nhạt, không quá mặn, đủ vị
– Giữ được màu sắc xanh tươi của su su
– Trình bày đẹp mắt
Xem cách làm su su xào trứng vô cùng ngon!
Trên đây là một số thông tin về cách chế biến món su su xào trứng thơm ngon trọn vị mà các bạn có thể tham khảo công thức mà hagvietnam.com cung cấp phía trên để chế biến cho cả gia đình cùng thưởng thức, chỉ với những bước đơn giản và nguyên liệu dễ dàng để tìm kiếm là các bạn đã có thể chế biến thành công một món ăn thanh đạm mà lại đầy đủ dinh dưỡng rồi, Còn chần chờ gì nữa mà không nhanh chân vào bếp để thực hiện ngay nào, cùng quây quần bên mâm cơm gia đình và thưởng thức món su su xào trứng thì còn gì bằng. Chúc các bạn thành công.
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!