Cách làm tỏi ngâm xanh Trung Quốc ngon, giòn đơn giản tại nhà

Cần tích cực tiêu thụ các thực phẩm có lợi cho sức khỏe, hỗ trợ sức đề kháng để chống lại tác động nghiêm trọng của biến đổi khí hậu và vi khuẩn bất lợi trong không khí đang bị ô nhiễm nặng hiện nay. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn cách làm tỏi ngâm giấm xanh Trung Quốc, một món ăn nổi tiếng giúp tăng cường hệ miễn dịch và đối phó với các vi khuẩn có hại cho sức khỏe.

Cách làm tỏi ngâm xanh Trung Quốc ngon, giòn đơn giản tại nhà

Tỏi ngâm xanh, một món ăn truyền thống của Trung Quốc có hiệu quả kháng khuẩn tốt.

Cách làm tỏi ngâm màu xanh Trung Quốc đúng cách

Tăng cường hệ miễn dịch và tránh bị cảm lạnh, phòng ngừa các bệnh lây nhiễm đường ruột, sử dụng tỏi ngâm xanh để kháng khuẩn và tiêu diệt vi khuẩn hiệu quả.

Nguyên liệu làm tỏi xanh Trung Quốc

  • Tỏi tím: 250g (nếu không có tỏi tím thì có thể sử dụng tỏi thường).
  • 300ml giấm gạo.
  • Đường trắng: 3 gram (tương đương với 1 muỗng nhỏ).
  • Một vài giọt đồ uống có cồn.
  • Các bước chế biến tỏi ngâm xanh Trung Quốc

    Bước đầu tiên: Chuẩn bị nguyên liệu.

    Tỏi tím lột vỏ và chia thành nhiều tép nhỏ.

    Lưu ý:.

  • Rửa tay sạch và lột từng củ tỏi, khi lột không để tay dính nước.
  • Trong khi vắt tỏi, hãy giữ lại phần đầu và loại bỏ những củ tỏi không tốt. Để hoàn tất quá trình vắt, hãy cắt bỏ phần đầu của tỏi.
  • Tỏi sử dụng ngâm nên là tỏi có vỏ tía tím, tép tỏi cứng và chắc thì tỏi giòn và thơm hơn.
  • Bước thứ hai: Đem ngâm tỏi xanh từ Trung Quốc.

    Để tỏi bóc vỏ vào một hộp kín, sau đó thêm 1 thìa nhỏ đường để giúp tỏi có hương vị thơm ngon. Trong hộp, cần thêm giấm gạo và rượu với lượng giấm gạo tương đương với lượng tép tỏi.

    Đặt vào khoang mát tủ lạnh hoặc nơi mát nhất trong căn nhà. Nhiệt độ lý tưởng là từ 10 đến 15 độ C và phủ kín bằng nắp đậy.

    Sau khi ngâm khoảng 7 ngày, tỏi sẽ bắt đầu chuyển sang màu xanh dần dần.

    Sau khi ngâm khoảng 15 ngày, tỏi sẽ đổi sang màu xanh và có mùi vị thơm ngon hơn.

    Lưu ý:.

  • Để sử dụng được tỏi trong 20 ngày ăn, bạn có thể ngâm nó trong khoảng 7 ngày ở nhiệt độ trên 20oC. Tuy nhiên, cần tránh ngâm quá lâu vì có thể làm mất một số chất dinh dưỡng và không nên ngâm quá nhanh để tránh mất đi vị ngon của tỏi. Để đạt hiệu quả tốt nhất, nhiệt độ ngâm nên được duy trì ở khoảng từ 0 – 8oC.
  • Thành phẩm.

    Khi hoàn thành, tỏi sẽ có màu xanh ngọc bích và có vị chua chua hấp dẫn khi ăn cùng lúc nóng, làm cho món ăn trở nên thêm hấp dẫn.

    Phương pháp áp dụng:

    Bạn có thể sử dụng từ 1 đến 2 nhánh tỏi đen ngâm vào thực đơn hàng ngày. Bạn cũng có thể dùng nước giấm ngâm pha cùng mắm và ăn kèm với bún, phở… Để món ăn thêm hương vị.

    Khuyến cáo khi sử dụng tỏi ngâm xanh

    Tỏi thông thường có tính nóng, khi ăn sẽ sinh nhiệt và làm cho cơ thể nóng lên. Nếu bạn đang bị các vấn đề về mắt và lưỡi thì nên tránh ăn tỏi. Tuy nhiên, khi ăn tỏi ngâm xanh thì không cần phải kiêng kỵ. Tuy nhiên, nếu bạn bị viêm loét dạ dày hoặc tiết axit dạ dày quá nhiều thì nên hạn chế ăn tỏi ngâm xanh vì nó có thể kích thích tiết axit dạ dày. Đặc biệt, khi bạn bị tiêu chảy thì không nên ăn tỏi ngâm xanh vì nó có thể kích ứng niêm mạc ruột và làm cho triệu chứng tiêu chảy trầm trọng hơn.

    Cách bảo quản món tỏi ngâm giấm xanh Trung Quốc

    Khi ngâm tỏi xanh Trung Quốc ở nhiệt độ cao thì sẽ làm cho tỏi nhanh chuyển sang màu xanh. Để tỏi được bảo quản tốt, nên giữ ở nhiệt độ thấp từ 0 – 4 độ C. Nếu nhiệt độ quá cao thì tỏi sẽ mau bị hỏng, mất đi độ giòn và trở nên mềm. Tuy nhiên, nếu bảo quản tỏi ở dưới 0 độ thì cũng sẽ ảnh hưởng đến sự xanh của tỏi.

    Để bảo vệ sức khỏe cho gia đình khỏi các tác động tiêu cực của môi trường bên ngoài, hãy học ngay cách làm tỏi ngâm xanh Trung Hoa. Chúc bạn thành công!

  • Top 5 phương pháp làm tỏi đen đơn giản, đúng phương pháp ngay tại nhà.
  • Phương pháp ngâm mắm tỏi ớt để sấu bao tử giòn ngon và lưu trữ lâu tại nhà.
  • Tám cách làm măng chua giòn ngon, có thể dùng suốt cả năm.
  • Các phương pháp làm muối sung giòn ngon là dễ dàng thực hiện tại nhà và có thể lưu trữ lâu dài.