Không có gì ấm áp hơn việc thưởng thức một bữa ăn lẩu kim chi nóng hổi cùng bạn bè và người thân trong những ngày giá lạnh cuối năm. Với những người yêu thích ẩm thực Hàn Quốc, không thể bỏ qua món lẩu đặc trưng này. Nguyên liệu đơn giản và không quá phức tạp, có thể tận dụng những thứ có sẵn trong tủ lạnh để nấu ra một nồi lẩu kim chi đậm đà và hấp dẫn.
Để chuẩn bị món lẩu kim chi theo phong cách Hàn Quốc, cần sắm đầy đủ các nguyên liệu như kim chi, mì ống, củ hành lá, củ hành tây, nấm, rau củ và đậu phụ. Bên cạnh đó, tùy vào sở thích của thực khách, có thể bổ sung thêm xúc xích, thịt bò hoặc thịt gà. Tuy nhiên, món lẩu Hàn Quốc không thể thiếu mì ống.
Món nấu lẩu kim chi ngày càng trở nên được ưa chuộng bởi giới trẻ hiện nay nhờ vào những lợi ích của nó, bao gồm hương vị chua cay dễ chịu, công thức nấu đơn giản, nguyên liệu dễ dàng tìm mua và giá cả hợp lý, khác với các loại lẩu phổ biến khác.
Không có gì ngạc nhiên khi chúng ta thấy nhiều nhà hàng Hàn Quốc đưa món ăn này vào danh sách các món lẩu ưa thích, tuy nhiên chất lượng sẽ phụ thuộc vào từng nhà hàng, giá cả và khu vực xung quanh. Thay vì đi ăn ngoài, chúng ta có thể tự chế biến món này tại nhà theo khẩu vị của mình một cách đơn giản.
Hãy tiếp tục đọc bài viết này nếu bạn đang tò mò về cách làm lẩu kim chi và các thành phần cần thiết để chuẩn bị.
Tại địa điểm này, có thể tìm mua các thành phần cần thiết để chuẩn bị món lẩu kim chi như dung dịch lẩu, rau cải kim chi và bánh thả lẩu.
Combo nấu lẩu kim chi
CÁCH NẤU LẨU KIM CHI
Xương ống được làm sạch, sau đó được ướp với một muỗng hạt nêm và một muỗng đường.
Cho 1 muỗng tỏi băm và hành tím đảo vào xương ống để tăng độ săn của phi thơm.
Thêm 2 lít nước lạnh vào và đậy kín trong khoảng 1 tiếng để nấu chín.
Thái kim chi thành các mẩu ăn vừa, nhưng chỉ cắt phần gốc thôi nhé!
Đảo sơ ri với 1 thìa tỏi xay và củ hành tím.
Thêm một chén nước kim chi đã được lọc ra.
Thêm vào 1 muỗng tương ớt Hàn Quốc, ½ muỗng ớt bột, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường và 1 muỗng hạt nêm để gia vị thêm hương vị.
Tiếp theo là lấy xương ống ra.
Sau đó, thêm hỗn hợp kim vừa xào vào nồi, khuấy đều và đợi đến khi nước sôi.
Những thức ăn đi kèm như rau cải thảo, nấm đông cô, đậu phụ, hành tím, xúc xích, thịt bò, tôm được trình bày như hình, được rửa sạch và cắt thành miếng vừa ăn.
Hãy gọi bếp, chuẩn bị gói mì và đừng quên đưa phần nước dùng lẩu vừa nấu lên để cùng thưởng thức nhé!
Tùy ý thêm vào những món ăn kèm mà bạn yêu thích, chẳng hạn như chả cá, xúc xích, bánh gạo hay hải sản để bữa ăn thêm phần hấp dẫn và thơm ngon hơn. Ngoài những nguyên liệu nêu trên.
Cách thực hiện đơn giản này có thể được thực hiện ở nhà vào những dịp Tết, khi các thành viên trong gia đình quây quần hoặc tụ họp với bạn bè. Trong những ngày đầu Xuân se lạnh, món ăn này với hương vị thơm ngon và sự ấm áp sẽ tạo ra không khí gần gũi hơn giữa mọi người.
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!