Canh măng hầm xương là một món ăn rất phổ biến, đặc biệt với những người đã có trải nghiệm và hiểu biết về ẩm thực của khu vực Tây Bắc. Không nên nghĩ rằng bạn không thể nấu được món ăn này, chỉ cần tham khảo những chia sẻ thì mọi thứ sẽ trở nên đơn giản hơn. Hãy cùng tìm hiểu cách làm nhé!
Nguyên liệu:.
* 200g Măng khô.
* Thịt xương lợn có trọng lượng 400g.
* Các loại gia vị bao gồm mắm, muối, hạt nêm và tiêu.
* Các loại rau như hành lá, rau mùi và hành hương.
Thành phần chính để nấu canh măng hầm là xương.
Cách làm:.
Khi mua măng khô, bạn chắc chắn sẽ có những phần đã lão hóa không thể sử dụng được. Hãy chuẩn bị măng khô trước khi nấu bằng cách loại bỏ phần đã lão hóa, cắt măng thành những sợi nhỏ hoặc bổ thành những miếng vừa ăn.
Để nhanh chóng chín và làm cho măng ngọt hơn, bạn có thể ngâm măng đã bóc trong nước lạnh trong khoảng 1 ngày hoặc trong nước ấm trong vài giờ. Nếu ngâm măng quá lâu, hãy đổi nước vài lần để giảm vị chua của măng.
Phương pháp nấu canh măng khô kết hợp với xương mang đến hương vị thơm ngon.
Cho măng vào nước sôi, sau đó rút ra và để nước ráo.
Bạn cắt nhỏ mảnh xương lợn, sau đó đun sôi hoặc hấp nhẹ để giảm mùi và bọt. Tiếp theo, lấy xương ra và để ráo.
Bạn dùng một cái xoong, cho vào đó một ít dầu ăn và phi thơm hành. Sau đó, bạn cho măng vào xào qua với một ít nước mắm, một muỗng nhỏ muối, chút gia vị và hạt tiêu. Tiếp theo, bạn xào khoảng năm phút và thêm xương heo vào xoong.
Rang măng trước khi nấu canh sẽ làm cho canh thêm ngon.
Cho nước lạnh vào chảo cùng với măng và xương, đun sôi.
Khi nấu súp, hãy đợi cho đến khi măng và thịt chín mềm, sau đó, tùy vào sở thích, hãy nêm lại gia vị. Khi tắt bếp, hãy cho thêm ít hành lá và rau mùi đã cắt nhỏ để tạo thêm hương vị thơm ngon.
Vậy là món canh măng hầm xương đã hoàn thành rồi. Hãy học thêm một cách nấu cùng Grasso nhé!
Nguyên liệu:.
* Thực phẩm khô từ măng 300 g.
* Thịt xương lợn có trọng lượng 500 gram.
* Hành tím, hành lá và ngò là những loại rau thơm phổ biến.
* Những loại gia vị cần thiết.
Cách làm:.
Bạn nên rửa sạch măng khô trước khi ngâm trong nước khoảng 30 phút, sau đó đun trong nồi trong vòng 10 phút cho đến khi măng mềm. Sau đó, hãy để măng nguội và thái thành những sợi nhỏ bằng tay hoặc cắt miếng như cách thực hiện ở trên.
* Hành tím được cắt nhỏ, cùng với hành lá và ngò được băm nhỏ.
Hành lá và hành củ sẽ tăng hương vị và làm cho canh thơm ngon hơn.
Bạn mang xương heo rửa sạch, đặt vào nồi luộc đến khi chín để tạo nước dùng cho canh măng hầm xương thơm ngon. Khi nước đang sôi, bạn lấy đi phần bọt, bỏ xương ra và giữ lại nước dùng trọn vẹn.
Sử dụng nước luộc xương để tạo nên nước dùng cho món canh.
Đặt nồi lên bếp và đun nóng. Cho hành vào phi thơm. Sau đó, cho măng vào xào và nêm nếm gia vị phù hợp: mắm, tiêu, ớt bột, bột nêm, bột ngọt và muối. Xào nhẹ một chút rồi cho xương vào khuấy đều. Tiếp theo, đổ nước dùng vào cho đầy nồi với xương và măng. Đun sôi cho đến khi măng và xương mềm hơn thì tắt bếp. Cuối cùng, cho thêm hành lá và lá ngò vào để tăng thêm hương vị cho canh.
Canh măng hầm và xương hấp là món hấp dẫn.
Hãy thử cả hai phương pháp để kiểm tra xem cách nào tốt hơn, chỉ khác nhau một ít. Hy vọng với công thức này, tất cả mọi người sẽ có bữa ăn ngon với nồi canh măng hầm xương nhé!
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!