Bếp nướng điện là thiết bị gia dụng được sử dụng rộng rãi, phổ biến trong mỗi gia đình. Bếp phục vụ được những bữa tiệc nướng gia đình hoặc BBQ ngoài trời để chiêu đãi, tụ tập bạn bè cuối tuần. Tuy nhiên theo thời gian sử dụng bếp sẽ xuất hiện những vết bẩn cứng đầu, ảnh hưởng không tốt với sức khỏe. Cho nên trước khi nướng thực phẩm cần làm sạch bếp để loại bỏ những vết bẩn trên. Bài viết sau đây sẽ bật mí mẹo vệ sinh đúng cách và nhanh chóng giúp bếp hoạt động bền bỉ hơn.
Cách vệ sinh bếp nướng.
Bước 1: Hiện nay thị trường có nhiều loại bếp nướng điện khác nhau, có loại chỉ có chức năng nướng, loại tích hợp cả nướng và lẩu, loại có nắp kính … dù là loại nào thì trước khi vệ sinh bạn cần rút phích cắm điện và đợi tới khi bếp nướng điện nguội hẳn để đảm bảo không bị nhiễm điện và tránh bị bỏng tay do nóng.
Bước 1
Bước 2: Việc làm sạch bề mặt của bếp nướng điện tương đối đơn giản, bạn có thể sử dụng nước rửa chén có có độ bào mòn thấp và dùng khắn ướt vắt khô. Khi tiến hành lau chùi bề mặt mâm nướng điện, thao tác cần phải nhẹ nhàng và hạn chế dùng các vật cứng hay thìa inox chà xát mạnh để tránh gây xước, bong tróc lớp chống dính. Ngoài ra, bề mặt nướng đa phần là sử dụng lớp chống dính nên bạn có thể dùng nước sôi đổ lên bề mặt bếp và dùng khăn lau hoặc giấy ăn lau khô bếp thì mọi vết dầu mỡ đều được đánh bay. Đối với những phần thức ăn bám quá chặt vào bếp, hãy ngâm bếp vào nước ấm có pha nước rửa bát để chúng mềm ra, dễ rửa hơn. Thời gian ngâm ít nhất khoảng 30 phút, ngâm qua đêm sẽ hiệu quả hơn.
Bước 2
Bước 3: Tiếp theo chúng ra sẽ làm sạch khay nướng. Với những loại bếp nướng có khay hứng dầu mỡ tách riêng, thì tháo rời mâm nướng với khay hứng dầu mỡ ra sẽ dễ dàng cho việc cọ rửa hơn. Dùng miếng bọt biển có chất tẩy rửa để lau chùi các vết dầu mỡ bám bẩn ở khay nướng, loại có khe rãnh hở cần rửa kỹ các rãnh. Nếu rãnh quá khít thì bạn có thể dùng bàn chải đáng răng để vệ sinh, tiện lợi hơn rất nhiều lần.
>> Bếp nướng điện Kangaroo có tốt không, có nên mua không?
Bước 3
Bước 4: Các bộ phận có thể tháo rời ra khỏi phần điện đã được vệ sinh sạch sẽ, tiếp theo chúng ta cần phải làm sạch bộ phận xung quanh bếp. Các phần có điện chỉ được lau bằng khăn hoặc vải mềm, không nhúng vào nước. Như vậy sẽ tránh được tình trạng nước ngấm vào nơi cấm nguồn làm hư hỏng bếp và gây ra những nguy hiểm không đáng có. Sau khi vệ sinh sạch sẽ bếp nướng điện, cần bảo quản bếp nướng điện ở nơi khô ráo, không được làm rơi mạnh.
Bước 4
Khi nướng với các loại bếp truyền thống thì khá mất nhiều thời gian, không an toàn, món ăn sẽ không giữ được chất dinh dưỡng cũng như không kiểm soát được nhiệt độ nướng. Cho nên bếp nướng điện đang dần thay thế và là sự lựa chọn hàng đầu của các gia đình. Đây là một dụng cụ nhà bếp sử dụng thường xuyên vì vậy bạn nên vệ sinh và bảo quản cẩn thận để tăng tuổi thọ của bếp.
Phương Khánh
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!