Hướng dẫn cách thái bì lợn làm nem chua đều, đẹp, nhanh

Nem chua là một món ăn đặc sản nổi tiếng của tỉnh Thanh Hóa nhưng lại được rất nhiều người ở khắp 3 miền Bắc, Trung, Nam ưa thích bởi hương vị thơm ngon đặc biệt có một không hai. Sự thành công của món nem chua ngoài chất lượng nguyên liệu và gia vị thì còn phải kể đến những miếng bì dai giòn, mỏng đều như một. Vậy cách thái bì lợn làm nem chua đúng chuẩn như thế nào? Các bạn hãy cùng Điện Máy NEWSUN – đơn vị cung ứng máy cắt thịt số 1 thị trường tìm hiểu trong nội dung bài viết sau đây nhé!

  • Bật mí công thức làm nem chua Thanh Hóa chính hiệu thơm ngon đón Tết
  • 3 cách ướp thịt rán thơm ngon bá cháy khiến cả nhà ai cũng đều nghiện
  • Mách bạn cách thái thịt bò đúng thớ cho miếng thịt mềm ngon, dễ nhai

Cách thái bì làm nem chua

xem thêm: Bếp chiên

Chuẩn bị nguyên liệu làm nem chua

  • 400g bì lợn
  • 500g thịt lợn
  • Chậu nước đá
  • Gia vị cần thiết: rượu, đường, mắm, muối, hạt tiêu,….

2 cách thái bì lợn làm nem chua đơn giản nhất

Thái bì lợn làm nem chua rất đơn giản với yêu cầu thành phẩm là bì phải mỏng, dài, đều nhau như một.

Dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ 2 cách thái bì lợn đơn giản, áp dụng cho người làm nem chua số lượng ít sử dụng trong gia đình và người làm nem chua số lượng lớn để kinh doanh.

Cách 1: Thái bì lợn làm nem chua bằng tay

Bếp chiên

(Thái bì lợn làm nem chua bằng tay)

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Bì lợn cạo sạch lông, ngâm qua nước muối loãng, sau đó dùng gừng và muối sát qua sát lại bề mặt của miếng bì để khử bớt mùi hôi đặc trưng.
  • Thịt lợn mà mỡ cũng ngâm muối, rửa sạch, để ráo nước.

Lưu ý: Đối với những phần bì heo ko cạo sạch được lông thì bạn hãy sử dụng nhíp để nhổ hết số lông còn sót lại.

Bước 2: Luộc bì & mỡ

Bác nồi nước lên bếp, thêm một chút muối và rồi đun sôi. Khi nước sôi thì cho bì vào mỡ vào luộc. Đến khi bì và mỡ chín thì vớt ra cho vào chậu nước đá ngay để bì lợn giòn hơn.

Khi bì đã nguội thì vớt ra, dùng dao thái thật mỏng khoảng 0,1cm (lưu ý: Loại dao sử dụng để thái bì phải là dao mỏng, sắc).

Phần mỡ thì bạn bỏ riêng và ướp chung cùng với muối, rượu, đường.

Cách 2: Sử dụng máy để thái bì lợn

Đây là cách thái bì làm nem chua được sử dụng phổ biến trong các cơ sở sản xuất và kinh doanh nem chua, nem thính, nem mắm,…. bởi máy thái bì không chỉ cho năng suất cao mà còn đảm bảo thành phẩm bì mỏng đều như một.

Thái bì lợn bằng tay

(Sử dụng máy thái lạng bì để thái bì lợn làm nem chua)

Bước 1: Sơ chế bì & mỡ tương tự như ở cách 1.

Bước 2: Đem bì lợn đi luộc chín, sau đó vớt ra cho vào nước đá hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh để bì cứng hơn.

Bước 3: Sử dụng máy thái lạng bì liên hoàn để thái bì lợn:

  • Bật công tắc cho máy chạy, cho miếng bì vào để máy lạng mỏng trước.
  • Sau khi máy đã lạng bì mỏng hơn thì bì sẽ tự rơi xuống máy thái phía dưới để thái thành những sợi mỏng đều nhau như sợi miến.

Lưu ý: Khi miếng bì từ máy lạng rơi xuống máy thái bị cong hay xoắn lại thì phải chỉnh lại cho thẳng để đảm bảo thái bì sẽ dài hơn, thẳng hơn và nhanh hơn.

Sử dụng máy thái lạng bì để thái bì lợn làm nem chua

(Thành phẩm sau khi thái bì bằng máy lạng thái bì)

Sau khi thái xong, bạn có thể đem ra chế biến món nem chua cùng với thịt, mỡ và các gia vị.

Trên đây là cách thái bì lợn làm nem chua đầy đủ nhất dành cho những bạn chưa biết. Nếu như làm với số lượng lớn thì các bạn hãy ưu tiên mua máy về để sử dụng nhé, không tốn quá nhiều chi phí đâu. Chúc bạn thành công!

Nguồn: https://dienmaynewsun.com/