Cách làm bánh bao sữa mini mềm xốp thơm ngon, cực dễ làm

Bánh bao sữa mini là một trong những món ăn vặt quen thuộc được nhiều người yêu thích, đặc biệt là trẻ em. Cùng học cách làm bánh bao sữa mini thơm ngon, đơn giản

Bạn đang tìm kiếm một món bánh vừa ngon vừa dễ làm? Đừng bỏ qua bài viết ngày hôm nay. Bách hóa XANH sẽ vào bếp hướng dẫn bạn cách làm bánh bao sữa mini mềm xốp thơm ngon lại vô cùng đơn giản. Cùng theo dõi nhé!

Chuẩn bị 10 phút Chế biến 65 phút Dành cho 3 người

1Nguyên liệu làm bánh bao sữa mini

  • 130g bột mì số 11
  • 20g bột năng
  • 90ml sữa tươi không đường
  • Gia vị: Đường, dầu ăn, men nở
  • Dụng cụ: Thau, chén, muỗng, vỉ hấp, giấy nến, chén,…

Mẹo hay:Cách chọn mua bột mì: Bạn nên chọn mua bột mì của cửa hàng và nhãn hiệu đáng tin, có nguồn gốc rõ ràng, bao bì nguyên vẹn. Bột mì nên có màu trắng tinh, mịn, không lẫn tạp chất, màu khác, không có mùi lạ và không bị mốc.

Nguyên liệu làm bánh bao sữa mini

2Cách làm bánh bao sữa mini

Bước 1 Pha bột bánh

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị 1 cái thau sạch. Bạn cho toàn bộ bột mì số 11bột năng vào thau, thêm 30g đường ½ muỗng cà phê men nở, đảo đều cho lẫn vào nhau. Sau đó, bạn cho 90ml sữa tươi5ml dầu ăn vào hỗn hợp bột, tiếp tục đảo đều.

Pha bột làm bánh bao sữa mini

Tham khảo thêm: 3 Cách làm bánh bao bằng bột mì thơm ngon, đơn giản tại nhà

Bước 2 Nhồi bột

Bạn đeo găng tay thực phẩm vào, gom bột thành một khối rồi lấy ra đặt lên mặt bàn, nhào bột trong khoảng 2 phút. Sau đó, bạn đậy kín bột lại, để bột nghỉ trong 5 phút. Đợi bột nghỉ xong, bạn lấy bột ra, tiếp tục nhào đều tay trong 4 đến 5 phút.

Mẹo nhào bột: Để bột dẻo dai và mịn hơn, bạn có thể áp dụng cách nhào bột giống như khi giặt đồ. Dùng một tay giữ một bên của bột, một tay khác nắm lấy bên còn lại, sử dụng cổ tay đẩy bột về trước, gập bột lại và tiếp tục nhào đến khi thành một khối mềm dẻo, mịn đều.

Nhồi bột thành một khối dẻo, mềm và mịn

Bước 3 Tạo hình bánh

Sau khi nhồi bột xong, bạn dùng 2 tay lăn bột thành một khối hình trụ dài, gập bột lại, tiếp tục lăn. Lặp lại công đoạn này 3 lần. Ở lần sau cùng, bạn chia bột thành 4 phần.

Lấy 1 phần bột trong số đó ra, lăn thành dạng hình trụ dài có chiều rộng khoảng 1 đốt ngón tay. Kế tiếp, bạn cắt khối bột đã lăn thành những miếng nhỏ có chiều rộng tầm 1 đến 2cm. Tiếp tục lăn và cắt đến khi dùng hết số bột đã nhào.

Cắt bột thành từng miếng nhỏ

Bước 4 Ủ và hấp bánh

Đầu tiên, bạn dùng giấy nến lót vào bên trong vỉ hấp để tránh bánh bị dính vào trong quá trình hấp. Bạn cho số bánh đã cắt vào vỉ hấp và ủ trong 30 phút. Trong thời gian chờ bột ủ, bạn bắc một nồi nước lên bếp, để lửa vừa. Khi nước sôi và bánh đã được ủ xong, bạn đặt vỉ hấp lên và hấp trong 7 đến 8 phút.

>> Tham khảo thêm: Cách làm bánh bao chiên thơm ngon, đậm đà khó cưỡng

Ủ bánh trong 30 phút và hấp 7 đến 8 phút

Bước 5 Thành phẩm

Sau khi hấp xong, bạn chỉ cần cho ra chén, chờ nguội bớt là có thể thưởng thức được rồi. Phần bánh không ăn hết bạn có thể cho vào hộp kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, dùng dần trong 2 đến 3 ngày.

Thành phẩm

3Thưởng thức

Bánh bao sữa mini sau khi hấp xong có lớp vỏ ngoài dai mỏng, căng mịn, bên trong mềm xốp, thơm lừng mùi sữa tươi với vị ngọt và hơi béo, cực kỳ thơm ngon.

Bánh bao sữa mini sau khi hấp xong có lớp vỏ ngoài dai mỏng, căng mịn

Vậy là món bánh bao sữa mini thơm béo, ngọt ngào đã hoàn thành. Một món bánh giản dị, dễ làm lại ngon tuyệt như vậy nhất định sẽ làm cả gia đình bạn, nhất là các em nhỏ, cực kỳ yêu thích. Đừng chần chừ mà hãy vào bếp trổ tài ngay thôi. Bách hóa XANH chúc bạn thành công. Đừng quên xem thêm 6 cách làm bánh bao tại nhà đơn giản, thơm ngon, mềm xốp.

Có thể bạn quan tâm:

Mua sữa tươi làm bánh bao sữa tươi thơm ngon tại Bách hóa XANH:

Bách hóa XANH