Cách đánh tiết canh thỏ tiêu chuẩn vừa đông vừa ngon

Món súp huyết thỏ rất đặc biệt và được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm bánh huyết thỏ sao cho đông khách và ngon. Từ việc cắt huyết thỏ, làm huyết heo rồi nấu canh huyết, đều cần phải có kinh nghiệm nhất định.

Nhưng nếu lần đầu tiên thử món ăn này, bạn không phải lo lắng quá. Những đầu bếp lành nghề nấu súp thỏ có những công thức riêng cho món ăn này, và thành thạo chúng là bước đầu tiên để sở hữu một đĩa bánh pudding huyết thỏ đúng chuẩn. Hãy cùng bài viết dưới đây tìm hiểu những bí mật đó là gì nhé!

Bạn Đang Xem: Cách đánh tiết canh thỏ tiêu chuẩn vừa đông vừa ngon

cách hãm tiết canh thỏ

Tham khảo: Cách Làm Thỏ Nướng ngon như ngoài hàng

Cách cắt máu thỏ đúng cách

Việc thực hiện cắt lông thỏ có hai lợi thế:

Một là giúp thịt thỏ trắng, đẹp trong quá trình chế biến. Thịt thỏ sẽ không bị sưng đỏ do tiết ra máu ứ trong huyết quản.

Thứ hai là các đầu bếp có thể sử dụng huyết thỏ để chế biến thành một món ăn rất hấp dẫn, đó là tiết canh huyết thỏ. Việc cắt máu thỏ sẽ thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Tuốt vùng cần cắt

Tại vị trí cổ họng của thỏ, hãy loại bỏ một phần lông. Hoặc bạn có thể cạo phần lông này bằng dao.

Bước 2: Tìm mạch

Trong bước tìm kiếm mạch, có hai mạch cần được tìm kiếm một cách khéo léo. Đó là các tĩnh mạch và động mạch. Tĩnh mạch nằm ngay dưới da thỏ, trong khi động mạch nằm sâu hơn.

Dùng dao sắc cắt một lớp mỏng trên da thỏ để xác định vị trí tĩnh mạch chủ của thỏ. Khi tim nằm trong tĩnh mạch chủ, hãy cắm một cây đũa vào dưới tĩnh mạch này. Bước này nhằm bảo vệ các tĩnh mạch không bị cắt và máu không bị tràn ra ngoài gây khó khăn cho việc tìm động mạch chủ.

Bước tiếp theo là tìm vị trí của động mạch chủ.

Bước 3: Cắt máu thỏ

Khi các động mạch và tĩnh mạch đã được định vị chính xác, hãy đưa dao vào và cắt cả hai mạch máu. Sẽ có rất nhiều dịch tiết.

cách cắt tiết thỏ

Tuy nhiên, không phải bộ phận nào cũng được sử dụng để kiểm soát lượng đường trong máu. Lưu ý rằng chỉ có dịch màu hồng xuất hiện trước. Nếu phần rượu huyết có màu sẫm thì không nên cho vào, vì phần này canh huyết không ngon và lên màu không đẹp.

Xem Thêm : Cách Mod Skin Liên Quân Mùa 23, Mod skin LOL, Xóa Mod Skin LOL

Xem thêm: Cách nấu tiết canh dê ngon nhất

Cách làm súp thỏ

Cách quan trọng nhất để chống lại súp thỏ là làm chậm súp thỏ. Vì nếu bước này không thành công, bạn sẽ không thể thực hiện bước tiếp theo và làm món bánh huyết thỏ ngon được.

Các bước để làm món súp huyết thỏ như sau:

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Hành tím: 2 quả
  • Ớt: 3
  • Sả: 2 cây
  • Gừng: 1 củ
  • Hành tây: 1 củ
  • Đậu phộng rang: 200 gram
  • Hạt tiêu: 1/2 thìa cà phê
  • Đường
  • muối trắng
  • Khuôn mặt chính
  • Bột ớt
  • Dầu ăn
  • Chanh: 2
  • Rau răm: 1 mớ
  • Nước mắm
  • Nước mát

Các bước để làm chậm súp thỏ

Bước đầu tiên: chuẩn bị nước sắc thuốc

Để nguội 6 thìa nước sôi cho vào bát lớn và thêm 3 thìa nước mắm. Dùng đũa khuấy đều.

Khi cắt máu thỏ, hãy để máu chảy trực tiếp vào bát đã có sẵn dung dịch này.

Tiếp tục với các bước tiếp theo, làm theo các bước bên dưới theo thứ tự cho đến khi bạn đến giai đoạn cuối cùng.

Tham khảo: Cách nấu tiết canh vịt thành thạch

Cách đánh tiết canh thỏ chuẩn

Bước 2: Chuẩn bị nầm, thịt và tai thỏ để nhồi

Thỏ làm sạch lông và ruột của chúng. Sau đó, ngâm tai thỏ, ruột thỏ và phần thịt vào chậu nước nhỏ có pha chút muỗi loãng.

Ngâm khoảng 15 đến 20 phút để giảm bớt mùi đặc trưng của thịt thỏ. Sau đó vớt ra rửa sạch với rượu trắng và nước. làm khô hạn.

Bước thứ ba: sơ chế phụ kiện

Hành tím bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.

Ớt bạn cũng rửa sạch, sau đó cắt đôi và để riêng.

Rửa sạch sả, cắt bỏ phần thân già, bóc vỏ và băm nhuyễn.

cách đánh tiết canh thỏ

Gừng nạo.

Bóc vỏ, rửa sạch và cắt hành tây thành những miếng nhỏ.

Xem Thêm : Cách nấu chè hạt sen thơm ngát đúng chuẩn vị chè Huế

Rau răm nhặt bỏ phần ngọn non, rửa sạch và thái nhỏ.

Nghiền đậu phộng rang.

Cắt chanh thành 4 hoặc 8 lát tùy thích.

Bước 4: Đun sôi nhân bánh

Cho thịt, tai và ruột thỏ vào nồi. Cho vào nồi gừng, sả, hành đã chuẩn bị và đun sôi kỹ khoảng 5 đến 7 phút.

Lấy ra, để nguội và cắt thành từng lát mỏng, nhỏ.

Bước 5: Bánh huyết chiên

Đặt một chiếc chảo vừa lên bếp và đun nóng 3 muỗng canh dầu. Thêm hành tây và ớt băm nhỏ vào xào cho đến khi có mùi thơm. Sau đó, bạn cho ớt bột đã chuẩn bị vào, đảo đều rồi trút phần thịt, tai, nộm đã băm nhỏ vào nồi.

Thêm một thìa nước mắm, một chút tiêu và phụ. Đảo đều cho ngấm gia vị vào phần nhân này. Cho rau răm đã cắt nhỏ vào nồi, đảo đều rồi tắt bếp.

Đặt nhân này vào đĩa. Lưu ý là chuẩn bị cho phần tiếp theo là phẳng.

Bước 6: Súp thỏ

Khi bạn đã đổ đầy xong, hãy tiếp tục chuẩn bị xả. Hỗn hợp nước huyết sẽ bao gồm: 3 muỗng canh nước luộc thỏ, 2 muỗng canh bột ngọt và 1/2 muỗng cà phê đường. Khuấy đều, sau đó đổ từ từ vào bát máu đã hãm trước đó. Chỉ cần đổ vào và khuấy nhanh.

Tiếp theo, đổ từ từ hỗn hợp máu vừa khuấy lên đĩa phụ đã chuẩn bị. Tưới đều nước sao cho sâm sấp mặt củ. Đừng bỏ đi nếu còn dư, đừng để nhân vào quá sâu trong giai đoạn này.

Rắc một ít ớt sừng, tiêu và đậu phộng rang lên trên. Đặt đĩa tiết ở vị trí cố định và tránh để đĩa tiếp xúc với bát máu. Sau khoảng 15 đến 20 phút, kinh nguyệt của bạn sẽ đông lại.

cách đánh tiết canh thỏ

Bước 7: Thưởng thức bánh pudding máu thỏ

Khi súp thỏ đông và sẵn sàng để thưởng thức, bạn hãy dùng thìa nhỏ lăn từng miếng ra bát nhỏ và mời mọi người nhé. Khi ăn có thể cho thêm chút nước chanh tươi, tiêu và đậu phộng tùy theo khẩu vị cá nhân.

Tham khảo: Cách Nấu Món Cao Thỏ Ủ Ấm Ngày Lạnh

Kết luận

Trên đây là cách các chuyên gia của Rabbit Soup chia sẻ cách làm món Rabbit Soup. Hy vọng rằng bạn sẽ có thể làm theo các hướng dẫn này để làm cho riêng mình một đĩa bánh huyết đông và ngon ngay từ lần thử đầu tiên. Đừng quên chú ý đến chuyên mục ẩm thực mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới nhất nhé. Chúc may mắn!