Văn khấn mở hàng đầu năm 2022 – Bài cúng mở hàng đầu năm – HoaTieu.vn

Cúng khai xuân, mở hàng đầu năm đối với các công ty, doanh nghiệp hay các cửa hàng kinh doanh, buôn bán là hoạt động quan trọng để cả năm làm ăn thuận lợi, phát đạt. Sau đây là bài văn khấn mở hàng đầu năm 2022 Nhâm Dần chuẩn nhất, mời các bạn tham khảo.

Lễ mở hàng đầu năm vô cùng quan trọng với các cửa hàng, nhà hàng, công ty, doanh nghiệp. Bởi theo quan niệm nếu có ngày mở hàng đầu năm thật may mắn thì cả năm đó gia chủ sẽ làm ăn thuận lợi, xuôi chèo mát mái. Trong lễ cúng mở hàng, khai trương đầu năm không thể thiếu Văn khấn mở hàng đầu năm 2022 để cầu mong cả năm làm ăn buôn bán phát đạt, gặp nhiều may mắn.

1. Bài văn khấn mở hàng đầu năm tại ban Thần Tài

2. Văn khấn khai xuân, văn khấn mở hàng đầu năm

3. Ngày đẹp mở hàng đầu năm Nhâm Dần 2022

Thông thường, việc mở hàng đầu năm sẽ diễn ra ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán. Các cá nhân, tổ chức, hộ kinh doanh có thể căn cứ vào tuổi của người lãnh đạo, người đứng đầu doanh nghiệp để chọn lựa được ngày mở hàng đầu năm 2022 phù hợp nhất nhằm mang lại nhiều điều may mắn, tốt đẹp.

Theo tử vi số học, trong 10 ngày đầu tiên của năm Nhâm Dần 2022 thì ngày mồng 4 và mồng 8 tháng Giêng âm lịch chính là những ngày tốt lành nhất để xuất hành, khai trương, khai xuân, mở hàng…

Văn khấn mở hàng đầu năm 2021

Theo đó, những ngày mồng 1, mồng 3, mồng 7, mồng 10 là những ngày xấu, gia chủ không nên làm những việc lớn như khai trương, xuất hành đi chơi xa, mở hàng đầu năm.

Những ngày còn lại là mồng 2, mồng 5, mồng 6, mồng 9 là những ngày không đẹp cũng không xấu, vì thế gia chủ có thể đi lễ chùa, hội họp đầu năm, khai bút, đi du xuân gần.

Ngày mồng 4 tháng Giêng (ngày 4/2/2022) tức ngày Mậu Tý, thuộc ngày Thanh Long Hoàng Đạo thích hợp cho việc khai trương, cầu tài lộc, mở hàng, xuất hành đi xa.

Giờ lành để thực hiện trong ngày này là giờ Dần (3h-5h), giờ Thìn ( 7h-9h), giờ Tỵ (9h-11h), giờ Mùi (13h-15h), giờ Tuất (19h-21h), giờ Hợi (21h-23h).

Ngày mồng 8 tháng Giêng (ngày 8/2/2022) tức ngày Nhâm Thìn, thuộc ngày Kim Quỹ Hoàng Đạo thích hợp cho việc xuất hành, mở tiệm.

Giờ lành để thực hiện trong ngày này là giờ Dần (3h-5h), giờ Thìn (7h-9h), giờ Tỵ (9h-11h), giờ Thân (15h-17h), giờ Dậu (17h-19h), giờ Hợi (21h-23h).

4. Lưu ý khi chọn tuổi mở hàng đầu năm Nhâm Dần 2022

Khi chọn tuổi mở hàng, khai trương đầu năm 2021, các bạn cần chú ý một số điều sau đây:

Chọn tuổi thuộc nhóm tam hợp với gia chủ

Theo phong thủy, các chủ cửa hàng, hộ kinh doanh nên chọn tuổi mở hàng hoặc khai trương có cùng bản mệnh với mình hoặc nằm trong nhóm tam hợp như:

  • Nhóm tam hợp tuổi Thân, Tý, Thìn.
  • Nhóm tam hợp tuổi Tỵ, Dậu, Sửu.
  • Nhóm tam hợp tuổi Dần, Ngọ,Tuất.
  • Nhóm tam hợp tuổi Hợi, Mão, Mùi.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn tuổi hợp với chủ hộ kinh doanh thuộc nhóm lục hợp như: Tý và Sửu, Dần và Hợi, Mão và Tuất, Thìn và Dậu, Tỵ và Thân, Ngọ và Mùi.

Tránh chọn tuổi thuộc nhóm tứ hành xung

Trái ngược với tam hợp và lục hợp thì tứ hành xung là những con giáp khắc nhau, khi kết hợp với nhau sẽ gặp nhiều trắc trở và khó khăn. Do vậy, bạn nên tránh chọn tuổi thuộc nhóm tứ hành xung sau nhé:

  • Nhóm Tuổi Dần và Thân, Tỵ và Hợi (Dần khắc Thân, Tỵ khắc Hợi).
  • Nhóm Tuổi Thìn và Tuất, Sửu và Mùi (Thìn khắc Tuất, Sửu khắc Mùi).
  • Nhóm Tuổi Tý và Ngọ, Mão và Dậu (Tý khắc Ngọ, Mão khắc Dậu).

Ngoài ra, các gia chủ cũng cần chú ý không nên chọn tuổi mở hàng thuộc nhóm tứ hành xung lục hại như: Mùi và Tỵ, Ngọ và Sửu, Dần và Tỵ, Thân và Hợi, Mão và Thìn, Dậu và Ngọ.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của HoaTieu.vn.