Xây nhà xong sau bao lâu thì sơn nhà được? – TOTA Paint

“Xây nhà xong bao lâu thì sơn được?” là câu hỏi được nhiều bạn quan tâm vì ai cũng muốn trang trí cho ngôi nhà của mình ngay sau khi hoàn thiện xong. Trên thực tế khi hoàn thiện xây thô, nếu thời tiết ko ẩm thấp là có thể thực hiện việc sơn ngay.

Xây nhà xong bao lâu thì sơn được Tuỳ theo mùa và thời tiết, nhưng nên để cho khô hãy sơn. Thông thường vào khoảng 2-3 tuần sau khi trát xong.

Sơn nhà là 1 công tác rất quan trọng, thể hiện được hết vẻ đẹp nội thất, ngoại thất cho ngôi nhà của mình. Tuy nhiên , nếu bạn sơn ko đúng bí quyết không chỉ mất đi tính thẩm mỹ của ngôi nhà mà còn kéo theo nhiều vấn đề rối rắm khác. Cho nên , để có 1 ngôi nhà đẹp bền đẹp lâu dài , bạn cần HẠN CHẾ VÀ LƯU Ý KHÔNG LÀM những điều sau.

Không nên giao đầy đủ việc chọn sơn và sơn nhà cho thợ thầu sơn và kiểm tra

Đứng trước hàng loạt sự lựa chọn khác nhau về sự da dạng của các loại sơn trên thị trường. Gia chủ sẽ gặp bối rối và cho rằng ủy quyền thợ là biện pháp an toàn nhất. Đây được xem là cách thức giải quyết ok , tiết kiệm thời gian cũng như công sức. Ngoài ra bạn cũng đừng quá chủ quan, đa phần các nhà thầu hay nhận phổ biến Công trình nên họ thường xuyên đi theo lối mòn, chọn lựa các màu sơn chung chung, ko làm cho biểu hiện được phong cách và mong muốn của gia chủ.

Nếu như gia chủ thuê kiến trúc sư lên bản vẽ phối màu cho nhà thì kiên cố khoản mức giá mà bạn cần bỏ ra là không hề nhỏ chút nào. Đây được coi là 1 sai trái tương đối nguy hiểm, người thợ sơn sẽ ăn chặn phần trăm từ đa dạng đầu khác nhau và cố gắng thuyết phục gia chủ chọn lọc màu sơn mà họ đưa ra dù không biết rằng nó tốt hay xấu.

Để giải quyết vấn đề này, rẻ nhất bạn nên phân tích kỹ lưỡng về những cái sơn chuẩn y rộng rãi nguồn thông tin khác nhau trong khoảng người nhà, bạn bè, sách vở, thợ sơn… Để mẫu trừ trường hợp xấu xảy ra thì phải chăng nhất nên tậu chỗ tậu sơn và thợ sơn tách biệt nhau.

Không nên khoán sơn theo diện tích

Hình thức này chỉ thích hợp đối sở hữu những Công trình công hoặc những ngôi nhà xây để bán. Còn đối có trường hợp bạn xây nhà để ở thì không nên vận dụng theo cách này bởi vì lúc đó gia chủ sẽ khó mà kiểm soát được chất lượng của sơn, độ dày mỏng của lớp sơn… đa phần các thợ sơn đều khiến cho theo hướng có lợi nhất cho họ mà thôi.

Không nên sơn nhà dùng nước sáng màu không đúng cách thức

Việc tiêu dùng 1 lớp sáng màu, đảm bảo chất lượng rẻ sẽ giúp cho sơn lên màu hiệu quả hơn và giảm đi độ mờ xỉn, nấm mốc. Như vậy tương tự , khi tậu sơn bạn nên rà soát kỹ chất lượng cũng như những tham số với can dự đến nó.

Không nên sơn nhà sở hữu rộng rãi màu sắc pha trộn

Lúc pha trộn quá nhiều màu sơn nhà trong 1 phòng ko chỉ làm mất sự cân bằng mà còn gây rối mắt. Tỷ lệ vàng mà phổ biến đơn vị thiết kế hay dùng là 60-30-10: 60% là một màu chủ đạo, 30% là một màu thứ cấp và 10% là màu nhấn.

Đừng phối màu tự dưng theo sở thích

Bất kỳ người nào cũng mong muốn trong ngôi nhà của mình sẽ xuất hiện các gam màu mà mình mê say, đấy là lý do vì sao họ đưa ra sự chọn lọc sai trái. Thí dụ như mọi người hay thích màu vàng, đỏ đậm, cam chanh… nhưng trên thực tế không phải khi nào các gam màu cũng đều với thể vận dụng được cho ngôi nhà. Việc chọn lựa các gam màu sắc sẽ sẽ làm cho mọi người có cảm giác không an tâm, cảm thấy lo lắng hơn cho các thành viên trong gia đình.

cần yếu sự phối hợp các màu sắc kết hợp với nhàu, đặc thù nó còn phải được dựa trên thuyết phong thủy, ngũ hành. Nếu như gia chủ sở hữu mạng mộc mà sống trong 1 không gian đầy màu hỏa thì khi đó sức sống , sức khỏe, công tác đều gặp hồ hết bất lợi. Trong trường hợp sở hữu phổ thông người sinh sống trong căn nhà và mỗi người đều mang 1 sở thích khác nhau thì với phần cạnh tranh hơn và ấy là 1 cuộc tranh luận dài không hồi kết.

Nên kiêng kị theo thuyết ngũ hành

Màu sắc và ngũ hành với can hệ khăng khít mang nhau. Màu trắng là hành Kim, đỏ là Hỏa, màu xanh và đen là Thủy, xanh lá cây là Mộc, còn màu vàng nâu, màu be và màu kaki là hành Thổ.

khi chọn màu cho nhà, ngoài nguyên tố tương sinh và tương khắc cũng còn phải tính toán đến tỷ lệ giữa màu sắc tương ứng, nhất là những màu sắc tương phản, vì điều này rất hay gặp khi chọn màu theo ngũ hành.

Cũng cần lưu ý phổ thông đến các màu sắc có tính gây cảm giác, ví dụ như 1 căn phòng có quá rộng rãi màu thuộc gam lạnh cũng không thấp , nó sẽ tác động bị động đến suy nghĩ của các người trong phòng, trong khoảng ấy sẽ làm cho tác động tới khả năng làm cho việc.

Trên đây là những kinh nghiệm của chúng tôi về việc sơn nhà, nhìn chung bạn hoàn toàn có thể sơn nhà ngay khi vừa xây nhà xong nếu điều kiện thời tiết cho phép và bề mặt tường đã đủ khô. Tốt nhất nên tham khảo ý kiến của các thợ sơn lành nghề hoặc từ chủ thầu trước khi quyết định sơn nhà bạn nhé!