Cách Lắp Bản Lề Giảm Chấn Đơn Giản, Nhanh Chóng Tại Nhà

Cách lắp bản lề tủ giảm chấn hay còn gọi là bản lề hơi thật ra là một công việc khá là dễ dàng mà ai cũng có thể hoàn thiện được nếu có những hướng dẫn cụ thể rõ ràng. Và để hoàn thiện cách lắp đặt này bạn chỉ cần tốn một khoảng thời gian ngắn mà thôi.

Ngay bây giờ để có cách lắp chuẩn nhất chúng ta hãy cùng tìm hiểu về Garis Việt Nam nhé.

Sản phẩm liên quan

1. Chuẩn bị dụng cụ lắp đặt

Trong cách lắp bản lề giảm chấn thì việc đầu tiên là bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các loại công cụ dụng cụ như sau:

  • Bản lề giảm chấn phù hợp với vị trí lắp đặt.
  • Máy khoan điện.
  • Mũi khoan

cách lắp bản lề giảm chấn

2. Cách lắp đặt bản lề hơi

Quá trình lắp đặt sẽ trải qua 4 bước như sau:

Bước 1: Tháo bản lề và cửa cũ

Nếu như bạn định thay thế các bản lề ở trong cửa tủ cũ thì bạn sẽ thực hiện bước này. Còn nếu lắp bản lề ở cửa tủ mới thì chúng ta sẽ bỏ qua nhé.

Trong bước này bạn sử dụng máy khoan động lực cùng với mũi khoan Phillips số 2 cho công việc này. Sau đó bạn tháo bản lề cũ ra khỏi cánh cửa.

cách lắp bản lề giảm chấn

Bước 2: Đo vẽ vị trí lắp bản lề

Xác định vị trí bản lề bật sau đó dùng thước và bút chì để đo cũng như để đánh dấu vị trí ở cạnh và cánh tủ. Chú ý khoảng cách giữa các vị trí cạnh tủ và cánh tủ bếp phải thật đều nhau nhé.

cách lắp bản lề giảm chấn

Bước 3: Lắp bản lề vào cửa tủ

Sau khi đã định vị được vị trí của bản lề chúng ta sẽ tiến hành tách phần chén và tay bản lề ra. Lần lượt đặt chén và tay bản lề vào vị trí chính xác ở cánh và cạnh tủ. Một tay giữ bản lề, một tay dùng tua vít bắt ốc để cố định.

Quá trình làm sẽ được thực hiện lần lượt từ chén đến tay bản lề.

cách lắp bản lề giảm chấn

Bước 4: Lắp đặt cánh tủ

Trong cách lắp bản lề giảm chấn tủ bếp, tủ quần áo thì sau khi chúng ta đã cố định xong vị trí của bản lề thì bắt đầu tiến hành lắp đặt cánh tủ vào với cạnh tủ.

Trong bước này cần kiểm tra thật kỹ xem cánh tủ đã thật sự chắc chắn và kín khít với cạnh tủ chưa bạn nhé. Bởi nếu không có độ kín khít thì bản lề rất dễ bị bong ra và thời gian sử dụng sẽ không được lâu dài như mong đợi.

Bước 5: Kiểm tra lại lần cuối

Đây sẽ là bước cuối cùng mà chúng ta cần phải biết cách chỉnh bản lề tủ quần áo, tủ bếp,…thật kỹ càng để đảm bảo chúng hoạt động thật bình thường để cảm nhận được hết những tiện ích tuyệt vời mà sản phẩm mang đến cho chúng ta.

cách lắp bản lề giảm chấn

3. Một số mẹo giúp bạn dễ dàng thành công khi lắp đặt

Để có được cách lắp bản lề tủ tủ quần áo thành công và nhanh chóng thì bạn cần chú ý một số vấn đề như sau:

  • Hãy chọn kiểu dáng bản lề có độ tương thích với cánh cửa tủ cụ thể của mình để lắp đặt dễ dàng và phù hợp nhất
  • Nên chọn các loại bản lề chất lượng cao đến từ các thương hiệu nổi tiếng như bản lề Garis để có được sự trải nghiệm tốt nhất. Không nên ham rẻ mà lựa chọn bản lề kém chất lượng vì chúng sẽ rất nhanh bị hỏng. Khi đó tiền thay thế mua mới bản lề sẽ rất tốt kém.
  • Phải trang bị thiết bị bảo vệ cá nhân cũng như có các biện pháp an toàn khi làm việc với dụng cụ điện.
  • Cần sử dụng các công cụ chính xác và sử dụng các phép đo chính xác để cửa tủ hoạt động bình thường.
  • Không nên siết quá chặt các vít vì gỗ rất có thể bạn sẽ bị hỏng do những chiếc vít bị tước.

Hy vọng với những chia sẻ trên các bạn đã có thêm nhiều kinh nghiệm trong cách lắp bản lề giảm chấn rồi nhé. Chúc các bạn thành công và sớm sử dụng được những sản phẩm cánh cửa tủ tuyệt vời nhất. Ngoài ra nếu bạn muốn các sản phẩm bản lề tốt nhất, chất lượng nhất với giá thành phải chăng nhất thì hãy đến với Garis Việt Nam.

Chúng tôi là nhà phân phối chính thức các sản phẩm phụ kiện tủ quần áo, phụ kiện tủ bếp, ray, bản lề mang thương hiệu Garis – một thương hiệu lớn đã có mặt ở trên 96 quốc gia.