Những sai lầm nên tránh khi trang trí nhà diện tích nhỏ

Không gian sống có diện tích khiêm tốn luôn là vấn đề khiến các chủ nhân phải đau đầu trong việc trang trí nội thất, bố trí làm sao cho hợp lý với không gian và đầy đủ tiện nghi nhất. Nhưng làm cách nào để có một thiết kế nội thất nhà ở hoàn hảo khi căn nhà của bạn chỉ chiếm diện tích khiêm tốn? Hãy tham khảo một số điều cần phải tránh dưới đây mà Nội thất xinh chia sẻ để trang trí nhà diện tích nhỏ trở nên thoáng mát hơn nhé.

 

Không cần tìm đến tư vấn thiết kế nội thất

 

Bạn không phải là người am hiểu về thiết kế và trang trí nội thất, nhưng bạn vẫn muốn tự tay trang trí căn nhà theo cách bạn muốn mà không cần tham khảo, đó chính là sai lầm mà bạn mắc phải.  Đôi khi, việc không được tư vấn sẽ dẫn đến tốn kém, luôn gặp khó khăn và gây ra rắc rối cho gia đình. Những lời khuyên không bao giờ là thừa trong mọi trường hợp. Hãy luôn tìm hiểu,nhờ đến những công ty thiết kế và thi công nội thất để nhờ họ tư vấn khi cần thiết, chắc chắn bạn sẽ vừa có không gian nội thất yêu thích, vừa khoa học lại độc đáo.

 

 

Căn nhà với diện tích nhỏ nhưng được bố trí hợp lý sẽ giúp cho bạn có được không gian sống như ý

 

 

Căn nhà với diện tích nhỏ nhưng được bố trí hợp lý sẽ giúp cho bạn có được không gian sống như ý

 

Cân nhắc về kích thước trong căn nhà

Bạn rất thích một bộ bàn ghế sofa bắt mắt với diện tích lớn những không gian phòng khách nhà bạn không cho phép bạn đặt nó, đơn giản vì nó chiếm quá nhiều diện tích. Một món đồ nội thất không phải là một cái đẹp nhất mà là cái phù hợp nhất. Với không gian có diện tích nhỏ việc lựa chọn đồ nội thất phù hợp sẽ giúp cho bạn có được không gian sống ưng ý hơn, chứ không phải việc món đồ mà bạn đang ưng ý sẽ khiến ngôi nhà của bạn thêm bắt mắt. Trái lại, nếu với kích thước chẳng mấy khiêm tốn của nó chỉ khiến căn phòng của bạn thêm chật chội. 

Lựa chọn đồ nội thất đa năng là một giải pháp tối ưu cho không gian nhỏ hiện nay

 

Lựa chọn đồ nội thất đẹp đa năng là một giải pháp tối ưu cho không gian nhỏ hiện nay
 

Lãng phí không gian

Vì căn nhà có diện tích nhỏ, vì vậy bạn hãy tận dụng từng cm trong không gian sống, để căn nhà của bạn có được không gian sống phù hợp với diện tích nhất. Chẳng hạn bạn có thể tận dụng các đồ nội thất treo tường để trang trí, vừa khoa học lại rất đẹp mắt và tinh tế.

 

 

Đồ nội thất treo tường là lựa chọn không tồi đối với những không gian có diện tích nhỏ

 

 

Đồ nội thất treo tường là lựa chọn không tồi đối với những không gian có diện tích nhỏ

 

Bày trí khắp nơi và quên đi điểm nhấn

Bạn hãy chắc chắn rằng mỗi một đồ nội thất trong không gian của ngôi nhà đều mang một ý đồ riêng, và không trở nên thừa thãi, đừng bao giờ bày trí đồ nội thất khắp nơi theo cảm tính vì nó sẽ làm không gian trở nên rắc rối hơn. Hãy tạo cho căn nhà một điểm nhấn sáng tạo, mà ở đó bạn có thể cảm thấy thoải mái, không gian rộng mở và hài hòa hơn.

 

 

Luôn chú trọng tạo điểm nhấn cho không gian sống, tránh trang trí nội thất rườm rà lộn xộn

 

 

Luôn chú trọng tạo điểm nhấn cho không gian sống, tránh trang trí nội thất rườm rà lộn xộn


Đối với những không gian có diện tích nhỏ việc trang trí nội thất phù hợp chính là yếu tố tạo cho căn nhà của bạn có được không gian sống ưng ý nhất, đồng thời mang lại cảm giác thoải mái, tiện nghi giúp cho bạn và những người thân trong gia đình tận hưởng được những phút giây hạnh phúc.

NỘI THẤT XINH – Tiện nghi cuộc sống

 

Tư vấn sản phẩm nội thất : 0914.11.8383 / 0975.90.3333 

 

Showroom : Số 321 Trường Chinh – Thanh Xuân – Hà Nội – Tel: 043.905.9999

(Quý khách để xe Tầng 1, có chỗ để Ô TÔ thoải mái. Tầng 2 Sofa và Tầng 3 Nội thất)