Một số sai lầm gặp phải trong quá trình thiết kế, trang trí nội thất

Trang trí nội thất nhà ở

Trang trí nội thất nhà ở không đơn giản chỉ là mua đồ thật đắt, trang trí thật nhiều hay sao chép máy móc giống những căn nhà khác mà điều quan trọng hơn là phải phù hợp với kiến trúc, phong thủy cũng như phong cách và sở thích của gia chủ. Dưới đây là những sao lầm gặp phải trong trang trí và thiết kế nội thất.

– Sao chép máy móc các chi tiết của công trình khác (có diện tích gần giống với nhà mình) sẽ dẫn tới sự lai căng, pha tạp.
– Muốn làm đẹp phải có nhiều tiền. Làm đẹp, tất nhiên phải tốn tiền, nhưng không tốn đến mức như bạn nghĩ. Hãy phân tích và tìm hiểu giá cả một số mặt hàng trên thị trường thiết kế nội thất.
– Thuê thiết kế tốn kém và không cần thiết. Thật ra, 
thiết kế nội thất chung cư không tốn tiền bởi vì thiết kế phí chỉ chiếm từ 3-5% tổng giá trị công trình. Khi có thiết kế tốt sẽ tiết kiệm được chi phí xây dựng, tiết kiệm không gian (có nhiều nhà rất nhỏ nhưng không gian lại rộng và ngược lại có nhiều nhà rộng mà không gian lại rất nhỏ hẹp)

– Bảo thủ ý kiến. Rất nhiều chủ nhà không thèm nghe ý kiến của các kiến trúc sư. Họ cho rằng muốn đẹp thì phải thế này, phải thế kia mà không chịu chấp nhận các ý kiến khác. Hãy nhớ là bạn chỉ xây vài nhà thôi, còn kiến trúc sư, họ sống bằng nghề thiết kế.

Gỗ tốt, gỗ quí hiếm sẽ đem lại vẻ đẹp cho nội thất. Gỗ tốt chỉ đem lại độ bền sử dụng, muốn đẹp phải tạo sự hài hòa, phù hợp với không gian và các vật dụng khác.

– Kiến thức làm đẹp nội thất thiếu cập nhật, bổ sung. Hãy mua sách, báo, tìm kiếm các bài viết hay trên internet nếu bạn thật sự muốn làm đẹp cho tổ ấm.

– Chạy theo phong trào. Hẳn chúng ta vẫn còn nhớ về thời kỳ mà trên nóc nhà ai cũng có một con đại bàng đậu trên quả địa cầu. Hiện nay thì là các mảng tường giật cấp ở cầu thang, các lỗ tường nho nhỏ, chi chít như lỗ châu mai.

– Sân vườn là phải có cây thế, có non bộ. Chỉ nên như thế nếu ngôi nhà của bạn mạng đậm nét Á đông. Một biệt thự phong cách “Tây” gần như không có chỗ cho non bộ kiểu Á đông.

– To sụ, dữ dằn, hầm hố mới đẹp. Có nhiều phong cách thiết kế: có mảnh mai, nhẹ nhàng, cầu kỳ, đơn giản, chắc khỏe…Vấn đề chính yếu là với diện tích như thế thì bài trí như vậy có hợp lý hay không.

– Không phân biệt được vẽ và thiết kế nội thất. Các bản vẽ xin phép xây dựng chính xác chỉ là bản vẽ bởi vì mới chỉ tạm thời phân chia công năng các phòng ốc mà chưa có sự nghiên cứu tỉ mỉ các thành phần kiến trúc và mối quan hệ giữa các thành phần kiến trúc đó.

Do đó để khắc phục được những sai lầm và nhược điểm trong quá trình trang trí nội thất, quý khách hãy liên hệ với Nội Thất Xinh để được tư vấn và trợ giúp những dịch vụ tốt nhất. Chúng tôi sẽ giúp bạn có được những ngôi nhà với nội thất đẹp và phù hợp nhất.

noi-that-phong-khach

Phòng khách được thiết kế theo phong cách đươn giản nhưng hiện đại

noi-that-phong-ngu
Phòng ngủ trẻ trung đầy cá tính

Hãy liên hệ với Nội Thất Xinh để được tư vấn:


NỘI THẤT XINH – Tiện nghi cuộc sống

Tư vấn sản phẩm nội thất : 0914.11.8383 / 0975.90.3333 
Showroom : Số 321 Trường Chinh – Thanh Xuân – Hà Nội – Tel: 043.905.9999