Vệ sinh thảm trải sàn đúng cách bạn đã biết chưa?

Biết cách vệ sinh thảm trải sàn đúng đắn vừa giúp mang tới không gian sạch sẽ hơn. Đồng thời vừa góp phần kéo dài tuổi thọ sử dụng của sản phẩm. Chính vì thế, bạn đừng bỏ qua những thông tin hữu ích mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé!

Vai trò của việc vệ sinh thảm trải sàn thường xuyên

Các mẫu thảm trải sàn có tác dụng trang trí, mang tới không gian đẹp và sang trọng hơn. Chính vì thế, có rất nhiều người lựa chọn sử dụng sản phẩm này trong không gian làm việc và cả trong không gian sống.

Khi lựa chọn được mẫu thảm trải sàn đẹp, phù hợp cho không gian nhưng làm thế nào để giữ được vẻ đẹp ấy là điều vô cùng quan trọng. Để giữ thảm trải sàn luôn đẹp như mới thì cần phải vệ sinh thảm trải sàn thường xuyên.

ve-sinh-tham-trai-san-1

Cần vệ sinh thảm trải sàn thường xuyên

Việc làm sạch thảm trải sàn –http://noithatxinh.vn/tham-van-phong không chỉ mang tới không gian sống, không gian làm việc sạch sẽ, thoải mái, tốt cho sức khỏe mọi người mà còn giúp thảm luôn giữ được độ mềm mại, mang tới cảm giác thoải mái hơn khi sử dụng.

Tuy nhiên, nếu bạn làm sạch thảm không đúng cách có thể gây tác dụng ngược. Khiến thảm trải sàn bay màu hoặc bị xơ, mất đi cảm giác mềm mại. Hoặc để bụi bẩn bám lâu ngày cũng sẽ dẫn tới tình trạng sợi thảm xơ cứng và có thể dễ bị mốc khi gặp thời tiết ẩm.

Cách làm sạch thảm trải sàn đúng cách

Có rất nhiều cách để vệ sinh thảm trang trí. Với mỗi loại vết bẩn khác nhau bạn có thể lựa chọn các cách làm sạch khác nhau.

Với bụi bẩn bạn có thể sử dụng máy hút bụi để làm sạch. Có sự trợ giúp của thiết bị này, bạn dễ dàng làm sạch sâu thảm trải sàn trong thời gian ngắn.

ve-sinh-tham-trai-san-2

Giặt thảm theo định kỳ với dịch vụ chuyên nghiệp

Còn với những vết bẩn cứng đầu cần sử dụng thêm các dung dịch tẩy rửa chuyên nghiệp. Bên cạnh việc vệ sinh thảm trải sàn thường xuyên để lấy đi bụi bẩn thì bạn cần giặt thảm theo định kỳ khoảng 3-6 tháng/ lần.

Nên sử dụng dịch vụ giặt thảm chuyên nghiệp để vệ sinh thảm nhanh chóng và dễ dàng hơn. Tùy thuộc vào từng loại thảm, chất liệu của thảm sẽ có phương pháp làm sạch và sử dụng chất tẩy khác nhau.

Hy vọng những thông tin trên đây mà chúng tôi chia sẻ về cách làm sạch thảm sẽ hữu ích dành cho bạn trong quá trình bảo dưỡng thảm trải sàn. Để được tư vấn thông tin chi tiết về các mẫu thảm đẹp, ghế sofa da phòng khách… hãy liên hệ ngay với Nội Thất Xinh để được giải đáp nhé!

Xem thêm: Cách chọn bàn dành cho ghế sofa đẹp cho từng loại