Cách tính bậc cầu thang theo sinh lão bệnh tử hợp phong thủy

Đối với những ngôi nhà tầng thì thiết kế cầu thang sao cho hợp phong thủy là điều vô cùng quan trọng. Một chiếc cầu thang hoàn hảo giúp kết nối các tầng của ngôi nhà lại với nhau sẽ đảm bảo 2 yếu tố: tiện dụng và hợp phong thủy.

Vậy làm sao để có thể thiết kế được một chiếc cầu thang hợp phong thủy? Thông thường người ta sẽ dựa trên số bậc cầu thang. Trong bài viết này hãy cùng BẤT ĐỘNG SẢN EXPRESS tìm hiểu về cách tính bậc thang theo sinh lão, bệnh tử nhé!

Tại sao nên cần tính bậc cầu thang khi xây nhà?

Tại sao nên cần tính bậc cầu thang khi xây nhà?

Thứ nhất xét về tính phong thủy:

– Cầu thang là cầu nối liên kết các tầng của một ngôi nhà và tạo lối đi lên xuống. Chính vì vậy mà theo phong thủy người ta thường coi cầu thang là nơi chứa một nguồn năng lượng và sinh khí vô hình.

– Để tránh gặp những điều không may, vì thế trong quá trình xây dựng người ta sẽ chú ý đến vị trí, hình dạng và số bậc của cầu thang.

– Đặc biệt là số bậc cầu thang vì nếu thiết kế số bậc không phạm phải phong thủy thì những bậc cầu thang này có thể áp chế những điều may mắn, năng lượng tích cực đến với những người trong gia đình.

Thứ hai là về tính an toàn

– Mỗi một căn nhà sẽ có một chiều cao khác nhau vì thế mà không thể áp dụng một kích thước bậc thang cho mọi căn nhà.

– Vì thế mà cần tính toàn số bậc sao cho các bậc cầu thang có kích thước giống nhau và phù hợp với mọi thành viên trong gia đình như trẻ nhỏ hay người già.

Cách tính bậc cầu thang dựa trên quy luật Sinh – Lão – Bệnh – Tử

Cách tính bậc cầu thang dựa trên quy luật Sinh – Lão – Bệnh – Tử

Quy luật Sinh – Lão – Bệnh – Tử

Sinh – Lão – Bệnh – Tử là một quy luật vòng đời của con người. Ông cha ta thường dựa trên quy luật này để tính được số bậc thang sao cho phù hợp với phong thủy.

– Sinh là tượng trưng cho sự chào đời, một xuất phát mới hay nguồn năng lượng mới, dồi dào.

– Lão là tượng trưng cho sự già đi, sự cạn kiệt năng lượng.

– Bệnh ở đây là chỉ ốm đau, bệnh tật, sự giảm sút về sức khỏe

– Tử ở đây là tượng trưng cho cái chết, chấm duets một đời người.

Vì ý nghĩa của nó mà trong quy luật này cung Sinh là cung đẹp nhất.

Cách tính bậc cầu thang dựa trên quy luật Sinh – Lão – Bệnh – Tử

Bậc thang đầu tiên sẽ là cung Sinh, tiếp theo bậc thứ 2 sẽ là cung Lõa, bậc thứ 3 là cung Bệnh và bậc thứ tư là cung Tử.

Bậc thứ 5 sẽ là cung Sinh. Đây cũng là bậc bắt đầu một vòng quy luật mới. Cứ lần lượt như vậy sao cho khi đến sàn tầng 2 thì sẽ là cung Sinh.

Do vậy mà chúng ta có thể tóm gọn lại quy luật cách tích bậc cầu thang theo sinh lão, bệnh tử như sau:

Số bậc thang = 4n+1

Trong đó n là số chu kỳ lặp lại của vòng tuần hoàn Sinh – Lão – Bệnh – Tử.

Cách tính bậc cầu thang như thế nào?

Lưu ý khi tính số bậc cầu thang theo sinh lão bệnh tử

Cách tính bậc cầu thang theo sinh lão bệnh tử không hoàn hảo vì có sinh sẽ có tử hoặc ngược lại.

– Nếu gia chủ đặt cung Sinh vào các bậc 1,5,9,17,… thì khi cộng tổng số bậc thang trong nhà sẽ rơi vào ba cung còn lại. Ví dụ nếu ngôi nhà 5 tầng có 4 cầu thang và mỗi cầu thang có 21 bậc thì tổng các bậc thang trong ngôi nhà sẽ là 89 rơi vào cùng Tử.

– Nếu gia chủ quan tâm đến tổng số bậc cầu thang sao cho tổng số bậc sẽ là cùng Sinh thì bậc thang đầu tiên của ngôi nhà sẽ không phải là cung Sinh.

Nên tùy theo mỗi gia chủ sẽ có một lựa chọn định hướng số bậc cầu thang nhau. Ngoài ra, cách tính này có thể áp dụng cho cách tính bậc cầu thang tam cấp trước cửa nhà.

Một số lưu ý khi thiết kế và bố trí bậc cầu thang

Một số lưu ý khi thiết kế và bố trí bậc cầu thang

– Cầu thang nên đặt ở bên trái hoặc bên phải ngôi nhà, không nên đặt chính giữa. Xây cầu thang ở chính giữa ngôi nhà sẽ khiến gia đình mất mát tài sản, gặp cảnh chia ly. Thậm chí là ảnh hưởng đến sức khỏe.

– Nên xây cầu thang theo dáng cong. Việc xây cầu thang cắt góc sẽ khiến các thành viên trong gia đình không có nhiều thành công trong cuộc sống hay công việc.

– Tránh dùng thảm màu đỏ, nên dùng các thảm có màu gỗ hoặc gạch hoa để tạo sự đầm ấm trong gia đình.

– Không nên xây nhà vệ sinh ở gầm cầu thang vì chúng sẽ gây ảnh hưởng đến trẻ con trong nhà.

– Không đặt các công trình liên quan đến nước ở cầu thang vào đó hãy biến cầu thang trở thành một nơi chứa sách tuyệt vời.

– Kết thúc hoặc hướng có của cầu thang không nên là cửa sổ vì như đầu bài đã viết cầu thang là nơi có dòng chảy năng lượng dồi dào. Khi bạn kết thúc cầu thang hướng ra cửa sổ thì sẽ coi như mất đi nguồn năng lượng.

Bài viết trên đây đã nêu những thông tin chi tiết về cách tính bậc cầu thang theo sinh lão bệnh tử và lưu ý khi thiết kế cầu thang.

Hơn nữa, để biết thêm thông tin chi tiết về các công thức khác hoặc thông tin về bất động sản hiện nay hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin dưới đây:

CTY CP BẤT ĐỘNG SẢN EXPRESS

150 Trần Não, Phường Bình An, Quận 2, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam 70000

+84 24 39749350

+84 24 39749351

www.batdongsanexpress.vn

www.batdongsanexpress.vn