Hướng dẫn cách rã đông nhanh chóng bằng nồi chiên không dầu

Để có thể tiết kiệm được tối đa thời gian trong bếp của chị em các nhà sản xuất công nghệ đã cho ra đời nhiều thiết bị hỗ trợ giúp việc rã đông thực phẩm trở nên đơn giản hơn. Một trong số đó là nồi chiên không dầu, sản phẩm được nhiều bà nội trợ lựa chọn bởi sự tiện lợi, nhanh chóng và rất dễ sử dụng. Chị em hãy tham khảo cách rã đông bằng nồi chiên không dầu đúng cách và an toàn ngay sau đây.

Có thể rã đông bằng nồi chiên không dầu được không?

Có thể rã đông bằng nồi chiên không dầu được không chính là câu hỏi của không ít bà nội trợ hiện nay. Nếu có chung thắc mắc này, chị em hãy khám phá ngay bài viết sau đây để có được câu trả lời nhé!

Ngoài việc có công dụng làm chín đồ ăn bằng phương pháp chiên rán ra thì nồi chiên không dầu còn có công dụng rã đông thực phẩm cực nhanh. Bởi sản phẩm sử dụng công nghệ Rapid Air tiên tiến, từ đó làm mềm thực phẩm từ trong ra ngoài, từ dưới lên trên, giúp việc rã đông trở nên đơn giản và dễ dàng hơn bao giờ hết.

Rã đông thực phẩm nhanh chỉ với nồi chiên không dầu
Rã đông thực phẩm nhanh chỉ với nồi chiên không dầu

Lượng khí nóng trong nồi được tạo ra bởi dây mayso và quạt đối lưu kết hợp lại với nhau. Dây mayso chính là bộ phận cung cấp nhiệt lượng sử dụng cho toàn nồi (nhiệt độ tối đa lên đến 200 độ C). Quạt đối lưu có khả năng tạo luồng gió đối lưu lên xuống, giúp lượng nhiệt được phân tán đều (do mayso tạo ra) ở toàn bộ khoang nồi.

Vì thực phẩm được tiếp xúc với lượng khí nóng nhiều, nên việc tan băng sẽ diễn ra nhanh hơn. Nhờ cơ chế này, chị em có thể hoàn toàn rã đông bằng nồi chiên không dầu tiện lợi, mà không tiêu tốn nhiều thời gian như những phương pháp thông thường khác.

>>Xem Thêm:

  • SẦU RIÊNG CẤP ĐÔNG SỨC HẤP DẪN KHÔNG THỂ CHỐI TỪ
  • 3 CÁCH RÃ ĐÔNG THỊT HEO NHANH CHÓNG ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI ÁP DỤNG

Cách rã đông bằng nồi chiên không dầu đúng cách đơn giản và an toàn

Việc rã đông bằng nồi chiên không dầu cũng khá đơn giản và dễ dùng. Chị em có thể thực hiện rã đông an toàn và hiệu quả theo các bước sau đây:

Cách rã đông bằng nồi chiên không dầu đúng cách đơn giản và an toàn
Cách rã đông bằng nồi chiên không dầu đúng cách đơn giản và an toàn

Bước 1: Lấy thực phẩm cần rã đông ra khỏi tủ và để xuống ngăn mát 10 – 20 phút. Thực phẩm nên để trong khay hoặc hộp để dễ dàng lấy ra rã đông. Hạn chế đặt thực phẩm trong túi nilon hoặc màng bọc thực phẩm vì rất dễ bị dính chặt vào nhau.

Một lưu ý quan trọng là, chị em tuyệt đối không được để nguyên khay đựng bằng nhựa hoặc túi nilon trực tiếp vào nồi để rã đông. Vì ở nhiệt cao nhựa và nilon nóng chảy sẽ sinh ra chất độc và gây ung thư.

Bước 2: Tiếp đến, chị em cho thực phẩm vào đĩa sứ rồi tiến hành đặt vào nồi chiên không dầu, để khi “băng tan” nước sẽ chảy và được giữ lại trong đĩa. Điều này không chỉ giúp nồi chiên sạch sẽ, vệ sinh hơn mà còn đảm bảo an toàn không bị chập cháy gây nguy hiểm khi sử dụng.

Chị em lưu ý nên lựa chọn những loại chén, đĩa chịu nhiệt tốt như sành, sứ, thủy tinh,…để rã đông.

Bước 3: Sau khi đã cho thực phẩm vào nồi, chị em tiến hành đóng nồi và cắm điện để bắt đầu quá trình rã đông. Bạn nên đặt nhiệt độ ở 80 độ C (chọn mức nhiệt độ thấp nhất) với thời gian khoảng 5 – 7 phút/500g thịt là thích hợp nhất.

Sử dụng nhiệt độ và thời gian hợp lý để rã đông hiệu quả
Sử dụng nhiệt độ và thời gian hợp lý để rã đông hiệu quả

Một lưu ý nhỏ ở đây là chị em không nên để nhiệt độ ở mức quá cao, cũng như cài đặt thời gian quá dài khi rã đông bằng nồi chiên không dầu. Bởi điều này sẽ khiến thực phẩm chín mềm và không thể chế biến những món ăn theo ý muốn ban đầu của mình.

Bước 4: Khi nồi báo ngắt kết thúc thời gian rã đông, chị em mở khay chiên ra và kiểm tra thực phẩm đã được rã hoàn toàn hay chưa. Nếu chưa, bạn có thể lật thực phẩm ngược lại rồi tiến hành rã đông thêm 3- 5 phút ở 80 độ C cho đến khi chị em cảm thấy ưng ý nhất.

Mỗi loại thực phẩm và công suất của từng nồi chiên không dầu là không giống nhau. Vì vậy chị em nên chú ý điều chỉnh cho phù hợp, để rã đông đúng theo mong muốn.

Bước 5: Ngay sau khi hoàn tất quá trình rã đông bằng nồi chiên không dầu. Chị em phải chế biến thực phẩm ngay, để giữ được tối đa chất dinh dưỡng bên trong và giúp món ăn thơm ngon hơn.

Trong trường hợp chị em còn chần chừ hoặc chưa thể chế biến đồ ăn ngay, thì rất dễ bị vi khuẩn bên ngoài xâm nhập vào thức ăn (do chúng đã mềm). Điều này sẽ ảnh hướng không tốt tới sức khỏe người thân trong gia đình bạn đặc biệt là vấn đề rối loạn tiêu hóa là rất cao.

Lưu ý: Một số nồi chiên không dầu điện tử hiện nay được tích hợp chức năng rã đông. Chị em chỉ cần chọn tính năng này ngay trên bảng điều khiển của sản phẩm mà không cần thiết lập nhiệt độ hay thời gian và canh chỉnh bằng tay khá tiện lợi và dễ dùng.

Việc sử dụng rã đông bằng nồi chiên không dầu sẽ tối ưu hóa thời gian và mang lại hiệu quả cao hơn so với phương pháp thủ công thông thường. Chị em nên sắm ngay một chiếc nồi chiên không dầu thêm vào bộ sưu tập thiết bị nhà bếp của mình vì lợi ích của sản phẩm này mang lại thật sự quá tuyệt vời. Nếu còn thắc mắc hoặc cần thêm thông tin tư vấn, hỗ trợ về sản phẩm nồi chiên không dầu bạn có thể liên hệ với VINAKITCHEN theo địa chỉ sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT NHẬP KHẨU VÀ ĐẦU TƯ VINAKITCHEN

+ Địa chỉ Hà Nội: Số 109 Ngõ 207 Bùi Xương Trạch – Thanh Xuân – Hà Nội

+ Địa chỉ Sài Gòn: Số 19 – Đường 18 – Phường 11 – Quận 6 – TP.HCM

+ Hotline: 0969.578.901 – 0243.232.3638

+ CSKH: 0943.148.666

+ Email: [email protected]

+ Website: https://vinakitchen.net/