Tìm hiểu cách luồn dây điện vào ống ruột gà đơn giản và chuẩn xác TOÀN PHÚC ELECTRIC

Đối với kĩ sư chuyên nghiệp, việc luồn dây vào ống ruột gà là một công việc rất đơn giản và dễ dàng. Tuy nhiên, lần đầu làm sẽ cảm thấy khó khăn và tốn thời gian khi thực hiện. Trong bài viết này Toàn Phúc sẽ giới thiệu cách luồn dây điện vào ống ruột gà đơn giản và chuẩn xác nhất.

Tìm hiểu ống ruột gà là gì?

Ống ruột gà là một loại ống dẫn điện rất quen thuộc trong cuộc sống thường ngày, xuất hiện trong nhiều hệ thống điện tại các gia đình, nhà máy,… đặc biệt là các công trình công nghiệp.

Ống ruột gà đúng như tên gọi của mình có hình dáng giống với ruột gà, là lớp bảo vệ dây điện, có khả năng chịu nhiệt, chịu lực tốt. Sản phẩm này cũng rất linh hoạt trong việc uốn cong mềm dẻo nên được ưa thích sử dụng để tạo ra hệ thống điện gọn gàng và khoa học nhất.

cách luồn dây điện vào ống ruột gà

Hướng dẫn luồn dây điện vào ống ruột gà

Việc luồng dây điện vào ống ruột gà chia ra làm hai cách tuy thuộc vào phương pháp thi công và đi dây điện cho công trình xây dựng, cơ bản như sau:

1. Cách luồn dây điện vào ống ruột gà cho hệ thống điện đi nổi

Đây là hình thức luồn dây điện vào ống ruột gà dễ dàng, nhanh chóng và tiết kiệm thời gian. Được thực hiện bằng các bước như sau:

Trước khi lắp đặt cần xác định được tiết diện của ống phù hợp với lượng dây cần đi. Không nên sử dụng ống có tiết diện quá lớn sẽ gây lãng phí, ngược lại ống quá nhỏ sẽ khó khăn cho việc đi thêm dây hoặc nâng cấp hệ thống điện khi cần thiết.

Phương pháp thực hiện là thả ống dây ruột gà từ trên cao xuống, sau đó xâu dây vào từ từ, dựa vào trọng lực mà dây dây điện sẽ luồn vào trong ống một cách dễ dàng.

Ưu điểm của phương pháp đi dây điện vào ống ruột gà cho hệ thống điện đi nổi là có thể thực hiện luồn dây nhanh chóng và chiều dài dây luồn vào lớn.

Xem thêm: Ống nhựa class là gì? Ưu điểm và ứng dụng của thiết bị này trong nhiều lĩnh vực

2. Cách luồn dây điện vào ống ruột gà cho hệ thống điện đi chìm

Phương pháp luồn dây điện vào ống ruột gà cho hệ thống điện đi chìm sẽ khó hơn với những người bán chuyên vì cần phải sử dụng thêm dây mồi.

Khi đi dây điện chìm trong tường, người thi công chỉ đi được chiều dài dây là khoảng 15m đổ lại. Để đi dây chìm, cần phải sử dụng dây mồi có 2 đầu, một đầu nhọn luồn vào trong ống dây, đầu còn lại móc buộc vào dây rồi một người kéo, một người đẩy để dây được luồn qua.

cách luồn dây điện vào ống ruột gà

Lưu ý khi đi dây: Tiết diện của dây dẫn phải bằng một nửa của ống dây. Việc chọn dây mồi cũng phải đảm bảo đặc tính kĩ thuật như vật liệu nhựa cao cấp, dây mồi có 2 lõi xoắn, đảm bảo độ dẻo dai,… Ngoài ra, với cách luồn dây điện đi chìm, người thi công nên chôn ống ruột gà thành từng đoạn, mỗi đoạn 20m để dây có thể luồn vào ống một cách chính xác và nhanh nhất.

Hy vọng qua bài viết trên đây, quý khách hàng đã phần nào nắm được cơ bản kiến thức về cách đi dây điện vào ống ruột gà sao cho đơn giản và chuẩn xác nhất!

Hot line: 0906304438 Hoặc: CÔNG TY CP – SX – TM TOÀN PHÚC

  • Địa chỉ: Số 17 KBT Tuyết Anh, Ấp 3, Xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi, Tp. HCM

VPKD: Số 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi XSX : Số 182 Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi Email: [email protected]