Lọ hoa sơn mài vẽ hoa sen

Ý nghĩa sâu sắc của lọ hoa sơn mài vẽ hoa sen

Lọ hoa sơn mài vẽ tay hoa sen sản phẩm độc đáo với những nét vẽ điêu luyện vô cùng mềm mại của người thợ gốm tài ba làng gốm Bát Tràng.

Nhiều khách hàng ưa chuộng lọ hoa sơn mài vẽ hoa sen bởi không chỉ có giá trị thẩm mỹ cao mà họa tiết hoa sen trên gốm sứ Bát Tràng còn mang nhiều ý nghĩa về phong thủy. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến quý khách hàng mẫu lọ hoa sơn mài vẽ hoa sen độc đáo này.

Lọ hoa sơn mài vẽ hoa sen Bát Tràng

Lọ hoa sơn mài vẽ hoa sen Bát Tràng

Vẻ đẹp độc đáo của hoa sen thể hiện qua từng đường nét mềm mại trên lọ hoa

Đây là mẫu lọ hoa sơn mài vẽ họa tiết hoa sen vô cùng độc đáo. Những nét vẽ mềm mại, tỉ mỉ của các nghệ nhân cùng lớp men đặc biệt của gốm sứ Bát Tràng mang đến vẻ đẹp thuần khiết cho sản phẩm mà khó có thể tìm thấy ở những sản phẩm lọ hoa gốm sứ khác.

Kích thước lọ hoa sơn mài vẽ hoa sen

– Đường kính miệng lọ (TD): 165 mm

– Đường kính lớn nhất (MD): 265mm

– Chiều cao (H): 385 mm

Lọ hoa sơn mài cao cấp 100% gốm sứ Bát Tràng

1. Những ý nghĩa của hình ảnh hoa sen trên sản phẩm lọ hoa sơn mài Bát Tràng

Hình ảnh hoa sen gắn liền với đời sống Việt

Hình ảnh hoa sen gắn liền với đời sống Việt

Lọ hoa sơn mài vẽ hoa sen Bát Tràng

Đối với mỗi người dân Việt Nam thì hình ảnh hoa sen luôn mang đến sự gần gũi và thân quen. Loài hoa mọc nơi đầm lầy, ao bùn tuy nhiên cánh hoa thường có màu trắng tinh khiết hoặc màu hồng. Hương thơm của hoa dịu nhẹ vô cùng thanh khiết vươn mình mạnh mẽ trên mặt nước.

Tất cả các bộ phận của sen đều được người dân tận dụng cho các mục đích khác nhau. Nếu như nhụy hoa, cánh hoa, hạt, củ sen đều có thể dùng trong ẩm thực tạo nên những món ngon bổ dưỡng thì lá, rễ và hoa sen còn được dùng làm giúp phòng và kháng bệnh rất hiệu quả. Thậm chí cuốc hoa sen còn được dùng để dệt vải.

Chắc hẳn trong mỗi ký ức tuổi thơ của người Việt đều không thể quên được câu nói về hoa sen: “Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn” thể hiện cho sự thanh cao, mạnh mẽ và thuần khiết của loài hoa này. Đây cũng là cảm hứng sống được nhiều thế hệ người Việt neo theo. Từ lâu hình ảnh hoa sen được sử dụng để trang trí cho rất nhiều sản phẩm gốm sứ trong đó có lọ hoa sơn mài vẽ hoa sen.

2. Hình ảnh hoa sen gắn liền Đạo Phật

Hoa sen nằm trong bát bửu của Đạo Phật. Loài hoa này là biểu tượng cho nơi tọa lạc linh thiêng của Đức Phật. Mỗi bộ phận trên thân cây sen đều có những ý nghĩa riêng. Tuy nhiên giá trị được khai thác thâm sâu nhất của hoa sen đó chính là sự tĩnh lặng trong tâm hồ và những ý nghĩa thanh tao toát lên sự bình dị của hoa sen. Không phải tự nhiên mà Đức Phật lựa chọn loài hoa này, hoa sen hôi đủ cả 5 yếu tố cần thiết đó là: vô nhiễm, thuần khiết, thanh lọc, kiên nhẫn và thùy mị của mùi hương.

Tập hợp tất cả những ý nghĩa thâm sâu cùng giá trị đó mà hoa sen được dùng để làm họa tiết trang trí trên các sản phẩm thờ cúng như: lọ lục bình, lọ hoa trên ban thờ,…

3. Hình ảnh hoa sen gắn những quan niệm phong thủy và âm dương

Lọ hoa sơn mài vẽ hoa sen với vẻ đẹp tinh khiết

Lọ hoa nghệ thuật sơn mài vẽ hoa sen với vẻ đẹp tinh khiết

Còn đối với ý nghĩa về phong thủy thì hoa sen là loài hoa duy nhất trong các loài hoa hội tụ đủ cả năm yếu tố ngũ hành. Mộc: thân sen, thủy: nước (nơi sen mọc), hỏa: bông hoa có cánh sen hồng, thổ: nhụy hoa vàng, kim: ngó sen trắng.

Đây cũng là biểu tượng cho tình yêu trong sáng và thuần khiết trong phong thủy. Quá trình sinh trưởng của loài hoa cũng có ý nghĩa biểu trưng rất đặc biệt. Thông thường mỗi gốc hoa sẽ mọc lên 2 bông hoa: điều này thể hiện cho sự ân ái và hòa hợp giữa vợ và chồng. Từ đó đài và hoa cùng phát triển thể hiện sự gắn kết giúp đỡ nhau cùng vươn lên của đôi vợ chồng. Hạt sen thì mang ý nghĩa sinh sôi nảy nở sớm sinh quý tử. Một đài sen trọn vẹn: con cháu đầy đàn. Bởi vậy loài hoa thể hiện cho sự phát triển của tình yêu này có ý nghĩa rất lớn trong phong thủy.

Chính bởi vậy mà người ta tin rằng các sản phẩm gốm sứ như lọ hoa có họa tiết hoa sen sẽ mang đến nhiều tài lộc, may mắn, công danh và gia đình trọn vẹn đồng thời có thể điều hòa được tâm trạng. Bởi vậy lời khuyên dành cho bạn là nên đặt một lọ hoa sơn mài vẽ hoa sen trong nhà để đón may mắn và tài lộc.

Đồng thời hình ảnh hoa sen thuần khiết, mềm mại cũng mang giá trị thẩm mỹ rất cao. Sự khéo léo của các nghệ nhân làm gốm Bát Tràng đã tạo nên những lọ hoa trang trí sơn mài vẽ hoa sen vô cùng độc đáo. Lúc thì đơn giản gần gũi với những nét vẽ mộc mạc nơi đầm sen. Khi thì tinh khôi thiêng liêng mang giá trị phong thủy lớn.

Gốm sứ thủy tin An Trường Lộc là đơn vị kinh doanh gốm sứ Bát Tràng giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực. Tại đây khách hàng đã có muôn vàn lựa chọn lọ hoa sơn mài vẽ hoa sen khác nhau đảm bảo giá trị thẩm mỹ và mang ý nghĩa phong thủy đặc biệt. Để được tư vấn chi tiết vui lòng truy cập website: http://www.gomsubattrang.vn