Thiết kế sân khấu quán cafe như thế nào cho quán cafe âm nhạc

Thiết kế sân khấu quán cafe là một phần rất quan trọng trong quán cafe âm nhạc. Bởi vì những khách hàng đến với quán cafe âm nhạc là những người yêu thích âm nhạc. Và nếu bạn thiết kế được sân khấu tạo sự khác biệt thì chắc chắn khách hàng sẽ nhớ tới quán cafe của bạn với một dấu ấn riêng mà không quán cafe nào có được.

Thiết kế sân khấu quán cafe như thế nào cho quán cafe âm nhạc

Vì sao phải tập trung thiết kế sân khấu quán cafe?

Hiện nay khách hàng nhu cầu về đời sống tinh thần của khách hàng ngày càng cao. Họ không đến quán cafe chỉ để thưởng thức đồ uống và thư giãn trong tiếng nhạc du dương từ những chiếc loa. Mà ngày nay nhu cầu nhạc sống ngày càng nhiều và dần trở thành xu hướng. Khách hàng của những quán cafe này đủ mọi tầng lớp, nghề nghiệp. Họ chỉ có một điểm chung là yêu thích âm nhạc.

Có người chỉ đơn giản muốn thưởng thức âm nhạc nhưng có người muốn thể hiện tài năng của mình. Vì vậy thiết kế sân khấu quán cafe trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Một quán cafe có thiết kế sân khấu đẹp chắc chắn sẽ thu hút được lượng khách hàng lớn tới quán. Và từ đó doanh thu của bạn sẽ tăng cao hơn nhờ những khách hàng này.

Trang trí sân khấu quán cafe như thế nào?

Tùy vào đối tượng khách hàng và loại hình cafe âm nhạc mà trang trí sân khấu quán cafe khác nhau. Nếu đối tượng khách hàng là giới trẻ thì âm nhạc của quán cafe sẽ hướng tới sự sôi động. Vì thế sân khấu của quán cafe thường thiết kế rộng và phong cách thiết kế hiện đại sẽ là phong cách chủ đạo. Bạn cần trang trí nổi bật và thể hiện những màu sắc cá tính trên sân khấu này.

Còn đối với khách hàng lớn tuổi hoặc những người yêu thích những dòng nhạc nhẹ nhàng thì loại hình âm nhạc thường là borelo. Vì thế quán cafe sẽ thiết kế sân khấu không cần quá rộng và tiêu chí lịch sự, nhẹ nhàng đặt lên hàng đầu.

Ngoài ra đối với những quán cafe có phong cách âm nhạc riêng như nhạc Trịnh, nhạc đồng quê… thì sân khấu có thêm những đồ trang trí về dòng nhạc đó nữa.

Thiết kế ánh sáng của sân khấu

Thiết kế sân khấu quán cafe như thế nào cho quán cafe âm nhạc

Ánh sáng của sân khấu lại phụ thuộc vào loại hình cafe. Đối với những phòng trà thì thì diện tích sân khấu thường rất nhỏ, không gian sân khấu cũng hạn hẹp vậy cho nên phải chọn lựa những loại đèn sân khấu nhỏ gọn thẩm mỹ hiệu quả ánh sáng mang lại cao.

Còn những quán cafe nhạc sôi động hơn thì lắp đặt những đèn nhiều màu sắc. Hệ thống đèn này sẽ phù hợp với đặc điểm âm nhạc của quán.

Thiết kế âm thanh cho sân khấu quán cafe

Thiết kế sân khấu quán cafe như thế nào cho quán cafe âm nhạc

>>Xem thêm: Các mẫu quán cafe đẹp thu hút giới trẻ đến thưởng thức và khám phá

Đây là phần thiết kế sân khấu quán cafe âm nhạc rất quan trọng. Đối với những loại hình âm nhạc khác nhau thì có thiết kế sân khấu quán cafe với phần âm thanh khác nhau.

Chẳng hạn với những bạn trẻ yêu nhạc acoustic thì âm thanh không cần dàn loa quá phức tạp. Loa không cần quá to nhưng phù hợp với diện tích quán sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất cho âm thanh quán cafe. Chất lượng âm thanh phục vụ tiếng hát, tiếng đàn guitar hay trống cajon tốt, nghe rõ và mượt.

Bạn cũng cần nghe tư vấn của những chuyên gia âm nhạc để chọn hệ thống dây dẫn và phụ kiện chất lượng tốt. Lời khuyên cho bạn là nên chọn bộ xử lý tín hiệu để giúp lọc âm thanh được trong và hay hơn.

Còn đối với những quán cafe chơi nhạc sôi động trong khoảng không gian lớn thì cần chọn loa có công suất lớn. Nên đặt loa hướng về phía người nghe và tâm của màng loa tương đương với chiều cao ngang tai của người nghe. Nên đặt nhiều loa ở những vị trí khác nhau trên sân khấu và tốt nhất là đặt ở những hướng đối diện nhau là hợp lý nhất.

Trên đây là một số lưu ý khi thiết kế sân khấu quán cafe ở những loại hình cafe âm nhạc khác nhau. Tất nhiên còn nhiều loại hình cafe âm nhạc mà chúng tôi không kể hết ở đây được. Để thiết kế được một sân khấu đẹp cho quán cafe bạn cần thuê một công ty chuyên thiết kế và thi công quán cafe uy tín để giúp bạn.

Nếu vẫn phân vân chưa biết chọn địa chỉ công ty nào hãy liên hệ với công ty chúng tôi. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thiết kế quán cafe âm nhạc, chúng tôi tự tin sẽ mang đến cho bạn những giải pháp tốt nhất. Còn chần chừ gì mà liên lạc với chúng tôi ngay bây giờ.