Cách trang trí nhà vệ sinh mầm non đẹp

1. Tiêu chuẩn thiết kế trang trí nhà vệ sinh mầm non

Xây dựng trường mầm non luôn được chú trọng vào mọi khâu, từ thiết kế đến trang trí. Do đó Bộ Giáo Dục đã ban hành những quy định riêng về tiêu chuẩn dành cho nhà vệ sinh mầm non. Theo đó, trong tiêu chuẩn quốc gia TCVN 3907 : 2011 mục 5.2.7, tiêu chuẩn thiết kế trang trí nhà vệ sinh mầm non được quy định như sau:

  • Nhà vệ sinh phải được xây dựng khép kín với phòng sinh hoạt và phòng ngủ, hoặc xây liền kề với nhóm lớp, thuận tiện cho trẻ sử dụng và dễ quan sát;

  • Tiêu chuẩn diện tích từ 0,40m2 /trẻ đến 0,60m2 /trẻ nhưng không nhỏ hơn 12m2 /phòng;

  • Có vách ngăn cao 1,20 m giữa chỗ đi tiểu và bồn cầu;

  • Kích thước mỗi ô đặt bệ xí là 0,8 m x 0,7 m;

  • Bố trí từ 2 đến 3 tiểu treo dùng cho trẻ em nam và từ 2 xí bệt đến 3 xí bệt dùng cho trẻ em nữ;

  • Khu vực rửa tay của trẻ được bố trí riêng với tiêu chuẩn từ 8 trẻ/chậu rửa đến 10 trẻ/chậu rửa;

  • Trang bị các thiết bị vệ sinh được lắp đặt phù hợp với độ tuổi.

CHÚ THÍCH:

  • Đối với trẻ em dưới 24 tháng tuổi thì trung bình 4 trẻ có một ghế ngồi bô.

  • Trung bình 10 trẻ ở độ tuổi mẫu giáo cần thiết kế một xí bệt.

  • Đối với trẻ mẫu giáo cần bố trí nhà vệ sinh riêng cho trẻ em trai, trẻ em gái.

Các tiêu chuẩn quốc gia khi thiết kế và trang trí nhà vệ sinh mầm non luôn hướng đến sự an toàn và sự tiện lợi cho trẻ sử dụng. Ngoài những tiêu chuẩn trên, nhà vệ sinh trong trường mầm non cần tuân thủ thêm các yếu tố sau.

Mặt sàn chống trơn trượt

Phải được sử dụng gạch lát nền chống trơn hoặc các phương pháp chống trơn trượt trên mặt sàn nhà vệ sinh. Phải thường xuyên kiểm tra và lau khô sàn nhà vệ sinh, đặc biệt là khu vực chậu rửa để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ khi sử dụng nhà vệ sinh.

Bố trí ánh sáng đầy đủ

Ánh sáng là một trong những yếu tố quan trọng trong việc phát triển tính cách và thể chất của trẻ, ánh sáng sẽ đảm bảo cho nhà vệ sinh được thoáng mát, sạch sẽ hơn. Do vậy, không chỉ ở khu vực học tập hay phòng ngủ, nhà vệ sinh mầm non cần phải được thiết kế để cung cấp đầy đủ ánh sáng nhất.

Sử dụng ánh sáng tự nhiên thông qua những ô cửa sổ vừa giúp lấy sáng vừa thông gió tự nhiên, điều hòa không khí. Nếu dùng ánh sáng nhân tạo cần bố trí hệ thống chiếu sáng khuếch tán nhằm đảm bảo mức độ chiếu sáng luôn được tốt nhất ở mọi thời điểm nào.

Trang trí nhà vệ sinh cho trẻ mầm non

Trang trí nhà vệ sinh mầm non cũng cần được chú trọng nhằm tạo nên sự trực quan, kích thích sự phát triển trí não và thể chất của trẻ. Có thể sử dụng sơn để vẽ trên tường các hình ảnh phù hợp mà trẻ ưa thích. Sử dụng những sắc màu vui tươi để trang trí nhà vệ sinh, tạo cảm giác thích thú cho trẻ.

Thiết bị vệ sinh đạt chuẩn

Các thiết bị vệ sinh trong phòng vệ sinh mầm non bao gồm chậu rửa, bồn cầu, sen tắm,… cần được đảm bảo về chất lượng cũng như kích thước. Phải sử dụng các mẫu sản phẩm có công nghệ men chống bám dính và kháng khuẩn an toàn, Để giúp cho tuổi thọ sản phẩm cao hơn và việc vệ sinh, dọn dẹp nhà vệ sinh cũng sẽ tiện lợi hơn, đảm bảo an toàn sức khỏe cho trẻ khi sử dụng.

XEM THÊM: BÁO GIÁ VÁCH NGĂN VỆ SINH COMPACT HPL – GIÁ TỐT TRỌN GÓI THI CÔNG

2. Hình ảnh trang trí nhà vệ sinh mầm non đẹp

Những hình ảnh trang trí nhà vệ sinh mầm non hiện nay rất đa dạng, nhiều phong cách. Bạn có thể tham khảo một số mẫu thiết kế trang trí nhà vệ sinh mầm non dưới đây:

Trên đây là những thông tin cơ bản về các tiêu chuẩn thiết kế và trang trí nhà vệ sinh mầm non mà Compact Việt tổng hợp gửi đến bạn. Nếu có nhu cầu thi công vách ngăn vệ sinh Compact, hãy liên hệ chúng tôi qua Hotline: 0938.20.99.81 (Miss.Hương) để được tư vấn miễn phí và báo giá vách ngăn vệ sinh Compact tốt nhất

Nguồn: https://nhaxinhplaza.vn
Danh mục: Mẫu Nhà

Recommended For You