Hướng dẫn treo đèn trang trí cho phòng ngủ – GIVASOLAR

Phòng ngủ là không gian riêng tư và là nơi cung cấp sự thư giãn, thoải mái sau một ngày làm việc, học tập căng thẳng. Để cung cấp ánh sáng, dịu nhẹ cho phòng ngủ, bạn có thể sử dụng các dây đèn trang trí.

Có nhiều cách khác nhau để sử dụng đèn trang trí cho không gian riêng tư của bạn. Có thể tham khảo bài viết về hướng dẫn treo đèn trang trí cho phòng ngủ sau đây để có thêm nhiều ý tưởng.

Hướng dẫn treo đèn trang trí cho phòng ngủ - GIVASOLAR

Treo đèn trang trí trên trần nhà

Sử dụng dây đèn trang trí chạy bằng pin

Chọn dây đèn hoạt động bằng pin sẽ trở nên dễ dàng hơn so với sử dụng đèn hoạt động bằng điện. Khi dùng dây đèn hoạt động bằng điện, việc tìm ra cách để treo đèn của bạn có thể khó khăn khi phải lo lắng chiều dài của dây đèn có thể tới được ổ cắm điện hay không.

Hướng dẫn treo đèn trang trí cho phòng ngủ - GIVASOLAR

Hãy sử dụng dây đèn chạy bằng pin trong phòng ngủ của bạn để có thể treo đèn và bật/tắt đèn một cách dễ dàng hơn.

Khi muốn dùng dây đèn sử dụng pin, tốt nhất nên chọn loại pin có thể thay thế và có thể hoạt động kéo dài, điều này làm đèn của bạn hoạt động tốt và dài lâu.

Gỡ rối các dây đèn trang trí và kiểm tra trước khi bắt đầu

Lấy dây đèn trang trí của bạn ra khỏi hộp và tháo gỡ dây rối của chúng nếu cần thiết. Sau đó, hãy kiểm tra thử xem thiết bị hoạt động thế nào.

Hướng dẫn treo đèn trang trí cho phòng ngủ - GIVASOLAR

Nếu dây đèn hoạt động bằng điện, hãy cắm đèn vào ổ cắm để đảm bảo chúng không bị hỏng. Nếu sử dụng dụng pin, hãy bật công tắc để đèn hoạt động xem có bị hỏng hay không.

Sau khi kiểm tra, hãy nhanh chóng thay thế bất kỳ bóng đèn nào bị hỏng và vứt bỏ những dây nào bị sờn trước khi tiếp tục thao tác.

Lên kế hoạch về cách bạn sẽ treo đèn để đảm bảo chúng đủ dài

Hãy dùng viết chì phác họa lên giấy cách sắp xếp đèn mà bạn muốn. Sau đó, sử dụng thước đo để xác định độ dài của dây đèn và khoảng cách giữa các bức tường.

Nếu sử dụng đèn hoạt động bằng điện, điều này sẽ đảm bảo rằng các dây đèn sẽ đủ dài để ứng với bản phác thảo của bạn và có thể đến được ổ cắm.

Hướng dẫn treo đèn trang trí cho phòng ngủ - GIVASOLAR

Hãy nhớ rằng bạn sẽ cần cố định của bạn ở nơi trần nhà giao với các bức tường. Suy nghĩ xem bạn có muốn phác thảo chu vi của căn phòng với các đèn hay treo chúng băng ngang qua phòng với kiểu zig zag từ bức tường này sang tường khác.

Nếu bạn không thích nhìn đầu cuối dây đèn đi thẳng tới từ ổ cắm điện, hãy thử giấu nó đằng sau một chiếc áo khoác hay sắp xếp nó một cách nghệ thuật trên tường.

Sử dụng băng dính hay đinh để cố định đèn vào tường

Lấy một cuộn băng trong suốt hay một hộp đinh và bước lên trên bậc thang gấp hay thang đứng nhỏ. Cố định một đầu dây đèn vào điểm giao nhau trên một bức tường bằng cách đặt một miếng băng lên dây hay đống một cái đinh vào tường, giữa các dây điện.

Tiếp tục cố định dây tại các điểm khác nhau và đi xuống cho đến khi bạn đã cố định toàn bộ sợi dây đèn trang trí.

Hướng dẫn treo đèn trang trí cho phòng ngủ - GIVASOLAR

Nếu bạn thực hiện theo phong cách vành đai, hãy cố định một phần của dây đèn bằng băng keo hay một cái đinh đầu bẹt và di chuyển sợi đèn từ 1 đến 2 feet (0.30 đến 0.61 m) trên tường. Sau đó, cố định dây đèn lần nữa tại điểm đó.

Nếu bạn thực hiện theo kiểu dáng zig zag, hãy dán băng keo hay đóng đinh dây đèn vào một bức tường và di chuyển sợi dây sang phía bên kia của căn phòng. Sau đó, cố định dây đèn vào bức tường đó.

Nếu bạn sử dụng đinh, đừng đóng chúng xuyên qua dây đèn. Điều này có thể gây hại cho hệ thống dây điện và có thể dẫn đến việc phá vỡ các mạch điện và làm hỏng thiết bị.

Tạo rèm cửa tại đầu giường và trang trí đèn

Mua và kiểm tra đèn trang trí trước khi lắp đặt

Lấy đèn trang trí ra khỏi bao bì và tháo gỡ dây của chúng nếu bạn cần. Sau đó, cắm chúng vào ổ điện nếu chúng là đèn hoạt động bằng điện và bật công tắt nếu chúng chạy bằng pin.

Thay thế hay sửa chữa bất kỳ dây điện, bóng đèn nào trước khi bắt đầu treo đèn. Cả đèn chạy bằng điện hay bằng pin đều hoạt động tốt khi lắp đặt ở đầu giường. Tuy nhiên, nên sử dụng dây đèn trang trí chạy bằng pin để an toàn hơn.

Mua rèm cửa thẳng xuống và thanh rèm

Chọn một bộ rèm cửa thẳng xuống có màu trắng hay màu nhạt mà bạn thích và mua chúng. Sau đó, chọn mua thanh rèm có chiều rộng gần với chiều rộng của giường.

Hướng dẫn treo đèn trang trí cho phòng ngủ - GIVASOLAR

+ Một chiếc giường đơn thường có kích cỡ 38 inch (97 cm)

+ Một chiếc giường Full size (giường cỡ lớn) thường có kích cỡ 53 inch (130 cm)

+ Một chiếc giường Queen size (giường đôi lớn) thường có kích cỡ 60 inch (150 cm)

+ Một chiếc giường Queen size (giường đôi cỡ lớn) thường có kích cỡ 76 inch (190 cm)

Đo và đánh dấu nơi bạn sẽ treo thanh rèm

Với thước đo, đo khoảng từ 1 đến 2 feet (0.30 đến 0.61 m) bên dưới trần phía trên nơi bạn đặt giường và đánh dấu nhẹ trên tường bằng bút chì.

Để đảm bảo nó căn chỉnh ở giữa giường của bạn, hãy trừ chiều rộng của giường từ chiều dài của thanh rèm hay ngược lại. Sau đó, chia sự chênh lệch cho 2.

Hướng dẫn treo đèn trang trí cho phòng ngủ - GIVASOLAR

Đo khoảng cách giữa nơi thanh rèm kết thúc và cạnh của giường là bao nhiêu rồi đánh dấu 2 điểm đó bằng bút chì.

Ví dụ, nếu giường của bạn có chiều rộng 38 inch (97 cm) và thanh rèm của bạn rộng 50 inch (130 cm), thì khoảng cách giữa đầu thanh rèm và cạnh của giường nên có khoảng 6 inch (15 cm).

Treo thanh rèm

Lắp đặt thanh rèm của bạn giống như treo nó trên cửa sổ. Khoan lỗ với mũi khoan trong khi giữ khung lên đến 2 điểm đã đánh dấu để trùng với nơi các đầu của thanh rèm nên ở. Sau đó, vặn ốc vít vào các lỗ bằng tuốc nơ vít.

Hướng dẫn treo đèn trang trí cho phòng ngủ - GIVASOLAR

Nếu bạn không thể đục lỗ trên tường, hãy thử lắp đặt 2 móc treo có trọng lượng đủ nặng để giữ thanh rèm.

Đặt 16 đến 20 móc treo không bị hỏng dưới thanh rèm

Khi thanh rèm được cố định, đặt các móc treo cách nhau một cách đồng đều trên tường. Để làm được điều này một cách chính xác, hãy đọc hướng dẫn trên bao bì.

Hướng dẫn treo đèn trang trí cho phòng ngủ - GIVASOLAR

Bạn cần phải tháo mặt sau của keo dính và dán vào tường, bóc các mảnh giấy ở mặt trước và sau đó đẩy móc treo vào mặt trước của keo dính.

Treo đèn lên mỗi móc treo

Nếu đèn của bạn sử dụng pin, chỉ cần móc một đầu của sợi dây đèn vào móc đầu tiên, sau đó thả dài xuống tường. Khi thả dài gần đến sàn nhà, hãy nhấc sợi dây lên và quấn vào cái móc tiếp theo. Lặp lại cho đến khi dây đèn trang trí đã được treo lên mỗi cái móc.

Hướng dẫn treo đèn trang trí cho phòng ngủ - GIVASOLAR

Đừng lo lắng về việc công tắc đang bật khi đang treo dây đèn nếu bạn sử dụng đèn chạy bằng pin. Điều này chỉ nguy hiểm khi sử dụng đèn hoạt động bằng điện.

Treo rèm cửa của bạn lên

Rèm cửa thả dài sẽ khiến cho một chút ánh sáng trở nên mờ ảo và khiến vật trang trí trước đầu giường của bạn thêm đẹp đẽ.

Tháo thanh rèm và đẩy nó qua lỗ phía trên của rèm cửa thả dài. Treo thanh rèm lên và điều chỉnh rèm cửa sao cho chúng cách đều nhau.

Hướng dẫn treo đèn trang trí cho phòng ngủ - GIVASOLAR

Treo ảnh trên dây đèn trang trí

Treo 2 cột móc treo trên tường gần với một trong hai cạnh biên

Cũng như hai hướng dẫn trên, bạn cũng cần lấy đèn ra khỏi hộp, gỡ rối và kiểm tra xem chúng có hoạt động tốt hay không.

Nếu treo đèn trên tường theo kiểu dáng hình zig zag, bạn sẽ cần lắp đặt các móc treo không gây sát thương được rải ra và được đặt so le theo chiều cao.

Hướng dẫn treo đèn trang trí cho phòng ngủ - GIVASOLAR

Bạn có thể lắp đặt các móc treo bằng cách tháo mặt sau của keo dính và dán vào tường, bóc các mảnh giấy ở mặt trước và đem mặt sau của móc dính vào nó.

Nếu bạn có một sợi dây đèn đặc biệt dài, hãy tạo thêm khoảng cách giữa 2 cột móc. Nếu bạn có sợi dây ngắn hơn, tạo khoảng cách ít hơn.

Treo đèn của bạn từ móc này tới móc kia

Nếu đèn của bạn sử dụng điện, hãy cắm chúng vào và mang chúng về phía móc cao nhất bạn đã lắp đặt. Nếu sử dụng pin, chỉ cần giữ 1 đầu sợi dây đèn trên móc này.

Hướng dẫn treo đèn trang trí cho phòng ngủ - GIVASOLAR

Dẫn dây qua móc và kéo nó cẩn thận về móc treo cao nhất ở phía bên kia của bức tường. Móc sợi dây trên móc treo này và kéo trở lại phía bên còn lại. Tiếp tục làm điều này cho đến khi tạo ra một đường zig zag qua tất cả các móc.

Sử dụng kẹp treo quần áo để treo hình ảnh trên dây đèn

Chọn ra một số bức ảnh mà bạn yêu thích và treo chúng lên sợi dây đèn trang trí bằng cách sử dụng chiếc kẹp quần áo nhỏ cố định chúng.

Bạn cũng có thể treo các vật dụng khác như vé hòa nhạc hay bản vẽ. Nếu treo những thứ khác thì nên chọn các vật nhỏ, mỏng được làm bằng giấy, bìa, để tránh cho đèn bị rơi xuống hay vỡ do phải giữ trọng lượng quá nặng.

Hướng dẫn treo đèn trang trí cho phòng ngủ - GIVASOLAR

Mua ngay các mẫu đèn trang trí giá rẻ tại Link