Top 10 bản vẽ vì kèo thép hộp cho dân công trình tham khảo

Sau đây Thiết kế nhà đẹp sẽ giới thiệu đến các bạn top 10 bản vẽ vì kèo thép hộp cho dân công trình tham khảo. Cùng đọc bài viết dưới đây nhé!

Mái vì kèo bằng thép hộp mạ kẽm

Các loại vì kèo thép hộp thông dụng:

Hiện nay, có 3 loại vì kèo thép hộp thông dụng được sử dụng thoáng đãng. Đó là :

Vì kèo thép hộp lợp ngói

Sử dụng kết cấu đỡ ngói “ cầu phong li tô ”. Đây là nguyên tắc giống như kết cấu đỡ ngói của những ngôi nhà gỗ rất lâu rồi .

kèo thép hộp lợp ngói sử dụng là thép hợp kim nhôm kẽm. Đây là loại thép hợp kim có cường độ cao và không bị biến dạng theo thời gian sử dụng. Có các loại cấu kiện điển hình để tạo nên hệ kèo khung thép lợp ngói. Vì kèo này được liên kết hoàn toàn bằng ốc vít chịu lực. Nên khi thi công không cần phải hàn, vì vậy không cần bảo dưỡng sơn sửa trong quá trình sử dụng.

Ngoài ra, hệ cầu phong li tô còn làm cho cả những ngôi nhà biệt thự cao cấp, liền kề đổ mái bê tông muốn lợp ngói thay cho chiêu thức dán ngói có nhiều rủi ro đáng tiếc . Vì kèo thép hộp lợp ngói

Hệ vì kèo mái tôn bằng thép hộp

Hiện nay hệ vì kèo mái tôn bằng thép hộp được nhiều người đang chăm sóc cũng như tìm hiểu và khám phá. Được cấu trúc gồm 3 phần : Hệ thống khung, mạng lưới hệ thống kèo và tôn lợp, mạng lưới hệ thống ốc vít .

 • Hệ thống khung gồm sắt hộp và ống sắt, chịu tải trọng lớn nhất của phần mái nhà. Điều hiển nhiên là khu công trình càng lớn thì phần khung mái càng lớn. Và chắc như đinh để hoàn toàn có thể tránh được những yếu tố thời tiết .
 • Hệ thống kèo và tôn lợp : phụ thuộc vào vào diện tích quy hoạnh mà ta có mạng lưới hệ thống kèo cũng mái dầm tương ứng. Điều này cũng tùy vào ngành nghề của những nhà xưởng mà có lựa chọn chống nóng cho mái tôn khác nhau .
 • Hệ thống ốc vít : nên lựa chọn ốc vít được làm bằng inox mạ crome để đạt độ bền cao. Loại ốc vít này vừa có độ cứng cao và năng lực chịu ăn mòn tốt. Đi cùng với đó là mạng lưới hệ thống gioăng cao su đặc phải khít không để cho nước mưa hoàn toàn có thể thấm vào. Để giúp cho mạng lưới hệ thống chống chịu được mưa và bão khi thực thi lợp tôn nên sử dụng thêm keo kết dính .

Hệ vì kèo mái tôn bằng thép hộp

Tham khảo: bản vẽ mái lớp tôn

Vì kèo thép hộp mạ kẽm

Vì kèo thép hộp mạ kẽm gồm nhiều kiểu quy cách xác lập. Cách mà người ta thường sử dụng là những mối hàn để link những cấu kiện bằng thép lại với nhau. Kiểu này khá thông dụng trong những khu công trình nhà ở gia dụng . Đòi hỏi nhiều về năng lực chịu lực của móng nhà của kèo thép hộp mạ kẽm. Do chịu ảnh hưởng tác động từ môi trường tự nhiên bên ngoài nên lớp sơn bảo vệ sẽ không sống sót được lâu và sẽ bị gỉ sét. giá thành sửa chữa thay thế cao và dễ gây ra sự cố cháy nổ khi đang thực thi hàn những chi tiết cụ thể .

Tính vì kèo thép hộp

Công việc đo lường và thống kê và kiểm tra tổng thể nội lực ứng suất bên trong không khó khăn vất vả so với hệ giàn khoảng trống hay khung phẳng. Nhưng với số lượng nhiều những thanh đan xen lẫn nhau làm cho quy trình giám sát và kiểm tra này trở nên khó trấn áp hơn . Việc sử dụng bảng tính dàn vì kèo thép giúp xử lý việc làm đơn thuần và thuận tiện hơn .

Thiết kế vì kèo thép hộp

Trong khi phong cách thiết kế vì kèo thép hộp cần phải xác lập kết cấu vì kèo sau đó là đến bản vẽ vì kèo

Kết cấu vì kèo thép hộp

Đối với mỗi loại khu công trình thì đều có một khoảng cách khác nhau. Chính thế cho nên tất cả chúng ta cần phải tuân thủ và khám phá kĩ những size này để hoàn toàn có thể bảo vệ được cho khu công trình .

Khoảng cách vì kèo mái tôn

Đối với mái tôn cũng cần có những khoảng cách nhất định. Và trước khi đi vào thiết kế tất cả chúng ta cần phải tìm hiểu và khám phá về những khoảng cách này để hoàn toàn có thể bảo vệ được sự vững chắc cũng như sự bảo đảm an toàn cho khu công trình. Khoảng cách vì kèo tôn như sau :

 • Khoảng cách giữa những vì kèo : 2 – 3 m
 • Khoảng cách li tô : 800 – 1100 m
 • Khoảng cách vượt nhịp kèo là 24 m

Để giúp khu công trình bảo đảm an toàn và bền chắc, trước khi triển khai thiết kế thì tất cả chúng ta cần phải khám phá thật kỹ những khoảng cách này . Kết cấu vì kèo thép hộp

Tiêu chuẩn thiết kế kỹ thuật

Các khung kèo thép tương thích nhất và đạt được tiêu chuẩn, giúp việc thiết kế nhanh gọn và bảo vệ chất lượng của vì kèo mái ngói . Về tiêu chuẩn của tải trọng và tác động ảnh hưởng :

 • TCVN 2737 – 1989
 • AS 1170.1 – 1989
 • AS 1170.2 – 1989
 • AS / NZ 4600 – 1996 ( tiêu chuẩn của Úc, New zealand )

Về tiêu chuẩn của độ võng :

 • Kèo có độ võng theo phương thẳng đứng = L / 250
 • Xà gồ có độ võng theo phương thẳng đứng = L / 150

Về cường độ và những vít link :

 • Bulong có độ nở M12x50
 • Vít mạ kẽm loại 12 – 14 × 20 mm – HEX có cường độ chịu cắt ≥ 6.8 KN

Bản vẽ vì kèo thép hộp

Bất cứ một khu công trình gì đi chăng nữa tất cả chúng ta cũng đều cần biết đến bản vẽ. Để tất cả chúng ta hoàn toàn có thể quan sát được những thông số kỹ thuật cũng như những kĩ thuật của từng loại vật tư. Thì khi làm mái tôn hay mái ngói thì cũng phải cần chăm sóc đến bản vẽ vì kèo thép hộp .

Xem thêm: bản vẽ nhà thép tiền chế

Để hoàn toàn có thể nắm được khá đầy đủ những cụ thể được những vật tư và giám sát đúng chuẩn nhất hoàn toàn có thể tạo thành vì kèo. Nên tất cả chúng ta cần phải khám phá bản vẽ vì kèo mái tôn trước khi đi vào triển khai lắp ráp .

Để có thể giúp tạo ra được một phần mái an toàn nhất có thể. Và trước khi đi vào thi công khi chúng ta có bản vẽ vì kèo mái tôn thì chúng ta có thể ước lượng được mái dài rộng bao nhiêu trước khi đi vào thi công. Nhờ vào bản vẽ mà xây nhà tiền chế Đà Nẵng có thể căn chỉnh được vật liệu. Và có thể quan sát được quy trình tiến hành.

Bản vẽ cad vì kèo thép hộp

Bản vẽ cad vì kèo thép hộp

Tham khảo mẫu bản vẽ vì kèo thép hộp chất lượng nhất:

Dưới đây là những mẫu bản vẽ vì kèo chất lượng, các bạn tham khảo cùng Thiết kế nhà Đà Nẵng:

Một bản vẽ nhà xưởng khung thép mái tôn sẽ giúp người chủ công trình dễ dàng hình dung về kết cấu công trình hơn. Khi làm mái nhà khoảng cách lito lợp ngói cực kì quan trọng bởi vì lito sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới khả năng bị dột của ngôi nhà Bản vẽ vì kèo gỗ Bản vè vì kèo thép hộp Bản vè vì kèo thép hộp