Những thông tin ở bài viết bên dưới sẽ giúp bạn biết Cream of Tartar là gì và nhiều vấn đề liên quan khác. Đối với những ai thường xuyên làm bánh thì không thể không biết đến bột Cream Of Tartar. Đây là chất phụ gia có tác dụng làm mịn lòng trắng trứng. Tuy nhiên, trong thực tế bột Cream Of Tartar còn có rất nhiều công dụng khác nữa mà có lẽ rất ít người có thể biết. Để hiểu rõ hơn về chất phụ gia làm bánh quen thuộc này cũng như giải đáp những thắc mắc liên quan khác, hãy cùng Kiến Thức Làm Bánh – Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) tham khảo các thông tin bên dưới nhé.
Cream Of Tartar là gì?
Như đã nói ở trên, Cream Of Tartar là một chất phụ gia có tác dụng làm mịn lòng trắng trứng trong quá trình làm bánh. Ngoài ra, Cream Of Tartar còn được dùng để chống làm cứng/ kết tinh đường khi làm Sirô, làm Snickerdoodle hay ổn định kem, giúp rau xanh khi chế biến hay có thể kết hợp với Baking Soda để làm Baking Powder.
Bột Cream Of Tartar (Nguồn: Intenet)
Cream Of Tartar có màu hơi trong và tồn tại dưới dạng tinh thể nên còn được gọi là “wine diamonds”. Công thức hóa học của loại bột này là KC4H5O6, là kết quả của phản ứng giữa hợp chất của kim loại kali và acid tartaric. Thông thường, Cream Of Tartar được kết tinh và được tìm thấy ở trong các hầm rượu vang, trên nắp các chai rượu lâu năm và trong các thùng đựng.
Cream of Tartar có thể thay bằng gì?
Trong nhiều công thức làm bánh thường có yêu cầu sử dụng bột Cream Of Tartar để đánh bông lòng trắng trứng và giữ bọt khí không bị vỡ. Tuy nhiên, nếu nhà không có sẵn bột Cream Of Tartar thì bạn cũng có thể sử dụng nước cốt chanh để thay thế. 3 gram bột Cream Of Tartar sẽ tương đương với 6ml nước cốt chanh. Tùy vào số lượng yêu cầu bột Cream Of Tartar trong các công thức làm bánh cụ thể mà bạn sử dụng nước cốt chanh thay thế sao cho phù hợp nhất nhé.
Lưu ý: Đối với những loại bánh như Meringue hay Macarons thì nhất thiết bạn phải sử dụng bột Cream Of Tartar chứ không được sử dụng nước cốt chanh để thay thế nhé. Bởi vì, chất lượng bánh sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều.
Mua bột Cream Of Tartar ở đâu, giá bao nhiêu tiền?
Bột Cream Of Tartar ngày càng được sử dụng phổ biến trong làm bánh và cuộc sống hằng này. Nên hiện nó đang được bán rộng rãi trên thị trường. Để mua bột Cream Of Tartar, bạn có thể đến bất kỳ siêu thị lớn nhỏ hoặc các cửa hàng làm bánh bất kỳ nào. Giá của bột Cream Of Tartar khoảng 11.000 VNĐ đối với hộp 25 gram và 98.000 VNĐ đối với hộp 42 gram.
Cách bảo quản bột Cream Of Tartar
Giống như nhiều loại bột khác, Cream Of Tartar cũng có cách bảo quản tương tự. Để giữ được lâu và không bị mốc, hãy cho bột vào trong một hộp kín và để nơi thoáng mát, không ẩm ướt. Còn nếu mua với số lượng lớn, bạn có thể chia ra từng phần nhỏ và cất vào ngăn mát của tủ lạnh.
Bột Cream Of Tartar là một trong những chất phụ gia cần thiết để làm bánh macarons
Với những thông tin trên đây hy vọng đã giúp bạn hiểu hơn về Cream Of Tartar. Tham khảo những bài viết khác tại trang thông tin Hướng Nghiệp Á Âu để biết thêm những kiến thức ẩm thực bổ ích khác nhé! Bạn nào đang học làm bánh nhưng chưa biết đo lường nguyên liệu làm bánh đúng chuẩn thì tìm hiểu ngay với bài đọc này nhé: TBSP là gì? Một TBSP bằng bao nhiêu ml?
Điểm: 4 (4 bình chọn)
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!