Bạn đã từng ăn thịt nai nướng tại các nhà hàng, chắc hẳn hương vị sẽ vương vấn mãi. Bạn thắc mắc tại sao các nhà hàng lại có thể ướp ra hương vị nai nướng thơm ngon như vậy. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn có thể tạo ra món nai nướng thơm ngon hấp dẫn không thua kém gì nhà hàng. Cùng theo dõi nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu ướp thịt nai nướng
- Thịt nai: 200 gram
- Sả
- Tỏi
- Hành lá
- Ngũ vị hương: 1 gói nhỏ
- Bơ nhạt: 40 gram
- Ớt
- Các gia vị cần thiết khác: mắm, muối, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn, đường, nước tương…
Vậy là mình đã vừa chuẩn bị xong tất cả các nguyên liệu rồi, bây giờ mình sẽ bắt đầu làm ngay nhé!
Các bước ướp thịt nai nướng ngon
Bước 1: Sơ chế thịt nai
Thịt nai làm sạch, thái lát mỏng vừa ăn.
Tỏi, sả, ớt xay nhuyễn bằng máy xay, hoặc bạn có thể băm nhỏ.
Hành lá thái khúc.
Bước 2: Ướp thịt nai nướng
Cho thịt nai vào bát tô, trút phần sả tỏi ớt xuống, thêm 3 thìa nước tương, 2 thìa mắm, 2 thìa nước lọc, 1 thìa dầu hào, 1 thìa hạt tiêu, 2 thìa đường, 1 gói ngũ vị hương, 2 thìa tương ớt, tất cả trộn đều.
Sau đó, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng tô lại, ướp trong ngăn mát tủ lạnh 4 tiếng. Nếu có thời gian bạn hãy để lâu hơn, hoặc qua đêm.
Bước 3: Tiến hành nướng thịt nai
Bây giờ, chúng ta sẽ bắt đầu các công đoạn nướng thịt nai nhé.
Làm nóng bếp than hoa, quạt cho hết khói.
– Trước khi nướng: Bạn phết dầu ăn lên 2 mặt miếng thịt để khi nướng thịt nai sẽ không bị khô.
– Trong khi nướng: Quết sốt gia vị còn sót lại lên miếng thịt
– Khi gần xong: đun chảy bơ rồi phết lên cho món thịt nai thêm thơm ngon, màu sắc thêm hấp dẫn, đừng quên rắc hành lá lên nhé.
Bạn nên nướng cháy cạnh một chút thì nai mới ngon.
Bước 4: Trình bày thành phẩm
Khi ăn, bạn chấm cùng nước tương tỏi ớt, ăn kèm với các loại rau củ như: rau thơm, xà lách, dưa chuột, cà chua, đậu bắp…
Ngoài cách chế biến này ra, bạn cũng có thể thực hiện món thịt nai nướng ngũ vị hương, thịt nai nướng chao cũng không kém phần hấp dẫn.
Vậy là chỉ với vài bước đơn giản, mình và các bạn đã vừa hoàn thành xong cách ướp thịt nai nướng ngon rồi. Wow, hấp dẫn quá đi thôi. Món này mà ăn nhậu cuối tuần với gia đình, bạn bè thì quả là tuyệt vời đấy. Học làm ngay thôi!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách ướp thịt nai nướng ngon của chúng tôi chia sẻ trên đây, và các bạn ơi sau khi đọc xong đừng quên like và share để ủng hộ chúng mình nhé!
Theo emvaobep.com
Nhà hàng Lò Đất BBQ – Quán nướng & lẩu tự chọn
- Địa chỉ 1: 396 Minh Phụng, P9, Q11, TPHCM
- Địa chỉ 2: 159 Trần Tuấn Khải, P5, Q5, TPHCM
- Hotline: 093 839 4147
- Website: lodatbbq.com
- Facebook: Lò đất BBQ – 159 Trần Tuấn Khải Q5
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!