Hướng dẫn cách nấu lẩu thái bằng gói gia vị chuẩn nhất – GiaDinh.TV

Lẩu thái được xem là món ăn phổ biến nhất trong số các loại lẩu thường có mặt trong mặt các buổi tiệc lớn nhỏ. Bởi sự kết hợp hương vị hoàn hảo giữa vị chua chua cay cay, thơm nồng rất riêng mà không món lẩu nào có được, mang đến cho người ăn cảm giác sảng khoái, nhất là trong những ngày se lạnh.

Tuy nhiên thì nếu như bạn muốn tiết kiệm thời gian và nguyên liệu thì việc nấu lẩu thái bằng gói gia vị thay thế là điều cần thiết và hiệu quả.

Nấu lẩu thái bằng gói gia vị
Nồi nước lẩu thái hấp dẫn

Vậy hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách nấu lẩu thái bằng gói gia vị cực kỳ đơn giản ngay tại nhà và đặc biệt là cách nấu lẩu thái bằng gói gia vị như thế nào, các bạn cùng đón xem nhé.

Nấu lẩu thái bằng gói gia vị nào là ngon nhất?

Đối với món lẩu thái thì có rất nhiều các loại gói gia vị khác nhau nhưng chọn được gói gia vị nào ngon và phù hợp cho nồi lẩu thêm hấp dẫn hơn lại là câu hỏi mà nhiều người đặt ra.

Vì vậy để giải quyết thắc mắc của mọi người, ngay bây giờ chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn nấu lẩu thái bằng gói gia vị ngon và phù hợp nhất.

Đó chính là gói gia vị Aji quick – gói gia vị aji quick là gói gia vị được nêm sẵn, là sự kết hợp hài hòa của các gia vị đặc trưng cho món lẩu thái như me, sả, ớt, riềng… Aji quick giúp cho bạn chế biến món lẩu thái thật dễ dàng và nhanh chóng.

Bạn chỉ cần hòa gói Aji quick và nước khi nấu thì bạn sẽ có ngay nồi nước lẩu chua chua cay cay, đậm đà hương vị thái đặc trưng mà không cần phải nêm thêm bất kỳ gia vị nào khác .

Gói gia vị lẩu thái
Chỉ cần gói gia vị lẩu Thái bạn đã có nồi nước dùng ăn lẩu chuẩn vị rồi

Gói gia vị Aji quick gồm có các thành phần như:

  • Muối, đường, chất điều vị, me, ớt, chất điều chỉnh độ chua, riềng, dầu ăn, tiêu, dầu ớt, chất tạo ngọt, hương nước mắm tổng hợp
  • Sản phẩm có chứa sữa, tôm, cá, đậu nành, đậu phộng.

Nguyên liệu cần thiết để nấu món lẩu thái bằng gói gia vị

Nguyên liệu để làm món lẩu thái bằng gói gia vị không quá nhiều, hầu hết tất cả đều là các món dễ kiếm. Vì vậy mà các bạn nhớ chuẩn bị đầy đủ để cho nồi lẩu của mình ngon hơn nhé.

  • Xương lợn: 500g
  • Hải sản nhúng: Mực, tôm, ngao, cá…
  • Đậu phụ
  • Nấm: Nấm hương tươi, nấm kim châm
  • Các loại rau nhúng: Rau muống, rau cần, rau cải thảo, ngô ngọt….
  • Bún hoặc mì gói
  • Sả: 5-6 cây
  • Sả băm nhỏ: 2 thìa canh
  • Tỏi băm: 2 thìa cafe
  • Nước cốt chanh: 2 muỗng canh
  • Chanh: 10 lá
  • Lá húng quế: 4-5 lá
  • Hành lá: 4-5 cây (cắt thành từng khúc nhỏ khoảng 5cm)
  • Đường, nước mắm và hạt nêm
  • Gói gia vị lẩu thái
  • Tương ớt, sa tế (nên chọn loại sa tế tôm sẽ ngon hơn)
    Nguyên liệu ăn lẩu
    Nguyên liệu ăn lẩu thái

Cách nấu lẩu thái bằng gói gia vị

Để nấu món lẩu thái không khó, các bạn chỉ cần chú ý đến các khâu chuẩn bị cũng như khâu chế biến là có thể có một nồi lẩu vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.

Nguyên liệu chuẩn bị

Các bạn chuẩn bị phần nguyên liệu như đã nêu ở trên là được và chuẩn bị thêm một gói gia vị lẩu thái aji quick

Cách làm

Dưới đây là 2 bước nấu lẩu thái đơn giản mà chúng tôi muốn giới thiệu cho các bạn, các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu cho món lẩu thái nấu bằng gói gia vị

  • Trước tiên xương lợn (heo) rửa sạch, trần qua nước sôi cho hết mùi hôi, sau đó rửa lại và đổ ra rổ cho ráo nước.
  • Tôm: Rửa sạch, cắt bỏ râu
  • Mực: Làm sạch, rửa và thái ngang thành miếng vừa ăn
  • Ngao: Rửa sạch, sau đó ngâm với nước sôi loãng có cắt thêm vài lát ớt để ngao nhả hết các chất bẩn bên trong miệng, sau đó rửa lại và vớt ra rổ cho ráo nước.
  • Các loại rau: Nhặt sạch rau, rửa và ngâm bằng nước muối loãng sau đó vớt ra rổ cho ráo nước.
  • Nấm: Bỏ bớt chân, rửa sạch, để ráo nước.
  • Riềng: Rửa sạch, cạo qua vỏ cắt thành miếng mỏng.
  • Sả: Tách bớt vỏ cứng bên ngoài, rửa sạch, cắt thành khúc và đập dập
  • Đậu phụ: Rửa nhẹ nhàng bằng nước sạch, cắt thành miếng vừa ăn
Làm sạch nguyên liệu
Trình bày nguyên liệu đẹp mắt

Bước 2: Chế biến món lẩu thái bằng gói gia vị

Bạn chuẩn bị một nồi lớn, nồi này dùng để nấu nước dùng lẩu thái. Cho vào một ít dầu ăn rồi phi thơm phần tỏi và sả băm đã sơ chế lúc trước. Khi tỏi và sả đã dậy mùi thơm có màu vàng đẹp mắt thì bạn đổ vào nồi khoảng gần 2 lít nước dùng

Tiếp theo bạn cho bó sả và lá chanh vào nồi nước, đun lửa ở mức vừa và đun đến khi sôi nước. Khi nước sôi thì bạn cho gói gia vị lẩu thái aji quick , cà chua và đậu phụ vào chung

Thông thường thì nồi nước dùng đã có hương vị chuẩn rồi, nhưng nếu bạn thấy không hợp thì có thể nêm nếm thêm nước mắm, đường hay các loại gia vị khác sao cho vừa ưng ý là được

Khi cà chua và đậu phụ chín tới thì bạn cho nốt phần tương ớt và sa tế và nồi nước dùng, bạn căn làm sao cho độ cay nồng phù hợp với sở thích của mình nhé, khi nước lẩu đã đủ độ cay rồi thì bạn cho hành lá, húng quế, vắt nước cốt chanh vào nữa và bạn có thể thưởng thức được rồi.

Nồi nước lẩu thái
Nồi nước lẩu thái với màu sắc hấp dẫn

Trình bày và thưởng thức món lẩu thái

Nấu lẩu thái bằng gói gia vị đặc biệt ở chỗ là càng ăn thì nước lẩu càng đậm đà. Bởi chất dinh dưỡng và hương vị trong tôm thịt sẽ ngấm ra làm cho nước dùng ngọt đậm. Khi ăn bạn trình bày nồi nước lẩu, thịt cá rau củ và các loại thực phẩm ăn kèm lên bàn, sau đó bắt đầu nhúng vào và ăn thôi.

Trình bày và thưởng thức món lẩu thái
Bàn lẩu thái thái ngon miệng cho những ngày chớm đông.

Cách nấu lẩu thái bằng gói gia vị trên đây là sự chuẩn bị hoàn hảo trong những dịp gia đình quây quần bên nhau, bạn sẽ có ngay một nồi lẩu đậm đà, thơm nồng và không mất quá nhiều thời gian để nấu nước lẩu. Vừa rẻ, vừa nhanh, lại vừa ngon. Vậy còn chờ gì nữa mà các bạn không bắt đầu ngay từ bây giờ!

Xem thêm những món lẩu khác:

  • Lẩu cá ăn rau gì