Salad ức gà là món ăn dễ làm, ngon lại còn cực healthy. Có nhiều công thức nước sốt khác nhau để món salad gà của bạn thêm hấp dẫn. Dưới đây là 5 cách làm salad ức gà với nguyên liệu và sốt trộn riêng mang đến hương vị mới lạ cho món ăn.
Cách làm salad ức gà sốt kem bơ
Salad ức gà luôn là món salad được yêu thích, không chỉ ngon mà lại còn healthy, rất thích hợp cho những nguời “sợ béo”. Salad ức gà sốt kem bơ với vị thơm lừng của ức gà nướng kết hợp vị ngọt mát của rau củ, ngô ngọt, cà chua bi,… cùng phần sốt bơ béo ngậy tạo nên món ăn hấp dẫn vô cùng.
Nguyên liệu chuẩn bị
- Ức gà: 300g (ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng phần má đùi)
- Xà lách: 1 cây. Nên sử dụng xà lách xoăn hoặc xà lách Romaine sẽ có vị giòn, ngọt, ngon hơn những loại khác
- Ngô ngọt: 1/2 bắp
- Đậu đen: 1/2 bát. Có thể bạn chưa biết, đậu đen dồi dào chất xơ và thường được sử dụng trong các món salad để tăng thêm hấp dẫn
- Cà chua bi: 10 quả
- Hành tây tím: 1 củ nhỏ
- Bơ: 1 quả
- Dầu oliu: 4 thìa
- Nước cốt chanh: 3 thìa
- Tỏi: 4 tép
- Rau ngò, húng quế, mùi tây
- Muối tinh
- Tiêu đen
Các bước làm salad ức gà sốt kem bơ
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Ức gà rửa sạch với nước muối loãng để loại bỏ mùi hôi, rửa sạch rồi để ráo nước
– Xà lách rửa sạch, để ráo nước rồi cắt nhỏ
– Ngô ngọt tách lấy hạt, cho vào luộc chín
– Đậu đen rửa sạch, luộc chín. Bạn cũng có thể sử dụng ngô hộp và đậu hộp mua tại các siêu thị
– Cà chua bi rửa sạch, cắt đôi hoặc để nguyên quả
– Hành tây lột vỏ, thái nhỏ rồi ngâm vào bát nước đá cho bớt mùi hăng
– Bơ lột vỏ, thái nhỏ
– Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ
– Rau thơm các loại rửa sạch, thái nhỏ
Bước 2: Ướp ức gà
– Chuẩn bị phần sốt ướp gà: Cho 2 thìa dầu oliu, 2 thìa cốt chanh, 1 thìa muối tinh, 1 thìa tiêu đen, 1/2 tỏi băm vào một cái bát rồi trộn đều
– Cho gà vào bát, cho phần sốt ướp vào trộn đều. Bọc kín bát gà rồi cho vào tủ lạnh ướp 30 phút
Bước 3: Áp chảo ức gà
– Cho gà vào áp chảo, mỗi mặt tầm 4-5 phút đến khi chín vàng thơm là được. Bạn cũng có thể dùng nồi chiên không dầu hoặc lò nướng
– Đợi gà nguội thì đem thái lát
Bước 4: Chuẩn bị sốt salad
Cho nửa quả bỏ, 3 thìa dầu oliu, 2 thìa nước cốt chanh, 1/2 tỏi băm, ngò tây, húng quế, 1/2 thìa muối, 1/2 thìa tiêu đen, 2 thìa nước lọc. Cho tất cả vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
Bước 5: Hoàn thành salad ức gà sốt kem bơ
– Cho xà lách, ngô ngọt, đậu đen, bơ cắt nhỏ, hành tây vào bát. Xếp gà áp chảo lên trên.
– Rưới sốt kem bơ lên trên. Khi ăn, bạn trộn tất cả đều lên và thưởng thức
Như vậy bạn đã hoàn thành món salad ức gà sốt kem bơ. Rau xanh được phủ lên trên với thịt gà tẩm ướp thơm nức, ngô ngọt, đậu đen ngọt bùi, cà chua mềm ngọt và sốt kem bơ béo ngậy. Món salad này sẽ chống ngán cho bữa cơm cực hiệu quả, quyến rũ vị giác bất kì ai.
Cách làm salad ức gà giảm cân
Món salad gà xé này với đủ màu sắc cực bắt mắt, màu xanh của rau bina, màu cam của quýt đường, trắng tinh cuả ực gà cùng phần nước sốt chanh thơm thơm. Cùng xem món salad này cần chuẩn bị những gì nhé
Nguyên liệu chuẩn bị
- Ức gà: 300g
- Rau bina (cải bó xôi): 200g
- Bơ: 1 quả
- Dưa chuột: 1 quả
- Quýt ngọt: 2 quả
- Hạnh nhân: nửa bát con
- Hành tây: 1 củ nhỏ
- Mè rang: 2 thìa
- Phần sốt chanh: 3 thìa dầu oliu, 3 thìa nước cốt chanh, 1 thìa tỏi băm, 2 thìa mật ong, 1 thìa mù tạt Dijon, 1 thìa muối tinh, 1/2 thìa tiêu đen
Các bước làm salad ức gà xé giảm cân
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Thịt gà sơ chế sạch, cho vào luộc chín. Đợi gà nguội thì mang ra xé sợi
– Rau bina nhặt rửa sạch
– Hành tây lột vỏ, bào mỏng rồi ngâm nước đá
– Quýt đường bóc vỏ, tách múi. Bạn nên sử dụng loại quýt đường không hạt nhé
– Dưa chuột rửa sạch, thái lát mỏng
– Hạnh nhân nếu sử dụng loại lát đã được sấy thì để nguyên. Còn nếu dùng loại nguyên hạt, bạn đem rang qua cho thơm rồi cắt nhỏ
Bước 2: Pha sốt chanh
Dầu giấm chanh là một công thức nước sốt thể dùng cho bất kỳ món salad hoặc đĩa rau nào. Chỉ được làm từ một số ít nguyên liệu bao gồm chanh tươi, dầu ô liu, mù tạt Dijon, mật ong và tỏi, nó cực kỳ dễ làm và có vị ngon hơn nhiều so với mua ở cửa hàng! Bạn có thể pha sẵn một lọ sốt chanh này và sử dụng trong vòng 3-5 ngày cho các bữa ăn.
Chỉ có 5 thành phần chính trong lọ sốt chanh tự chế dễ dàng này, bao gồm:
- Chanh: Chắc chắn sử dụng nước chanh mới vắt chứ không phải nước chanh từ bình.
- Dầu ô liu: Chọn một loại dầu ô liu nguyên chất chất lượng tốt.
- Mù tạt Dijon: Điều này giúp làm nhũ hóa nước sốt và thêm một chút gia vị.
- Mật ong: Chỉ cần một chút vị ngọt giúp cân bằng độ chua của chanh.
- Tỏi: Chỉ cần một vài tép tỏi băm nhỏ cũng có thể tạo nên hương vị cho món nước sốt.
- Muối và hạt tiêu: Nêm nếm theo ý thích của bạn.
Khi đã chuẩn bị xong nguyên liệu, bạn chỉ cần cho tất cả vào bát rồi trộn đều chúng lên là được
Bước 3: Hoàn thành salad ức gà xé sợi
– Cho ức gà và các loại rau quả vào bát
– Rưới nước sốt chanh lên trộn đều rồi thưởng thức
Cách làm salad ức gà dầu giấm
Nguyên liệu chuẩn bị
- Ức gà: 300g
- Dưa chuột: 1 quả
- Cà chua bi: nửa bát con
- Ớt chuông xanh và đỏ: mỗi thứ 1/2 quả
- Hành tây đỏ: 1 củ nhỏ
- Quả oliu: 5 quả cắt nhỏ
- Hỗn hợp ướp gà: 2 thìa dầu oliu, 1 thìa ớt bột, 1/2 thìa muối, 1/2 thìa tiêu, 1/2 thìa tỏi, 1/2 thìa oregano
- Phần sốt dầu giấm: 3 thìa dầu oliu, 2 thìa nước cốt chanh, 1 thìa tỏi băm, 1 thìa mù tạt dijon, 3 thìa giấm rượu vang đỏ, 1 thìa rau oregano khô, 1/2 thìa muối tinh, 1/2 thìa tiêu đen
Các bước làm salad ức gà dầu giấm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Thịt gà rửa sạch. Cho hỗn hợp ướp gà (trừ dầu oliu) trộn đều. Thoa lớp dầu oliu lên khắp miếng ức gà rồi rắc hỗn hợp ướp lên. Để ướp 30 phút
– Các loại rau củ rửa sạch rồi thái nhỏ theo ý thích
– Gà ướp xong cho vào áp chảo mỗi mặt 4-5 phút đến khi vàng thơm. Bạn cũng có thể nướng bằng lò hoặc nồi chiên không dầu. Đợi gà nguội thì thái lát mỏng
Bước 2: Trộn sốt dầu giấm
Sốt salad giấm này tươi, thơm, ngon và thực sự rất dễ làm, bạn có thể pha sẵn và bỏ tủ lạnh dùng cho các món salad. Nguyên liệu chính để pha sốt này gồm có dầu ô liu, giấm rượu vang đỏ, nước cốt chanh, mù tạt Dijon, tép tỏi băm nhỏ, lá oregano khô, muối và tiêu.
Khi chuẩn bị xong nguyên liệu, bạn cho tất cả chúng vào một cái bát (trừ dầu oliu) trộn đều lên. Sau đó, cho từ từ dầu oliu vào, đánh đến khi cho hỗn hợp hơi sền sệt lại là được.
Bước 3: Hoàn thành món salad ức gà dầu giấm
– Cho ức gà và tất cả rau củ đã chuẩn bị vào bát
– Rưới nước sốt dầu giấm lên trộn đều rồi thưởng thức
Cách làm salad gà với cải xoăn
Tiếp theo là cách làm salad ức gà với cải xoăn và táo tươi. Cách thực hiện cũng cực đơn giản, chỉ cần cho tất cả nguyên liệu trộn cùng nước sốt là xong. Cải xoăn hay còn gọi là cải kale được mệnh danh là “nữ hoàng rau xanh” với nhiêu chất dinh dưỡng cực tốt cho sức khoẻ.
Nguyên liệu chuẩn bị
- Ức gà: 300g
- Táo: 1 quả
- Cải kale: 200g
- Nho khô: 2 thìa
- Hạt óc chó hoặc hạnh nhân, hạt hương dương,….
- Hành tây tím: 1/2 củ
- Phần sốt: 3 thìa giấm táo, 2 thìa dầu oliu, 2 thìa mật ong, 1 thìa mù tạt dijon, 1/2 thìa muối trắng, 1/2 thìa tiêu đen, 1 thìa tỏi băm
Các bước làm salad ức gà và cải xoăn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Rau cải xoăn rửa sạch rồi để ráo nước rồi đem thái nhỏ
– Hành tây lột vỏ, thái nhỏ, ngâm bát bát nước đá để loại bỏ bớt mùi hăng
– Táo đem thái vuông nhỏ
– Ức gà luộc chín, đem xé sợi
Bước 2: Làm salad ức gà
– Cho tất cả các nguyên liệu làm sốt vào một cái bát rồi trộn cho thật đều
– Cho cải xoăn, táo, hành tây, hạt óc chó (hạnh nhân, hướng dương), nho khô, thịt gà vào bát
– Rưới nước sốt lên trên rồi trộn đều
Trên đây là những cách làm salad ức gà đơn giản mà cực ngon. Sốt trộn salad được pha theo công thức mới độc đáo, hấp dẫn tôn lên hương vị món salad. Cuối tuần hãy vào bếp trổ tài chiêu đãi cả gia đình bạn nhé. Chúc các bạn thành công và có những bữa ăn ngon miệng.
=>> Xem thêm: Tổng hợp 15 Cách pha sốt salad Độc đáo, Dễ làm, Ngon nhức nách
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!