Để làm ra chiếc bánh kem sinh nhật hoàn chỉnh cho người yêu, người thân hay bạn bè tại nhà thì bạn cần phải làm 2 giai đoạn quan trọng đó là làm cốt bánh gato và làm kem trang trí bánh. Bài viết hôm nay Đông Nam sẽ mách bạn toàn bộ cách làm kem bánh sinh nhật hay dùng nhất tại bài viết dưới đây nhé.
Cách làm kem trang trí bánh bằng Whipping Cream
Đây là cách làm kem bánh gato phổ biến nhất bởi nguyên liệu dễ kiếm, thường có sẵn tại nhà:
Nguyên liệu làm kem trét bánh sinh nhật
- Whipping Cream – Kem tươi: dạng lỏng, đựng trong hộp giấy khi mua sẵn, thường chỉ cần mua 1 hộp 250ml là đủ dùng rồi nhé, nếu mua chưa dùng luôn bạn nên cất vào ngăn mát tủ lạnh trước khi dùng nhé.
- 80 gram đường
- 1 gói vani nhỏ để tạo hương thơm.
- 1 bát to dùng đánh kem
Các bước tiến hành làm kem
- Cho kem tươi vào bát
- Cho đường vào cùng kem, gia giảm lượng đường để phù hợp với khẩu vị của mình nhé.
- Cho thêm chút vani vào để kem phủ thơm hơn.
- Dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ trung bình, theo vòng tròn từ trong ra ngoài, sau đó tăng dần tốc độ và dừng ngay khi thấy kem đã bông mượt. Nếu đánh kem quá tay kem sẽ không còn mềm mượt và khó chét lên bánh.
- Mẹo kiểm tra kem được hay chưa bạn nhấc que máy lên, nếu kem bông, cứng thì sẽ bám vào que máy đánh trứng.
Lưu ý, kem mới làm xong rất ngon, béo, ngậy nhưng dễ bị chảy nên bạn sau khi đánh xong thì nên để trong tủ lạnh 15 phút rồi mới phủ nhé.
Cách làm kem tươi bánh gato bằng Topping
Cách làm kem bánh sinh nhật bằng Topping cũng được sử dụng rất nhiều vì đơn giản hơn cách làm bằng Whipping vì nguyên liệu chỉ cần topping cream và một chiếc máy đánh trứng là được.
Cách đánh bông Topping cream
- Bạn rót lượng topping vào bát to đủ dùng, sau đó cho vào ngăn đông tủ lạnh. Khi nó đông đá khoảng 50% (1 nửa lỏng, 1 nửa đá) thì bạn nhấc ra ngoài.
- Sau đó bạn dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ nhỏ khoảng 30 giây, sau đó tăng dần đánh ở tốc độ cao nhất.
- Trong suốt quá trình đánh bạn giữ que đánh vuông góc và đánh theo 1 chiều, đánh vòng từ tâm bát ra tận mép và lại di chuyển về tâm.
- Đánh khoảng 3-5 phút thì kem đông đặc lại, bạn đánh thêm chút là bông cứng và bóng và quan sát dừng lại trước khi kem quá cứng.
Như vậy, bạn đã hoàn thành xong kem phết lên bánh sinh nhật cực kỳ ngon rồi đó.
Cách làm kem tươi bánh sinh nhật bằng kem bơ và lòng trắng trứng
Nguyên liệu chuẩn bị
- 5 lòng trắng trứng (khoảng 150g)
- 250g đường kính
- 3 thỏi (340g) bơ lạt để ở nhiệt độ phòng
- 10ml tinh dầu vani
- 2 g muối
Kem bơ có khả năng tạo hình tốt, không sợ bị chảy như kem whipping nên ngoài phết kem, phủ bánh còn được dùng để trang trí bánh. Cách làm cũng đơn giản như sau:
- Cho lòng trắng trứng và đường vào bát, khuấy liên tục nhưng nhẹ nhàng đến khi nhiệt độ khoảng 60 độ C hoặc khi bạn thấy đường đã hòa tan là được.
- Bạn dùng máy đánh trứng đánh tới khi hỗn hợp đặc và bóng, dưới đáy bát trộn không thấy ấm nữa là được, thời gian cho giai đoạn này là từ 7-10 phút.
- Giảm máy về tốc độ thấp rồi bạn cho bơ trộn đến khi hỗn hợp đồng nhất, đánh cho đến khi kem bông mềm mượt, nếu bạn thấy kem bơ lỏng và dễ chảy thì bạn để vào tủ lạnh khoảng 15 phút rồi đánh tiếp nhé.
- Cho thêm vani và muối vào, tiếp tục đánh ở tốc độ thấp đến khi nguyên liệu được trộn đều. Ngoài ra bạn có thể thêm vài hương vị khác nữa như socola, trà xanh nếu muốn.
Cách làm kem tươi bánh kem bằng kem bơ và Whipping
Nếu bạn muốn vị kem bánh sinh nhật ngon và đặc biệt thì hãy Nguyên liệu
- Trứng gà: 2 quả.
- Đường cát trắng: 120g.
- Bơ nhạt: 180g.
- Máy đánh trứng.
- Whipping cream: 180ml.
- Sữa tươi không đường: 150ml.
Cách làm kem bánh sinh nhật bằng bơ và Whipping
- Bạn đập 2 quả trứng vào bát rồi dùng cây đánh trứng đánh tan đến khi màu trứng ngả sang vàng nhạt thì dừng.
- Bạn cho sữa tươi vào trong nồi đun sôi, khi nào thấy tia sủi bọt lăn tăn xung quanh mép nồi thì bạn cho đường vào và dùng thìa khuấy cho đường tan hết rồi tắt bếp để nguội. Sau cùng cho trứng đánh tan vào khuấy đều nhé.
- Bạn cho Whipping cream vào trong hỗn hợp rồi dùng máy đánh trứng đánh bông cứng lên, khi nào kem mềm mượt thì tắt máy nhé.
- Bạn cho bơ nhạt cắt lát nhỏ cho vào, đánh cho hỗn hợp kem bơ hòa quyện và mượt nhé.
Kem sau khi đánh xong bạn hoàn toàn có thể phết lên bánh bông lan làm bánh kem sinh nhật rồi nhé.
Cách làm kem bánh sinh nhật bằng sữa tươi
Đây là cách làm bánh đơn giản và tiết kiệm nhất và dễ dàng kiếm nguyên liệu ở bất kỳ cửa hàng tạp hóa nào.
Nguyên liệu
- 2 lá gelatin
- 500ml sữa tươi không đường
- Đường mịn hoặc đường cát trắng
- 3 ống vani hoặc 3 muỗng cà phê vani
Cách thực hiện
- Lấy gelatin ngâm vào nước lạnh từ 5-10 phút để nở ra và tan dễ hơn khi làm bánh. Khi lá gelatin nở ra thì bạn gạn bỏ phần nước ngâm đi.
- Cho sữa tươi vào nồi và đun lửa vừa trên bếp từ 5-7 phút. Thêm khoảng 2 muỗng cà phê đường, nếu dùng loại có đường thì không cần cho thêm.
- Khi sữa sôi thì bạn tắt bếp và đổ sữa ra tô để nguội đến khi sữa ấm. Bạn lấy 1 thau nhỏ, cho vào đá và ít nước, đặt tô sữa vào trong thau và cho lá gelatin vào, khuấy đều hỗn hợp.
- Khi hỗn hợp đặc hơn, nhưng vẫn lỏng và loãng thì bạn cho vào tủ lạnh cho đông lại.
- Sau đó bạn lấy hỗn hợp ra dùng máy đánh trứng đánh đều khi kem bông và mịn, nên đánh ở tốc độ trung bình thôi nhé.
Như vậy, chúng ta đã có được kem phủ bánh sinh nhật cực ngon từ sữa tươi rồi đấy.
Cách làm Cream Cheese từ sữa tươi không đường và sữa chua
Nguyên liệu làm kem cheese
- Sữa tươi không đường: 1 lít;
- Sữa chua: 1 hộp;
- Ngoài ra, cần chuẩn bị thêm khăn xô.
Cách làm cream cheese
- Bạn cho sữa tươi vào nồi và đun nóng trên bếp đun tới khi sữa nóng lên thôi (không được đun sôi).
- Cho hộp sữa chua từ từ vào sữa nóng và khuấy đều, sau đó cho hỗn hợp vào bình thủy tinh và đậy kín.
- Quý khách pha nước ấm theo tỷ lệ lạnh : sôi là 1: 2 cho vào thùng xốp. Sau đó đặt bình thủy tinh lên trên và ủ từ 5-7 tiếng kem sẽ đông lại thành sữa chua.
- Trút hỗn hợp này vào khăn xô cột chặt miệng lại và treo lên cao, lấy tô hứng nước chảy ở dưới khăn.
Như vậy, sau 7-8 tiếng là quý khách đã có món kem bánh cream cheese vô cùng thơm ngon rồi đó, bạn chỉ cần trang trí thêm cho hấp dẫn là được nhé.
Cách bảo quản bánh kem đơn giản
Nếu bạn dùng không hết kem làm ra thì rất phí phải không nào. Cách bảo quản bánh kem tốt nhất đó là để trong hộp rồi bỏ vô tủ lạnh thì sẽ không bị khô và bạn nên sử dụng càng sớm càng tốt nhé.
Trên đây là toàn bộ công thức, cách làm kem bánh sinh nhật chuẩn hiệu bánh thơm ngon, mềm mịn hấp dẫn. Bạn hãy thử bắt tay làm ngay theo công thức trên và để lại comment bên dưới nếu thành công nhé. Đông Nam cảm ơn các độc giả đã đón đọc bài viết này.
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!