Đậu phụ tẩm hành – Món ăn dân giã mà Cực ngon, Dễ làm

Đậu phụ tẩm hành là món ăn dân giã nhưng lại cực ngon, rất thích hợp cho những ngày hè nóng nực ngán cơm. Cách làm đậu tẩm hành rất đơn giản, bạn có vụng đến đâu cũng có thể làm được món ăn này.

Nguyên liệu làm đậu phụ tẩm hành

  • Đậu phụ: 4 bìa
  • Hành lá: 1 nắm
  • Nước mắm ngon
  • Đường: 1 thìa
  • Nước lọc

đậu phụ tẩm hành

Để có món đậu phụ tẩm hành ngon nhất, bạn nên chọn đậu mơ. Đậu phụ làng Mơ nổi tiếng bởi vị béo, mềm, mịn, ngậy và rất thơm. Nếu không mua được đậu mơ, bạn có thể mua đậu phụ tươi bình thường. Tránh chọn mua đậu để qua ngày, đã được ngâm nước vì chúng có vị chua và bị khô xác. Hành lá cũng chọn hành ta, cọng nhỏ nhưng thơm hơn hành lai.

Cách làm đậu phụ tẩm hành

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Đậu phụ đem rửa qua nước lã để loại bỏ hết bụi bẩn bám ở ngoài. Sau đó để ráo nước, cắt đậu thành từng miếng nhỏ vừa ăn

– Hành lá nhặt, rửa sạch, để ráo rồi đem thái nhỏ

thái nhỏ hành lá

Bước 2: Làm mắm hành

– Cho 2 muôi canh nước mắm, 1 thìa đường và nước lọc vào nồi đun sôi.

– Bạn khuấy đều cho đường tan, nêm xem vị mặn ngọt vừa khẩu vị nhé.

– Cho hành ra bát. Rưới nước mắm đường lên trộn đều. Nước mắm đường nóng sẽ làm chín hành, loại bỏ mùi hăng

Bước 3: Chiên đậu phụ

– Cho dầu ăn vào chảo, lượng dầu hơi nhiều một chút để chiên đậu được xốp giòn

– Dầu nóng già thì thả đậu vào chiên

– Lật mặt để đậu không bị cháy.

– Chỉ chiên đậu đến khi vừa vàng đến, đậu xốp giòn nhưng không bị khô xác quá.

đậu phụ chiên giòn

=>> Xem thêm: Cách làm đậu phụ chiên xù

Bước 4: Đậu tẩm hành

– Đậu chiên xong thì gắp ra, nhúng vào bát mắm hành đã chuẩn bị sẵn rồi bày ra đĩa.

– Làm tương tự cho hết chỗ đậu còn lại.

– Chỗ mắm hành còn thừa bạn có thể rưới lên đĩa đậu cho ngon nhé

cách làm đậu phụ tẩm hành

Lưu ý khi làm đậu tẩm hành

Cách làm đậu phụ tẩm hành khá đơn giản, chỉ cần vài bước thực hiện là bạn có ngay món ăn ngon cho cả gia đình. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện cần lưu ý vài điều sau:

– Đậu phụ phải để thật ráo nước thì chiên mới xốp giòn và không bị bắn dầu vào người

– Lượng đậu nhiều thì chia các mẻ rán, đừng để các miếng đậu dính vào nhau hoặc nhiều quá

– Đậu rán vàng gắp ra tẩm ngay vào bát nước mắm có sẵn hành. Đậu nóng cũng hút nước mắm nhanh. Tẩm nhanh và gắp ra ngay để đậu ngấm mắm nhưng vỏ vẫn còn giòn không bị ỉu.

làm đậu tẩm hành

Món đậu phụ tẩm hành có thể ăn cùng cơm hoặc làm món cháo cà đậu phụ cực ngon. Trời ngày hè nóng nực, húp một thìa cháo dẻo quánh bởi nếp mới, bùi bùi của đậu xanh, cắn miếng đậu Mơ béo ngậy đậm đà thơm mùi hành hoa khiến ai cũng phải xuýt xoa. Chúc các bạn thành công nhé!

=>> Xem thêm: Biến tấu món ngon với đậu phụ và trứng ăn hoài không chán