Món chân giò hầm là món đặc trưng của Hàn Quốc và nổi tiếng mỹ vị, bổ dưỡng. Cùng học cách làm món chân giò Hàn Quốc thơm ngon bổ dưỡng cho cả nhà thưởng thức.
Jokbal là món chân giò heo hầm siêu ngon siêu bổ của người Hàn Quốc, món ăn rất ngon miệng và không gây ngấy bởi nó được hầm trong nước dùng rau củ quả. Hôm nay cùng vào bếp với Bách hóa XANH trổ tài làm món chân giò hầm lạ miệng, ngon lành này đãi gia đình nhé.
Chuẩn bị 30 phút Chế biến 120 phút Dành cho 3 – 5 người
1Nguyên liệu làm món chân giò Hàn Quốc
Nguyên liệu làm món chân giò Hàn Quốc
- 2 cái chân giò heo
- 1 củ gừng
- 10 quả táo tàu
- 1 quả táo
- 2 củ hành tây
- 6 nhánh hành lá
- 5 quả ớt khô
- 1 tai hoa hồi
- 1 thanh quế bẻ vụn5g hạt cafe
- 4 lít nước
- Gia vị: Giấm, đường nâu, tương đậu nành Doenjang, rượu mirin Hàn Quốc, muối tinh, nước tương, đường mạch nha, tép muối, tiêu xay, tiêu hạt, ớt bột Hàn, mè rang
Chọn chân giò nắn thấy săn chắc, mặt cắt khô ráo, phần móng có nguyên
Cách chọn mua chân giò heo tươi ngonThông thường, chân giò heo sau nhiều thịt hơn chân giò heo trước nhưng tùy vào sở thích của bạn. Nên lựa chọn giò cầm nắn thấy săn chắc, mặt cắt khô ráo, phần móng có nguyên và chắc chắn.Nhìn phần thịt còn giữ được độ đàn hồi, hồng tươi. Tránh mua chân giò có màu bất thường như xanh xám, bầm tím hay bị chảy nhớt.
2Cách làm món chân giò Hàn Quốc
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Ngâm chân giò heo trong giấm để khử mùi tanh
Đầu tiên, bạn đem 2 chân giò heo rút bỏ xương, cạo đi phần lông còn dư, dùng dây chỉ buộc chặt lại. Cho 1 lít nước lọc và 30ml giấm trắng vào thau lớn, cho 2 giò heo vào ngâm để khử mùi hôi tanh trong 20 phút.
Sơ chế các nguyên liệu khác
Sau đó, bạn rửa sạch táo rồi bỏ đôi và cắt làm tư. Hai củ hành tây bỏ cuống, bỏ rễ, bóc vỏ và cắt làm tư. Gừng và hành lá rửa sạch, 5 cây hành lá cắt đôi, 1 cây còn lại thái nhỏ, còn gừng thì thái lát.
Chuẩn bị hai túi gia vị để hầm giò
Kế đó, bạn cắt đôi 10 quả táo tàu và chuẩn bị 2 túi lọc trà, cho vào 1 túi gồm 5g tiêu, 5 quả ớt khô, 1 tai hoa hồi, 1 thanh quế bẻ vụn, túi còn lại là 5g hạt cafe.
Bước 2 Hầm giò heo
Bạn chuẩn bị 1 nồi áp suất, vớt giò heo ra bỏ vào nồi và thêm vào 2 lít nước, cùng với 2 cây hành lá cắt đôi và 8 lát gừng. Bật nút và hầm giò trong 10 phút.
Hầm giò heo trong 10 phút
Sau 10 phút, bạn gắp thịt ra cho ra tô hoặc thau nước lạnh để cho săn thịt lại, thịt sẽ giòn hơn khi hầm lần 2 với rau củ.
Bước 3 Chuẩn bị nước hầm giò và ninh giò heo
Chuẩn bị nước sốt hầm giò
Tiếp theo, bạn cho vào tô lớn 60g đường nâu, 30g tương đậu nành Doenjang, 60g rượu mirin Hàn Quốc, 15g muối tinh, 60ml nước tương, 120ml đường mạch nha, rồi khuấy đều cho hỗn hợp hòa tan. Cho tiếp 1 lít nước lọc vào khuấy đều.
Cho chân giò vào nồi áp suất tiếp cùng với các nguyên liệu hầm chung
Bạn cho 2 giò heo vào nồi, cho vào nồi hành tây, táo tàu, táo, phần gừng lát, hành lá cắt đôi còn lại và 2 túi gia vị. Đổ phần nước hầm giò vào nồi cùng 1 lít nước, bật nút và chỉnh chế độ ninh giò trong 30 phút, giữ ấm giò thêm 30 phút.
Bước 4 Làm sốt ăn kèm
Làm sốt ăn kèm
Cho vào cối xay 15g tép muối, 5g tiêu xay, 5g ớt bột Hàn, 5g hành lá thái nhuyễn, ½ thìa cafe mè rang, 2.5ml nước lọc và xay nhuyễn hỗn hợp. Tiếp đó, bạn thêm vào 30g tương đậu nành Doenjang và tiếp tục xay nhuyễn chừng 2 phút thì dừng.
Bước 5 Hoàn thành
Vớt chân giò ra và cắt thành từng miếng vừa ăn
Sau 60 phút, bạn gắp lấy giò heo ra nồi áp suất và cắt bỏ dây chỉ, để nguội chừng 10 phút thì cắt thành từng lát vừa ăn, bạn có thể thưởng thức món giò heo hầm rồi đấy
3Thành phẩm
Món chân giò hầm có mùi thơm nồng nàn, quyến rũ, phần da heo bên ngoài có màu nâu bóng mê người, lớp mỡ heo bắt mắt.
Món chân giò hầm có mùi thơm nồng nàn, quyến rũ và ngon miệng
Nếm thử bạn sẽ cảm nhận được vị thơm của thịt cùng với các gia vị hầm chung, ăn không quá ngấy mà cực kỳ ngon miệng khi ăn chung với cơm và các loại rau ăn kèm.
Bên trên là cách thực hiện món chân giò Hàn Quốc thơm ngon khó cưỡng, món hầm không chỉ ngon mà còn rất bổ dưỡng. Bách hóa XANH chúc các bạn thực hiện món chân giò hầm thành công ngay lần đầu để chiêu đãi cả nhà.
Mua đường nâu các loại chất lượng tại Bách hóa XANH để làm món chân giò Hàn Quốc thơm ngon bổ dưỡng cho cả nhà:
Bách hóa XANH
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!