Cá nục kho riềng mang trong mình đậm sắc thơm ngon từ chất thịt thơm ngon và nổi bật với vị mặn đặc trưng, không hề bị khó chịu mà còn rất hảo vị. Còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp cùng YummyDay nhỉ?
Cách làm cá nục kho riềng
Nguyên liệu chuẩn bị cho món cá nục kho riềng
- 2 con cá nục
- 1 củ riềng
- 1 trái ớt
- 2 tép tỏi
- Gia vị cần: nước mắm, đường trắng, tiêu, dầu ăn…
Cách làm món cá nục kho cà chua đậm đà ăn ngon cực đã
Cách kho cá nục với riềng sả siêu ngon
Bước 1:
- Các bạn sẽ cần làm sạch cá nục trước bằng cách khi mua cá về các bạn sẽ cắt bỏ hết mang cá, bỏ đuôi và cả vây cá. Sau đó các bạn dùng muối hạt để chà lên hai bên thân cá, các bạn cũng có thể rửa lại với rượu để khử sạch đi mùi tanh của cá, sau đó lấy bỏ nốt ruột cá và vẫn dùng muối để rửa cá bên mặt trong luôn nhé, sau đó các bạn chỉ cần rửa lại với nước sạch khoảng 2-3 nước thỉ để ráo là được.
Bước 2:
- Củ riềng và gừng các bạn có thể dùng cối xay để xay nhuyễn hoặc dùng cối giã nhỏ ra cũng được luôn nhé; tỏi lột vỏ rồi cắt nhỏ, tương tự với ớt. Sau đó các bạn đem hỗn hợp đó đi ướp với cá nục với công thức chung như sau: 2 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng đường, 1 muỗng tiêu, các bạn cho thêm tỏi và ớt được cắt nhỏ vào đảo cho đều để cá được thấm gia vị hơn nhé, khi ướp cá YummyDay sẽ chỉ bạn 1 mẹo nhỏ đó là các bạn hãy bọc kĩ tô cá được ướp rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 15 phút để cá dễ thấm gia vị hơn nhé.
Cách nấu cá chép kho riềng tặng kèm bí quyết làm cá chép kho nghệ đa dạng cho bữa ăn gia đình bạn
Bước 3:
- Một điểm đặc biệt khi làm món cá nục kho riềng này sẽ các bạn phải chú ý đó là làm nước màu kho cá. Đầu tiên các bạn sẽ chuẩn bị 1 cái chảo đã được làm nóng trước rồi cho vào 3 muỗng đường với 1 muỗng nước, đảo đều chảo để đường không bị khét, khoảng 3 phút khi đường đã tan hết và chuyển thành màu nâu vàng caramel thì các bạn mới cho lửa xuống mức thấp 1 tí rồi cho cá vào chảo, các bạn nhớ là phải đảo cá đều 2 mặt để cá được chiên sơ nhưng chín đều nha. Khi da cá đã trở nên săn hơn, các bạn mới cho vào phần nước ướp cá vào chảo rồi vặn lớn lửa cho nước kho được nấu sôi lên, khi nước sôi lăn tăn các bạn cho thêm 1 chén nước nhỏ vào rồi đậy nắp, vặn lửa nhỏ lại và để cá kho được mềm hơn và đừng quên nêm nếm lại gia vị với muối, hạt nêm và nước mắm nha, khoảng tầm 20 phút các bạn mở nắp kiểm tra nếu thấy nước kho cạn bớt tầm 1/3 nồi thì cũng là lúc cá đã được khi chín mềm rồi đó, sau đó các bạn có thể bắt đầu thưởng thức món cá nục kho riềng sả rồi đó!
Vậy là chúng mình đã kho xong món cá nục kho riềng siêu ngon rồi đó, có phải rất đơn giản phải không nào, khi ăn các bạn sẽ cảm nhận cá có độ mềm vừa phải kết hợp với các loại gia vị đơn thuần nhưng lại có điểm nhất rõ rệt, khi ăn kèm với cơm trắng sẽ làm tăng sự lôi cuốn của món ăn này nữa đó!
Cách làm cá trê kho riềng, bữa cơm nào cũng hết sạch
Cách làm cá nục kho riềng thịt ba chỉ
Nguyên liệu chế biến cá nục kho riềng thịt ba chỉ
- 2-3 con cá nục
- 200gr cá nục
- 2 củ riềng
- 3 củ hành tím
- 2 nhánh hành lá
- Gia vị cần thiết: đường, nước mắm, tiêu…
Cách làm cá thu kho riềng một lần ăn là say đắm, một lần chấm là đắm say
Các bước thực hiện cá nục kho riềng thịt ba chỉ
Bước 1:
Các bạn sẽ sơ chế cá như món trên nhé, còn lại với thịt các bạn sẽ phải rửa sạch với dung dịch muối loãng rồi cắt nhỏ thành từng miếng không quá mỏng cũng không quá dày nhé, nếu được các bạn hãy chần sơ số thịt này qua nước sôi 1 lần để khử được bụi bẩn cũng như mùi hôi của thịt luôn nhé!
Bước 2:
Thay vì chúng mình sẽ làm nước đường để sử dụng trong lúc kho cá thì ở món này YummyDay sẽ chỉ bạn 1 cách khá là đặc biệt đó là dùng 1 gói trà túi lọc. Các bạn sẽ cho khoảng 50ml nước sôi để pha trà, rồi các bạn vẫn bắc bếp thắng nước đường như bước trên rồi khuấy đều để đường tan hết và chuyển sang màu nâu cánh gián nha.
Hành tím và tỏi lột vỏ rồi rửa sạch băm nhỏ; riềng bào bỏ vỏ rồi rửa sạch và cắt lát.
Bước 3:
Chuẩn bị 1 chảo có sẵn dầu được đun nóng rồi các bạn mới cho cá vào áp chảo đều hai bên rồi phi thêm hành tím và tỏi cho thơm. Khoảng 3 phút sau các bạn mới cho thịt vào rồi sắp xếp sao cho vừa mắt, tốt nhất là xếp xen kẽ rồi cho nước màu đã làm ở bước 2 vào kho cùng, vặn lửa nhỏ trong quá trình kho rồi sau đó nêm lại gia vị sao cho vừa ăn là được nhé! Kho thêm 5 phút thì các bạn cho số trà vào và tiếp tục kho cho đến khi nước kho cạn bớt và quan sát thấy cá chín mềm và thịt đã săn hẳn lại thì tắt bếp.
Xem thêm video hướng dẫn cách làm cá nục kho riềng bạn nhé!
Vậy là đã xong món cá nục kho riềng thịt ba chỉ vừa đơn giản vừa hấp dẫn phải không nào, một sự kết hợp giữa thịt và cá hài hòa cùng với gia vị tạo nên 1 món ăn tuyệt vời!
Yummyday.vn
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!