Trứng cá có vị bùi, ngọt đặc biệt cùng với giá trị dinh dưỡng cao. Hôm nay, Mucwomen sẽ chia sẻ cách nấu trứng cá ngon tròn vị, cùng tham khảo nhé.
Trứng cá là một trong những món ăn khoái khẩu của trẻ em, ngay cả người lớn cũng yêu thích món ăn này. Trứng cá có thể được chế biến thành nhiều món ăn ngon như: trứng cá kho tộ, trứng cá sốt cà chua, chiên giòn… Hiện nay, có rất nhiều loại trứng cá nên việc chế biến các món ăn từ trứng cá càng thêm hấp dẫn.
1. Cách nấu trứng cá ngon sốt cà chua
Nguyên liệu nấu món trứng cá sốt cà chua
- 300g trứng cá
- 3 quả cà chua
- 2 củ hành tím
- 1 ít rau thì là, hành lá
- Nước mắm, hạt nêm, tiêu, dầu ăn…
Các bước nấu món trứng cá sốt cà chua
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món trứng cá sốt cà chua
- Để khử bớt mùi tanh,cần ngâm trứng cá trong 200ml rượu trắng khoảng 20 phút rồi rửa sạch lại với nước, để ráo.
- Hành lá cắt gốc, rửa sạch, cắt khúc nhỏ.
- Hành tím và tỏi bóc vỏ băm nhỏ.
- Cà chua rửa sạch, bỏ cuống rồi thái miếng vuông vừa ăn.
Bước 2: Chiên trứng cá
Bắc chảo lên bếp ở lửa vừa, cho vào chảo 3 muỗng canh dầu ăn, 1/4 muỗng cà phê muối, khi dầu nóng thì cho từ từ trứng cá vào và chiên vàng đều hai mặt trong khoảng 5 – 7 phút. Sau khi chiên vàng thì cho trứng cá ra đĩa và giữ lại dầu.
Bước 3: Làm món trứng cá sốt cà chua
Dùng chảo vừa chiên trứng cá rồi cho hành tím, tỏi vào chảo phi thơm, thêm cà chua, 50ml nước vào xào khoảng 2 phút. Nêm 2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh bột ngọt, 2 muỗng canh đường, đảo đều và nêm lại cho vừa ăn.
Khi cà chua mềm, cho trứng cá đã chiên vàng vào, giảm lửa và đun thêm 5 phút cho đến khi nước sốt cà chua hơi sệt lại. Cuối cùng, cho một chút tiêu (nếu thích) và hành lá vào đảo nhẹ tay rồi tắt bếp.
Bước 4: Thành phẩm món trứng cá sốt cà chua
Bày trứng cá sốt cà chua ra đĩa, rưới nước sốt cà chua đậm đà lên trên và thưởng thức món trứng cá sốt cà chua béo ngậy, thơm phức. Món trứng cá sốt cà chua ăn với cơm nóng thì ngon không gì sánh bằng. Trứng cá sốt cà chua với vị bùi bùi, béo béo của trứng cá rim cùng nước sốt cà chua đậm đà, vô cùng hấp dẫn chắc chắn sẽ khiến bữa cơm gia đình thêm ngon miệng và tròn vị hơn.
2. Cách nấu trứng cá ngon kho tộ
Nguyên liệu làm món trứng cá kho tộ
- Trứng cá: 300g
- Nước mắm: 3 muỗng canh
- Nước lọc: 3 muỗng canh
- Đường kính: 2 muỗng canh
- Bột ngọt: 1/2 thìa cà phê
- Hành lá, tỏi, ớt hiểm, hành tím, tiêu, dầu ăn, hạt nêm…
Cách nấu món trứng cá kho tộ
Bước 1: Chiên trứng cá
Trứng cá rửa sạch, chiên trong dầu nóng. Hòa tan 2 thìa đường, 3 thìa nước lọc, 3 thìa nước mắm, 1/2 thìa bột ngọt để làm nước kho cá.
Bước 2: Nấu trứng cá kho tộ
Đặt nồi đất lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào. Phi thơm 1 củ tỏi băm, 1 củ hành tím băm rồi cho nước kho cá vào đun sôi. Thêm trứng cá và đun trên lửa nhỏ để nước mắm đặc lại. Thêm ít ớt sừng, tiêu cho vừa ăn.
Bước 3: Thành phẩm món trứng cá kho tộ
Trứng cá kho tộ chuẩn vị khi ăn có vị mặn mặn ngọt ngọt, beo béo, bùi bùi của trứng, phần nước kho keo keo sánh đặc màu vàng nâu, ăn kèm với cơm nóng là ngon nhất. Với cách nấu đơn giản là đã có một nồi trứng cá kho tộ thơm ngon để thưởng thức cùng gia đình mình rồi.
3. Món trứng cá chiên lá lốt
Nguyên liệu làm món trứng cá chiên lá lốt
- Trứng cá ngừ: 500g
- Trứng gà ta: 2 quả
- Hành tím: 10g
- Lá lốt: 100g
- Gừng: 1 miếng
- Giấm gạo 1 ít
- Các loại gia vị nêm: Bột ngọt, hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm, dầu ăn…
Cách nấu trứng cá ngon chiên lá lốt
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu trứng cá chiên lá lốt
- Trứng cá rửa sạch với nước, sau đó chần qua nồi nước sôi với gừng và giấm, đến khi sôi một chút thì vớt ra. Tiếp tục cho trứng cá vào bát nước đá lạnh để cá không bị vỡ vụn và không bị tanh. Sau 5 phút thì vớt trứng cá ra, để ráo. Tiếp theo, cho trứng cá ra bát, thêm 2 quả trứng, 10g hành tím, 100g lá lốt, 5g bột ngọt, 5g tiêu, 20ml nước mắm rồi khuấy đều.
- Rửa sạch lá lốt và thái nhỏ. Hành tím bóc vỏ, thái nhỏ.
Bước 2: Chiên trứng cá lá lốt và hoàn thiện món ăn
Cho 200ml dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng, thì múc từng thìa trứng cá cho vào chảo và chiên ở lửa vừa trong 10 phút. Cứ sau 3 phút, lật mặt để tránh trứng cá bị cháy. Trứng cá sau khi chiên giòn, thơm mùi lá lốt, chấm với tương ớt cay cay khiến ai cũng ăn hoài không thôi.
Mucwomen vừa chia sẻ 3 cách nấu trứng cá ngon miệng hấp dẫn, đậm đà. Cùng tham khảo để thay đổi thực đơn cho bữa cơm nhà mình nhé.
Xem thêm:
- Cách nấu Tom Yum Thái ngon tuyệt đậm đà hấp dẫn
- Hướng dẫn cách nấu trâu nhúng mẻ thơm ngon lạ miệng
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!