Trong thời gian qua, nhiều người đã gửi câu hỏi Bà bầu có nên ăn miến Phú Hương không tới Sactoan.net. Trong khuôn khổ bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề trên.
Thức ăn nhanh đang dần trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại. Trong đó, sản phẩm miến Phú Hương hiện đang rất được nhiều người yêu thích, kể cả phụ nữ mang thai bởi hương vị hấp dẫn và giá khá rẻ. Tuy nhiên, một gói miến ăn liền liệu có đủ đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng và Bà bầu có nên ăn miến Phú Hương? Cùng Sactoan.net tìm hiểu ngay sau đây nhé!
Thành phần chính của miến Phú Hương
Để biết bà bầu có nên ăn miến Phú Hương không, trước tiên chúng ta cần hiểu rõ thành phần của nó. Một sản phẩm miến Phú Hương thường gồm 2 thành phần là vắt miếng và các gói gia vị bên trong gói.
Nguyên liệu của miến Phú Hương là:
Tinh bột đậu xanh, tinh bột khoai tây, tinh bột đậu Hà Lan, dầu tinh luyện (palm oli)
Muối, đường, bột ngọt, hành tây sấy, chả heo sấy, giả thịt (chế biến từ đậu nành), thịt heo, hành phi, gia vị (tỏi, tiêu, ớt), hành lá sấy, Disodium 5′ – guanilate- inosinate disodium 5′, bột trứng, bột caramel, Disodium succinate, axit citric, chất chống oxy hoá.
Mỗi gói miến Phú Hương sẽ cung cấp khoảng 204 kcal và 3 nhóm chất dinh dưỡng là protein, Chất béo và carbohydrate. Với hàm lượng chất dinh dưỡng như vậy, nhiều người cũng băn khoăn không biết Bà bầu ăn miến Phú Hương có tốt không?
Bà bầu có nên ăn miến Phú Hương không?
Thành phần của miến Phú Hương đa số là tinh bột, muối, bột ngọt, hương liệu và chất bảo quản nhưng không hề có hoặc rất ít các vitamin, protein và chất xơ. Vì thế, miến Phú Hương không nên là món ăn khuyến khích cho mẹ bầu. Theo nhiều nghiên cứu, để phở, miến ăn liền nói chung và các chất bảo quản bị tiêu hóa là rất khó. Vậy bà bầu có nên ăn miến Phú Hương không?
Theo khuyến cáo, lượng muối đưa vào cơ thể người lớn mỗi ngày không nên nhiều hơn 5g/ngày, nhưng mỗi 100g miến Phú Hương chứa lượng muối có thể lên tới 2,7g. Nếu vượt quá mức quy định do ăn miến liên tục nhiều ngày, các mẹ bầu có thể xảy ra tình trạng tăng huyết áp.
Cũng theo một nghiên cứu do tạp chí Journal of nutrition đăng tải, phụ nữ mang thai thường xuyên ăn phở, miến, mì ăn liền sẽ có nguy cơ cao mắc các bệnh liên quan đến tim mạch và tiểu đường, dù đã áp dụng chế độ dinh dưỡng và tập luyện khoa học.
Trở lại vấn đề Bà bầu có nên ăn miến Phú Hương? Từ những nguy cơ trên, lời khuyên tốt nhất dành cho các bà bầu là nên hạn chế sử dụng miến Phú Hương và các loại phở, mì ăn liền vì đây đều là các sản phẩm chế biến sẵn, sẽ không tốt cho thai nhi.
Hướng dẫn bà bầu chế biến miến Phú Hương bảo vệ sức khỏe
Đến đây, dù đã biết rõ Bà bầu ăn miến Phú Hương có tốt không nhưng không có nghĩa mẹ bầu phải từ bỏ món ăn này. Bởi vẫn có những cách chế biến miến Phú Hương để bà bầu có thể thưởng thức một cách ngon miệng và an toàn khi ăn vừa phải.
Thay đổi cách chế biến: Cách chế biến sẵn in trên bao bì được cho rằng không có lợi cho sức khỏe. Vì vậy, bạn có thể thay đổi đôi chút bằng cách đun nước sôi, luộc sơ vắt miếng rồi vớt ra để ráo, sau đó tiếp tục nấu nước luộc lần 2. Cách này giúp loại bỏ bớt chất béo không tốt và bạn cũng sẽ không quá lo ngại bà bầu có nên ăn miến Phú Hương?.
Không sử dụng gói dầu mỡ: Thành phần này không chỉ không mang lại giá trị dinh dưỡng mà nó còn làm giảm khả năng hấp thu chất dinh dưỡng.
Thêm rau xanh và thịt tươi: Để tăng thêm những chất dinh dưỡng cần thiết, mỗi khi nấu miếng, các mẹ nên cho thêm rau xanh, các loại thịt.
Không dùng những gói gia vị để sẵn trong miếng Phú Hương, thay vào đó bạn nên sử dụng gia vị ngoài để hạn chế những sản phẩm chế biến sẵn.
Những thực phẩm mẹ bầu không nên ăn cùng miến Phú Hương
Ngoài việc bà bầu có nên ăn miến Phú Hương không thì ăn cùng thực phẩm gì cũng rất quan trọng. Khi mang thai, có một số loại thực phẩm bà bầu cần tránh vì có thể làm tăng co bóp tử cung, gây đau bụng và co thắt, nếu ăn quá nhiều có thể dẫn đến sảy thai.
Khổ qua: Vị đắng của khổ qua có thể gây sảy thai
Rau sam: Đây là loại rau có thể kích thích tăng co bóp tử cung, nguy hiểm cho cả mẹ bầu và thai nhi.
Ngải cứu: Những tháng đầu thai kì, ngải cứu có thể gây chảy máu âm đạo, thai lưu và co thắt tử cung.
Rau ngót: Chất papaverin trong rau ngót sẽ thúc đẩy co bóp của tử cung, gây nguy hiểm cho mẹ bầu lẫn bé.
Rau răm: Trong 3 tháng đầu, nếu mẹ bầu ăn rau răm quá nhiều sẽ dễ ra máu, tử cung co bóp nhanh gây sảy thai.
Trên đây là những giải đáp cho câu hỏi bà bầu có nên ăn miến Phú Hương? Hy vọng qua đây các mẹ đã biết cách ăn hợp lý để bảo vệ thai nhi một cách tốt nhất.
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!