Cách nấu nước sốt phở chua vùng núi cao Lạng Sơn chuẩn vị – Quang Huy Plaza

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để nấu nước sốt phở chua ngon thì bạn cần chuẩn bị các loại gia vị gồm:

– Nước mắm

– Đường, tiêu, giấm, ớt.

– Nước luộc gà: Một chút nước luộc gà để nước sốt thơm hơn, có phần ngậy. Lưu ý nhỏ là bạn nên chuẩn bị thêm chanh để nước sốt có vị chua đặc trưng.

Những nguyên liệu trên rất dễ tìm, bạn có thể ra chợ mua cho rẻ hoặc mua ngay quán tạp hóa gần nhà cho tiền cũng đều được. Bởi nguyên liệu quyết định một phần không nhỏ đến độ ngon của nước sốt nên bạn cần chọn lựa thật kỹ, chỉ chọn những sản phẩm còn hạn sử dụng để đảm bảo sức khỏe cho gia đình.

Cách nấu nước sốt phở chua ngon, đơn giản

Cách nấu nước sốt phở chua vô cùng đơn giản, chỉ với vài bước đơn guản bạn đã có thể hoàn thành được món ăn. Với cách làm đơn giản này, bạn cũng có thể thực hiện ngay tại nhà để đãi gia đình hoặc bạn bè

Bạn chuẩn bị một cái âu vừa, cho nước mắm, đường, tiêu, giấm và ớt vào. Sau đó cho thêm nước luộc gà. Tiếp tục cho thêm 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 2 thìa giấm và nồi rồi đun sôi. Khi nếm thấy nước dùng hài hòa giữa các vị chua, ngọt, mặn là được.

Lưu ý là lượng giấm bạn có thể cho nhiều hơn một chút để phở có vị chua đặc trưng. Ngoài ra bạn cũng có thể cho thêm một ít nước cốt chanh để nước chấm ngon và thơm hơn. Cuối cùng đổ ra bát, cho thêm tỏi và ớt băm vào để tăng mùi hương cho món ăn.

Sau Khi addax nấu nước sốt xong, chúng ta cho phở vào bát. Sau đó trộn các nguyên liệu đã chuẩn bị rồi cưới nước sốt lên là có thể sử dụng được. Món này vừa ngon, vừa chứa nhiều chất dinh dưỡng nên bạn hãy thường xuyên vào bếp trổ tài đãi gia đình nhé.

Món phở chua nổi tiếng ở tỉnh nào của nước ta?

Trước khi tìm hiểu phở chua có nguồn gốc từ tỉnh nào, bạn nên biết đây là một trong các món phở truyền thống của Việt Nam những món ăn này lại có những sắc vị rất riêng. Vào mùa hè và mùa thu, chúng được thực khách ưa chuộng hơn cả bởi đây là một ăn thanh mát, có vị chua ngọt rất đặc biệt.

Phở chua ngay từ đầu là một món ăn có nguồn gốc từ Trung Quốc. Sau này, chúng mới lan rộng ra các tỉnh miền núi phía Bắc nước ta như là Hà Giang, Lạng Sơn, Cao Bằng,… Chính vì vậy, cách nấu nước sốt phở chua tại các tỉnh này thường có vị rất riêng., chúng ta cần tham khảo.

Tên tiếng Trung của món này là “ Lường Pàn”, dịch ra tiếng Việt là “Phở mát”, bởi chúng có vị chua mát, thanh thanh lạ miệng. Cho đến nay, khi trở nên phổ biến ở Việt Nam rồi, món ăn này vẫn luôn giữ được nguyên hương vị gốc cũng như đặc tính vốn có của nó.

Cách nấu nước sốt phở chua
Phở chua có nguồn gốc từ Trung Quốc

Nhìn chung, tại Việt Nam, nếu nói về nguồn gốc của loại phở này thì chúng bắt nguồn từ các tỉnh miền núi phía Bắc. Sau này món ăn được đưa đi khắp nơi trên đất nước, nhưng Trùm Phở vẫn khuyến khích bạn nên đặt chân lên vùng núi phía Bắc một lần để thưởng thức hương vị món này được trọn vẹn.

Khi ăn phở chua, bạn có thể trộn hết tất cả các nguyên liệu lên hoặc ăn luôn cũng được. Món ăn này khi thưởng thức có thể kèm theo một vài lát ớt, thêm ít chanh hoặc rắc lên chút tiêu nữa cho hương vị thêm đậm đà.

Món này khi ăn vào mùa hè là chuẩn nhất bởi vị thanh mát của chúng sẽ giúp người thưởng thức như được hạ nhiệt vậy. Tuy nhiên, nếu bạn muốn ăn vào mùa đông cũng không sao, chúng ta sẽ hâm nóng lên trước khi thưởng thức.

Trên đây, chúng tôi hướng dẫn các bạn cách làm nước sốt phở chua vô cùng đơn giản và dễ dàng thực hiện. Mong rằng, qua bài viết chị em có thêm được món mới vào cuốn sổ tay nội trợ của mình, chúc các bạn thành công.