Thịt bò rim ngày Tết miền Trung (2014-01-21 10:53:03)
Ngày Tết, người miền Trung làm món bò rim để dọn trong các bữa ăn, bữa tiệc đầu năm.
Ngày Tết, người miền Trung làm món bò rim để dọn trong các bữa ăn, bữa tiệc đầu năm.
- Thịt kho tàu mang hương Tết miền Nam
- “Chảy nước miếng” với món sườn kho tộ siêu ngon
- Chi cả bạc triệu mua cá kho ăn Tết
- Thêm một cách kho thịt cực ngon bạn nên thử
- “Chảy nước miếng” với món cơm cháy kho quẹt
- Đậm đà với món kho quẹt ngày mưa
- Thịt bò kho ngon hấp dẫn
Nguyên liệu :
– 02 kg thịt bò tươi
– Khoảng 1/2 bát ăn cơm mật mía
– Nước mắm 1/3 bát
– Gừng tươi khoảng 25 gam
– Tỏi 15 gam
– Hành tăm 5-6 hạt (Hành tăm hạt bé như hạt cườm. Loại này có nhiều ở miền trung)
– Mỳ chính 1 thìa cà phê
– Mắm tôm 1 thìa cà phê
– Bột hạt tiêu 1/2 thìa cà phê
– Một ít gia vị để nấu bò kho, nếu có (gia vị bò kho được nhà sản xuất đóng thành từng gói hoặc đóng trong từng lọ nhỏ bán tại các chợ. Gia vị này có tác dụng làm đẹp màu thịt lại có mùi thơm hấp dẫn).
Cách làm :
Bước 1: Thịt bò mua về rửa sạch, để ráo nước. Sau đó cắt thành từng miếng khoảng 2,5g. Không cắt mỏng quá nhưng cũng không cắt dày quá. Khi chọn mua thịt bò, lưu ý chọn loại thịt bắp, tươi, ngon.
Bước 2: Gừng, tỏi, hành tăm băm nhỏ để cho vào ướp thịt. Lưu ý có thể giã nhỏ để gia vị được ngấm thịt hơn. Khi chọn mua hành, tỏi tuyệt đối không dùng loại đã mọc mầm.
Bước 3: Cho hành tắm, tỏi, gừng đã giã vào thịt, bóp, rồi ướp khoảng 2 tiếng. Nếu ướp ít thời gian quá, miếng thịt khi nấu xong sẽ không có được vị thơm.
Bước 4: Cho nước mắm vào thịt. Chú ý khi cho nước mắm, cần rưới nước mắm đều khắp để nước mắm được ngấm đều vào thịt.
Bước 5: Cho mật mía vào thịt, cũng như nước mắm lưu ý rưới đều toàn bộ thịt. Có thể cho thêm một ít mắm tôm (Nếu không ăn được mắm tôm thì có thể không cho vào).
Bước 6: Thịt sau khi đã được cho các gia vị, dùng tay bóp đều để gia vị được ngấm hơn
Bước 7: Sau đó, cho thịt vào nồi, đậy kín vung, đun đỏ lửa đến lúc thịt bắt đầu sôi thì lắc đều để thịt khỏi dính. Tiếp đó, vặn nhỏ lửa, đun liu riu cho đến khi thịt mềm.
Trong quá trình đun không được đảo thịt. Trường hợp nếu ít nước mắm hoặc ít mật thì thêm vào cho vừa ăn.
Khi thịt bò rim chín mềm, cho thịt ra đĩa nhé!
Khi ăn, thái thành từng miếng mỏng ra đĩa và rưới thêm vài thìa nước thịt đã nấu lên trên mặt của đĩa thịt để giúp đĩa thị bớt khô và đẹp mắt hơn.
Lưu ý, nếu có bột điều tạo màu thì chị em có thể cho thêm một chút để thịt có màu đỏ nâu đẹp hơn nhé!
Món này chị em có thể làm trước Tết 2 ngày cũng được. Xong xuôi, chị em để bắp bò vào trong hộp cất ở ngăn mát tủ lạnh. Khi nào ăn là cắt lát mỏng (thịt thật mỏng ăn càng ngon). Thịt bò rim thông thường được ăn kèm tương ớt. Ngoài ra, để đỡ ngấy, món này nên ăn kèm với dưa món hoặc dưa hành, dưa kiệu, dưa góp ngoài Bắc.
Chúc chị em sẽ có món thịt bò rim ngon trong dịp Tết Nguyên Đán tới đây nhé!
Theo Anh Minh – Nam NguyễnEva
(- MegaFun OTT -)
Top 17 cách nấu bò rim nghệ an biên soạn bởi Nhà Xinh
Cách làm bò kho mật mía Nghệ An chuẩn vị
- Tác giả: nghengu.vn
- Ngày đăng: 09/25/2022
- Rate: 4.95 (776 vote)
- Tóm tắt: Tiếp theo là cho nước mắm, mật mía, lên trên. Dùng tay hoặc đũa đảo đều cho ngấm gia vị. nau bo kho mat mia min Các bước kho thịt bò …
Top 10 cách nấu thịt bò kho tàu nghệ an hay nhất, đừng bỏ lỡ
- Tác giả: itovn.net
- Ngày đăng: 10/19/2022
- Rate: 4.48 (562 vote)
- Tóm tắt: 3 Cách Làm Thịt Bò Kho Tàu Kiểu Nghệ An Đón Tết 2020 · Tác giả: amthucgiadinh.vn · Ngày đăng: 10/24/2021 · Đánh giá: 4.41 (209 vote) · Tóm tắt: · …
Công thức làm bò rim tỏi ớt cay cay lạ miệng – Đầu Bếp Gia Đình
- Tác giả: daubepgiadinh.vn
- Ngày đăng: 03/15/2022
- Rate: 4.38 (404 vote)
- Tóm tắt: Cách làm món bò rim tỏi ớt. Bước 1: Thịt bò mua về bạn rửa sạch, tiếp theo bạn cắt thịt bò thành từng miếng vuông kích thước 2cm rồi cho …
Cách làm thịt bò rim đúng kiểu miền Trung thơm ngon tuyệt vời
- Tác giả: phunutoday.vn
- Ngày đăng: 11/15/2022
- Rate: 4.15 (553 vote)
- Tóm tắt: Thịt bò rim có vị ngọt của thịt bò hòa quyện với vị thơm của mật mía, vị cay cay của gừng rất hấp dẫn.
- Kết quả tìm kiếm: Tiếp đến, bạn ướp thịt với ¼ bát con nước mắm và mật mía, gia vị bò kho rồi trộn đều cho thịt ngấm gia vị. Sau đó, bạn trút toàn bộ thịt và gia vị vừa ướp vào nồi, đậy vung và đun to lửa đến lúc bắt đầu sôi thì lắc đều, vặn nhỏ lửa, …
Bò kho mật mía – Món ngon làm siêu lòng các thực khách sành ăn
- Tác giả: nguquynh.com.vn
- Ngày đăng: 04/19/2022
- Rate: 3.9 (574 vote)
- Tóm tắt: Mật mía là đặc sản của vùng đất Nghệ An. · Cách 1: · Chuẩn bị nguyên liệu: · – Bắp bò loại ngon: 1,5kg · – Sả: 7 nhánh · – Gừng: 1 củ · – Quế: 1 miếng · – Nước mắm …
- Kết quả tìm kiếm: Mật mía là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, thường được sử dụng thay đường để chế biến các món ăn mặn ngọt ngon. Mật mía giúp các món ăn có màu sắc đẹp mắt, hương vị đậm đà, ngọt tự nhiên mà không gắt hay ngấy. Bên cạnh đó, mật mía còn có tác …
Cách nấu bò kho mật mía Nghệ An siêu ngon, thích hợp để đãi khách
- Tác giả: 2dep.vn
- Ngày đăng: 10/08/2022
- Rate: 3.7 (575 vote)
- Tóm tắt: Bò kho mật mía là món ngon nổi tiếng của người dân Nghệ An. Hương vị thơm ngon, cay nồng sẽ làm cho thực đơn món ăn của gia đình bạn thêm …
- Kết quả tìm kiếm: – Cho gừng, hành, tỏi, sả băm nhuyễn, ớt đập dập, hoa hồi, quế bẻ nhỏ vào bát đựng thịt bò. Nêm nếm gia vị vừa ăn, gồm mắm, mật mía, dầu điều, hạt tiêu rồi dùng găng tay bóp đều. Bọc kín để tủ lạnh tối thiểu 2 giờ, tốt nhất để qua đêm, thời gian ướp …
Món thịt bò rim tỏi ớt ngon đậm đà – Thế Giới Ẩm Thực
- Tác giả: thegioiamthuc.com
- Ngày đăng: 06/19/2022
- Rate: 3.42 (223 vote)
- Tóm tắt: Cách làm món thịt bò rim tỏi ớt ngon đậm đà: · Phi thơm tỏi với chút dầu ăn. · Sau đó, vớt tỏi ra khỏi chảo và đổ bớt dầu ăn đi. Tiếp đến cho thịt bò vào xào.
Cách làm món thịt bò rim thơm ngon chuẩn vị miền Trung
- Tác giả: tinbaihay.net
- Ngày đăng: 07/07/2022
- Rate: 3.2 (241 vote)
- Tóm tắt: Cách làm món thịt bò rim thơm ngon đúng điệu như kiểu miền Trung không hề khó. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về món ăn không thể thiếu trong ngày…
- Kết quả tìm kiếm: – Tiếp đến, bạn ướp thịt với ¼ bát con nước mắm và mật mía, gia vị bò kho rồi trộn đều cho thịt ngấm gia vị. Sau đó, bạn trút toàn bộ thịt và gia vị vừa ướp vào nồi, đậy vung và đun to lửa đến lúc bắt đầu sôi thì lắc đều, vặn nhỏ …
Cách làm thịt bò rim khô chuẩn vị Nghệ An đón mùa Tết đến
- Tác giả: angon.vn
- Ngày đăng: 10/07/2022
- Rate: 3.08 (320 vote)
- Tóm tắt: Chuẩn bị · Chế biến · Độ khó · Nguyên liệu làm Thịt bò rimCho 5 người · Cách chọn bắp bò tươi ngon · Cách chế biến Thịt bò rim · Món ngon liên quan.
Cách làm Thịt bò kho đậm đà, thơm ngon cực đưa cơm
- Tác giả: bep360.net
- Ngày đăng: 03/13/2022
- Rate: 2.89 (62 vote)
- Tóm tắt: Thịt bò kho (rim) là món ăn vô cùng quen thuộc trên nhiều mâm cơm của những gia đình Việt Nam. Ngoài ra, đây cũng là món ăn truyền thống của …
Cách làm bắp bò rim mật mía thơm ngon, chuẩn xứ Nghệ
- Tác giả: bachhoaxanh.com
- Ngày đăng: 09/15/2022
- Rate: 2.85 (95 vote)
- Tóm tắt: Có vô số cách chế biến bắp bò ngon, một trong số đó không thể không kể đến món bắp bò rim mật mía, đậm xứ Nghệ không phải ai cũng có cơ hội thưởng thức cũng như …
- Kết quả tìm kiếm: Có vô số cách chế biến bắp bò ngon, một trong số đó không thể không kể đến món bắp bò rim mật mía, đậm xứ Nghệ không phải ai cũng có cơ hội thưởng thức cũng như chế biến được hương vị chuẩn bài, hãy cùng Bách hóa XANH vào bếp học ngay bí kíp để làm …
Mách mẹ cách nấu thịt bò kho tàu Nghệ An bằng mật mía thơm mềm, đậm đà đưa cơm
- Tác giả: webtretho.com
- Ngày đăng: 07/11/2022
- Rate: 2.75 (146 vote)
- Tóm tắt: Thịt heo đang ngày một đắt đỏ và không có dấu hiệu giảm, vậy thì chần chừ gì mà không thay thế bằng món thịt bò kho thơm ngon, lạ miệng, cách làm đơn giản (chỉ …
- Kết quả tìm kiếm: Đây là món ăn cực kỳ đưa cơm mà các mẹ có thể bổ sung vào thực đơn hàng ngày cho cả nhà đấy ạ. Thịt heo đang ngày một đắt đỏ và không có dấu hiệu giảm, vậy thì chần chừ gì mà không thay thế bằng món thịt bò kho thơm ngon, lạ miệng, cách làm đơn giản …
Cách nấu bò rim xứ Nghệ
- Tác giả: monvietchannel.com
- Ngày đăng: 03/07/2022
- Rate: 2.58 (67 vote)
- Tóm tắt: Bò rim xứ Nghệ là món ăn truyền thống trong ngày Tết của người Nghệ An, Hà Tĩnh. Cứ mỗi năm nhà chồng mình đều làm khoảng 5 ký thịt bò rim …
Toàn quốc: Cách Làm Thịt Bò Rim Khô Chuẩn Vị Nghệ An Đón Mùa Tết Đến
- Tác giả: lamchame.com
- Ngày đăng: 04/24/2022
- Rate: 2.54 (162 vote)
- Tóm tắt: Thịt bò rim khô là món ăn nổi tiếng ở miền Trung trong ngày Tết, có hương vị gần giống bò khô nhưng thịt mềm, thơm, ăn kèm cùng cơm nóng là chuẩn vị….
3 cách nấu bò rim ngon chuẩn vị, cực kỳ đơn giản tại nhà – Digifood
- Tác giả: digifood.vn
- Ngày đăng: 09/11/2022
- Rate: 2.47 (73 vote)
- Tóm tắt: Nhắc đến món thịt bò rim người ta lại nhớ đến các tỉnh miền Trung như Hà Tĩnh, Nghệ An,… Và đặc biệt món ăn này thường được xuất hiện trong …
- Kết quả tìm kiếm: Bạn cho phần dầu ăn lên chảo, đợi dầu sôi thì cho cà chua đã xay nhuyễn cùng với 1 thìa cà phê dầu hào, 1 chút rượu trắng và thêm một chút hạt nêm và đun cho đến khi sôi. Sau khi sôi thì bạn cho 1 thìa cà phê bột mì vào khuấy đều rồi cho khi sốt …
Đặc sản xứ Nghệ: Bắp bò kho mật mía
- Tác giả: amthucnghean.com
- Ngày đăng: 08/27/2022
- Rate: 2.38 (52 vote)
- Tóm tắt: 1 bát mắm ngon; 1 bát mật mía; ½ thìa ớt bột. 2. Cách làm: – Bắp bò rửa sạch, để ráo nước.
Cách Nấu Bò Rim Nghệ An Truyền Thống Ngày Tết . – Học Viện Ẩm Thực
- Tác giả: truyenhinhcapsongthu.net
- Ngày đăng: 04/10/2022
- Rate: 2.19 (125 vote)
- Tóm tắt: 2 thg 2, 2021 · Cách nấu bò rim Nghệ An truyền thống ngày Tết. Món này còn có tên bò kho mật mía Nghệ An công thức mỗi nhà một cách làm, quan trọng nhất …
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!