Top 3 đơn vị xét nghiệm SARS-COV-2 IgG uy tín ở TP.HCM

[IVIE tuân thủ chỉ thị mới của Bộ Y Tế, các cơ sở y tế tạm dừng xét nghiệm Xét nghiệm SARS-COV-2 IgG, người dân có nhu cầu xin vui lòng chờ thêm hướng dẫn của Bộ Y Tế]

Xét nghiệm kháng thể Covid-19 là phương pháp xác định cơ thể có đủ miễn dịch với Sars-CoV-2 hay chưa, có đủ khả năng miễn dịch với virus không. Xét nghiệm kháng thể bằng cách lấy mẫu máu và phân tích tại phòng thí nghiệm.

1. Ai cần làm xét nghiệm kháng thể?

  • Người đã từng nhiễm virut Sars-CoV-2 muốn đánh giá cơ thể có kháng thể hay chưa, có đủ khả năng miễn dịch với virus không
  • Người có nhu cầu xuất cảnh tới các nước yêu cầu thủ tục, giấy xác nhận kết quả xét nghiệm kháng thể
  • Người chưa tiêm vaccine, nghi ngờ nhiễm virut Sars-CoV-2 nhưng không có triệu chứng, được yêu cầu xét nghiệm bởi bác sĩ chuyên khoa

Top 3 đơn vị xét nghiệm kháng thể Covid uy tín ở TP.HCM

2. Xét nghiệm kháng thể nên làm khi nào?

  • Thời điểm thích hợp để làm xét nghiệm định lượng kháng thể sau tiêm vaccine phòng Covid-19 là khoảng 28 ngày sau tiêm mũi 1 và từ 14 đến 28 ngày đối với người sau tiêm mũi 2.
  • Ngoài ra, đối với người có nhu cầu xét nghiệm sau khỏi bệnh Covid-19 hoặc người có nhu cầu xuất cảnh có thể xét nghiệm ngay.

Hiện nay, có 2 phương pháp xét nghiệm kháng thể

  • Xét nghiệm định tính: sử dùng kit test có sẵn như kit test Covid-19, mẫu test lấy bằng cách trích máu và nhỏ vào khay test, sau một thời gian nhất định sẽ cho ra kết quả là âm tính hay dương tính. Phương pháp này có độ nhạy thấp hơn và kết quả không có chỉ số kháng thể cụ thể;
  • Xét nghiệm định lượng: lấy mẫu máu và thực hiện phân tích bằng máy xét nghiệm sẽ cho ra kết quả định lượng đếm được số lượng kháng thể trong cơ thể, phương pháp này có độ nhạy và độ chính xác cao, phục vụ cho thủ tục bay quốc tế/ xuất cảnh.

Tại các thành phố lơn như Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh đã có một số đơn vị tiên phong thực hiện xét nghiệm kháng thể Covid-19 tại bệnh viện và xét nghiệm kháng thể tại nhà nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân.

Dựa vào đánh giá khách quan và nhận xét của người bệnh về cơ sở vật chất, dịch vụ y tế và chi phí hợp lý, IVIE giới thiệu cho bạn 3 đơn vị xét nghiệm kháng thể Covid uy tín ở TP.HCM dưới đây.

Xét nghiệm PCR, test nhanh Covid-19 tại TP.HCM gọi 1900638367

3. Đơn vị thực hiện xét nghiệm kháng thể Covid ở TP.HCM

a. Bệnh viện Chợ Rẫy – Xét nghiệm tại Bệnh viện

– Địa chỉ: 201B Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh

Bệnh viện Chợ Rẫy là một trong những đơn vị đi đầu trong việc áp dụng xét nghiệm này nhằm đánh giá khả năng đáp ứng của cơ thể sau khi tiêm vaccine phòng Covid-19, Bệnh viện Chợ Rẫy đã đưa vào quy trình xét nghiệm định lượng kháng thể, xét nghiệm nhằm phục vụ công tác điều trị Covid-19 cũng như hỗ trợ người dân khi có nhu cầu.

Phương pháp xét nghiệm kháng thể tại bệnh viện còn áp dụng thêm cho nhóm đối tượng được bác sĩ chỉ định hay có yêu cầu xét nghiệm khi chẩn đoán nghi ngờ bị nhiễm hay đã bị nhiễm Covid-19.

b. Phòng khám Hoàn Mỹ Sài Gòn – Xét nghiệm tại Phòng khám

Là phòng khám Đa khoa thực hiện khám và điều trị các bệnh lý thuộc chuyên khoa như: Tim mạch, Nội tiết, tiêu hoá, sản khoa,…phòng khám còn thực hiện dịch vụ xét nghiệm kháng thể Covid-19 cho khách hàng có nhu cầu. Phòng khám thực hiện xét nghiệm định tính và định lượng.

Top 3 đơn vị xét nghiệm kháng thể Covid uy tín ở TP.HCM

Sau khi xét nghiệm kháng thể và có kết quả, bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể về kết quả và những lưu ý cần thiết khác. Có thể bác sĩ sẽ đề nghị bạn thực hiện loại xét nghiệm kháng thể thứ hai để xem xét nghiệm đầu tiên có chính xác không.

Hy vọng với các thông tin phía trên, bạn có thể lựa chọn được cơ sở thực hiện xét nghiệm kháng thể uy tín cho bản thân, gia đình và doanh nghiệp.

Cẩm nang IVIE cung cấp cho bạn các bí quyết khám bệnh tại Hà Nội và Hướng dẫn khám bệnh tuyến trung ương với những thông tin đắt giá và chính xác nhất.

Chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe!

Nguồn: https://nhaxinhplaza.vn
Danh mục: Hỏi đáp

Recommended For You