Vòng Gỗ Trầm Hương Hợp Mệnh và Tuổi Nào?

Không chỉ là vẻ đẹp của món trang sức thời thượng, Vòng Tay Trầm Hương còn ẩn chứa bên trong những giá trị đặc biệt khác. Tính tâm linh, phong thủy là giá trị cao quý mà người dùng thường quan tâm. Vòng Tay Trầm hương mệnh gì? và đeo Vòng Trầm Hương hợp với tuổi nào để người sử dụng hiểu thêm và phát huy hiệu quả khi đeo chiếc Vòng Tay Trầm. Mời Quý độc giả theo dõi kỹ bài phân tích của bài viết dưới đây:

Năng Lượng phong thủy trong Vòng Trầm Hương

Năng lượng phong thủy là gì?

Mọi vật tồn tại trên trái đất này đều có một nguồn năng lượng nhất định. Nó vô hình và luôn luôn tồn tại và chảy xung quanh chúng ta mỗi ngày, mỗi giờ. Các dòng năng lương tồn tại đa dang có xấu, có tốt, có cái lại mang lại nguồn năng lượng dương lớn, cũng có cái mang lại nguồn năng lượng âm xấu. Nguồn năng lượng tích cực (dương) càng tốt thì trong sâu con người ta luôn vui vẻ, hạnh phúc, gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống đời thường. Ngược lại nguồn năng lượng tiêu cực (âm) càng lớn thì làm con người ta luôn trong trạng thái u sầu, ủ rũ, gặp nhiều điềm rủi, không may mắn trong cuộc sống.

Nguồn năng lượng này có thể được kích hoạt và truyền từ nơi này sang nơi khác hay từ chỗ có nguồn năng lượng cao sang nơi có nguồn năng lượng thấp. Dựa trên nguyên lý này giải thích cho việc chưng bày các vật phẩm phong thủy tại các không gian để mang đến nhiều điều tốt lành.

tu lieu ve cam xa hoc chon loc
Chỉ số năng lượng Bovis đo được bằng các dụng cụ chuyên dụng trong bộ môn cảm xạ học. Nhờ đó ta có thể xác định được năng lượng của mỗi vật, mỗi người hay mỗi không gian nơi sống và làm việc.

Năng Lượng phong thủy của Vòng Trầm Hương:

Cây Dó hút linh khí đất trời cùng hợp với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng tại vết thương của mình mà thành. Từ xa xưa, Trầm Hương được mệnh danh là “Đế Vương của các Vật Phong Thủy” bởi nó mang trong mình một nguồn năng lượng dương lớn.

Các loại trang sức từ đá, gỗ quý được khai thác và ứng dụng làm thành vòng tay, dây chuyền…đã có từ lâu. Khi ngành công nghệp Trầm Hương phát triển, các loại trang sức từ trầm được các nhà sản xuất, kinh doanh chế tạo mẫu phong phú và đa dạng. Chủ nhân mang chiếc vòng tay bên mình được truyền năng lượng từ vật phẩm phong thủy cao giúp cuộc sống, công việc mà mọi điều thuận lợi, hanh thông hơn.

Điều đặc biệt nữa, giá trị phong thủy của Trầm Hương còn đến từ hương thơm có bên trong sản phẩm. Năng lượng cùng hương thơm dịu nhẹ, sâu lắng lan tỏa xung quanh, bám vào quần áo, cơ thể nên người ta hay ngửi và cảm nhận được mùi thơm tự nhiên, dịu nhẹ của những người đeo Trầm.

nguồn năng lượng phong thủy của vòng tay trầm hương
Chiếc vòng Trầm Hương là món trang sức phong thủy và mang mùi thơm đặc biệt không có loại trang sức nào có được.

Tác dụng và ý nghĩa khi đeo vòng Trầm:

Trong thẩm mỹ, thời trang:

Chiếc vòng Trầm Hương mang phong cách và kiểu dáng cổ điển nhưng vẫn hiện đại, hợp thời. Vì nhu cầu sử dụng vòng tay ngày một nhiều nên các nhà sản xuất đã nghiên cứu và làm ra các mẫu sản phẩm vòng tay mới lạ, bắt được xu hướng. Chiếc vòng trầm còn được phối thêm các phụ kiện charm, đá phong thủy tạo nhiều mẫu mã phong phú, thêm nhiều lựa chọn cho người dùng.

Chiếc Vòng Tay Trầm Hương phối thêm các loại vàng, bạc, đá quý ….thêm nhiều lựa chọn cho người dùng

Tham khảo các mẫu Vòng Tay Trầm Hương tại đây

Trong tâm linh, phong thủy:

Chiếc vòng Trầm Hương luôn gắn liền với ý nghĩa tâm linh, phong thủy. Người mang chiếc vòng tay Trầm luôn cảm thấy nhẹ nhàng qua đó ứng xử điềm tĩnh hơn trong các tình huống cuộc sống.

Như đã phân tích ở trên, Trầm Hương có năng lượng khá cao. Mang chiếc vòng trầm như mang trong mình một lá bùa hộ mệnh giúp chủ nhân khi mang xua đi nguồn năng lượng phong thủy yếu và xấu. Nguồn năng lượng tốt được kích hoạt, dung hòa và cân bằng âm dương. Trong kinh doanh vòng tay Trầm Hương rất được nhiều doanh nhân tin dùng bởi khi mang nó bên mình công việc được thuận lợi, hanh thông, buôn may bán đắt.

Ngoài ra các bà mẹ thường đeo vòng tay trầm hương cho bé tránh khóc đêm, giật mình. Nhiều kinh nghiệm cho rằng, mang vòng trầm giúp bé ngủ sâu và ngon giấc hơn.

Xác định mục đích sử dụng vòng tay trầm hương
Mang chiếc vòng trầm bên mình giúp chủ nhân nhẹ nhàng, điềm tĩnh …và nhiều điều may mắn, thuận lợi hơn sẽ đến

Trong chăm sóc sức khỏe, thư giãn:

Các Lang Y thời xưa đã biết đến và sử dụng Trầm như một vị thuốc chữa nhiều bệnh. Trầm mang tính ôn, ấm nên khi mang vòng tay Trầm bên mình giúp khí huyết được lưu thông. Hương thơm tỏa ra từ vòng tay khi có sự ma sát với cơ thể sẽ giúp tinh thần người mang được thư giãn, dễ chịu. Đặt vòng tay Trầm cạnh đầu giường sẽ giúp giấc ngủ được ngon hơn, sâu hơn.

Bộ vòng tay Trầm hương combo cho mẹ và bé

Vòng Tay Trầm Hương hợp mệnh gì?

Cung Mệnh là gì?

Cung mệnh là bát trạch chính thức rất quan trọng trong thuật Phong Thủy nhằm để xác định các yếu tố Ngũ Hành nạp âm, định hướng phong thủy, khái quát tương lai, hôn nhân, kết hợp làm ăn, khai thông vận mệnh. Mang lại may mắn, sức khỏe, hạnh phúc, thịnh vượng, hỗ trợ việc hoán cải số phận.

Mỗi người sinh ra trên đời đều mang cho mình một Sinh Mệnh và Cung Mệnh hay còn gọi là Bản Mệnh. Theo thuật phong thủy, sinh mệnh và cung mệnh có liên quan đến nhau và có ý nghĩa rất quan trọng đối với mỗi người. Cung mệnh hay còn được gọi là Bổn Mệnh hoặc Bản Mệnh là cung chính để xem tử vi, tướng pháp và vận mệnh của mỗi người.

Bản mệnh hay còn gọi là Bổn mệnh tượng trưng cho 1 hành trong ngũ hành là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi hành chỉ thể chất căn bản của Bản mệnh.

Trích nguồn: Cung mệnh nào hợp

Những vật mang theo bên mình nhất là các vật phẩm phong thủy thường được để ý hợp với cung mệnh của bản thân. Đeo trang sức hợp với cung mệnh sẽ giúp người dùng phát huy được giá trị phong thủy mang lại.

Vòng Trầm Hương hợp mệnh gì?

Cùng Trầm hương Phúc Linh phân tích về các yếu tố hợp Mệnh của vòng Tay Trầm Hương:

bang-tra-ngu-hanh-tuong-sinh-tuong-khac-min
Vòng Tay Trầm Hương hợp mệnh gì? Cùng tìm hiểu và phân tích qua sơ đồ Cung Mệnh hợp và khắc của các Ngũ Hành

Dựa vào hình ảnh trên ta có thể tính được các Mệnh tương sinh, các Mệnh tương khắc như sau:

 • Các Mệnh tương sinh, tương hợp: dựa vào mũi tên đi theo chiều kim đồng hồ

+ Mệnh đứng sau rất tốt bởi mệnh đứng trước.

+ Mệnh đứng trước cũng tương hợp với mệnh đứng sau.

+ Cùng Mệnh thì tương hợp

Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy là các thuật ngữ để diễn tả các Mệnh hợp nhau nhất.

 • Các Mệnh tương khắc: dựa theo hướng mũi tên của vòng ngôi sao bên trong: Mệnh đứng sau mũi tên khắc bởi mệnh đứng trước mũi tên.

Cụ thể: Hỏa khắc Thủy, Kim khắc Hỏa, Mộc khắc Kim, Thổ khắc Mộc.

Trầm hương từ nguồn gốc cây cối thực vật nên được xếp vào mệnh Mộc. Dựa vào bảng trên, Mệnh Trầm hương khắc hợp với các Mệnh khác như sau:

 • Trầm hương tương khắc mệnh Kim, Thổ.
 • Trầm hương rất hợp với Mệnh Mộc, Thủy, Hỏa.

Trầm hương hợp với màu sắc gì?

Mỗi mệnh đại diện cho một nhóm màu sắc như sau:

 • Kim: màu vàng, màu trắng, bạc, xám
 • Thủy: Màu xanh dương, đen
 • Hỏa: Màu cam, hồng, đỏ
 • Thổ: Màu nâu, nâu vàng
 • Mộc: Màu xanh lá cây
chon-mau-vong-tay-phong-thuy-theo-tuoi
Chọn màu Trang sức hợp với phong thủy

Dựa vào bảng trên ta có thể tính được mỗi mệnh hợp và khắc với với màu gì?

Vòng Tay Trầm hương thuộc Mệnh Mộc và có màu vàng sậm, nâu đất. Đây cũng là cơ sở để giải thích Trầm Hương hợp Mệnh Gì?

Mệnh Kim có đeo được Vòng Trầm Hương không?

Như thuyết ngũ hành ở trên thì Trầm Hương tương khắc với Mệnh Kim. Tuy nhiên Trầm Hương lại tượng sinh với màu Vàng, Nâu đất. Vì vậy người Mệnh Kim vẫn hợp đeo Vòng Tay Trầm hương.

Người mệnh kim vẫn hợp đeo Vòng Tay Trầm Hương

Tham khảo: 9 Lưu ý khi đeo vòng Trầm Hương

Mệnh thổ đeo Vòng Trầm Hương được không?

Cũng tương tự với mệnh kim, Trầm Hương tương khắc với Mệnh Thổ. Tuy vậy Trầm Hương lại hòa hợp với màu Vàng, Nâu đất nên người Mệnh thổ vẫn hợp đeo Vòng Tay Trầm hương.

Người mệnh thổ vẫn hợp đeo Vòng Trầm Hương

Rõ ràng theo cách phân tích trên thì Trầm Hương hợp luôn cả 5 mệnh: Mộc, Kim, Thủy, Hỏa, Thổ.

Ngoài ra, do nhu cầu thẩm mỹ mà Trầm hương có thể phối thêm với các hạt đá, hạt Charm Vàng Bạc hay kim loại quý. Khi phối hợp cần để ý đến màu hợp của đá theo mệnh đi cùng để phát huy được tính phong thủy. Cách tính màu sắc khắc hợp của đá, charm phối vào cũng dựa theo nguyên tắc trên.

Bên cạnh đó, ta cũng không nên bỏ qua về Tác dụng của Trầm Hương để thêm tự tin đeo Vòng Tay Trầm Hương.

Tìm hiểu: Cách bảo quản Vòng Trầm Hương tại đây

Mệnh Hỏa có đeo được vòng Trầm Hương không?

Theo tương sinh tương khác những người mệnh hỏa rất phù hợp với vòng tay Trầm. Nhóm gỗ nói chung thuộc mệnh mộc nên rất hợp với mệnh hỏa. Người mệnh hỏa thường có tính khí nóng nảy, dễ bị mất bình tĩnh nên khi mang vòng tay Trầm sẽ giúp dung hòa năng lượng trong cơ thể, tu tâm, dưỡng tính, nhẹ nhàng hơn trong mọi việc ứng xử hàng ngày. Từ đó giúp công việc chủ nhân thêm thuận lợi và mang lại bình an trong cuộc sống.

Vòng tay Trầm hương có thể được phối thêm các loại đá, charm màu xanh lục, màu đỏ để phát huy thêm tính phong thủy cho chủ nhân.

VÒNG TAY TRẦM HƯƠNG MIX MẶT ĐÁ PANDORA 925 TRẦM HƯƠNG KINH BẮC
Vòng tay Trầm Hương rất phù hợp cho người mệnh hỏa đặc biệt thêm các phụ kiện phối charm màu đỏ

Mệnh Thủy có đeo được Vòng Trầm Hương không?

Theo ngũ hành tương sinh tương khắc: thủy sinh mộc, kim sinh thủy. Người mệnh thủy khá hợp khi đeo Vòng tay trầm. Ngoài ra, người mệnh thủy nên đeo các dạng vòng Trầm có màu đen, nâu đem mix thêm vàng 24k, bạc hoặc linh vật Tỳ Hưu.

Vòng Tay Trầm indo tự nhiên ép thêm dầu mix Tỳ Hưu
Vòng tay Trầm Hương 108 hạt Indo tự nhiên mix Tỳ Hưu vàng 24k

Vòng Trầm Hương hợp với tuổi nào?

Vòng Tay Trầm Hương đeo phù hợp với nhiều lứa tuổi: từ trẻ em đến thanh niên hay người già, cả nam lẫn nữ. Xét về tính thời trang, chiếc vòng trầm nhiều mẫu mã, phối hợp được nhiều phụ kiện đa dạng: hạt vàng, bạc hoặc charm tạo nên món trang sức đẹp mắt.

Ngoài những giá trị thẩm mỹ, tốt cho sức khỏe, Trầm Hương còn có tính phong thủy cao và tốt cho người dùng. Rất may mắn là Vòng Tay Trầm Hương đeo hợp với tất cả tuổi và cung mệnh.

Vòng tay Trầm Hương nên đeo tay nào?

Vòng Tay Trầm hương khi sử dụng cần tính tôn nghiêm, trân trọng. Không đặt Vòng Tay Trầm Hương tại nơi ô uế, dơ bần và được bảo quản nơi khô ráo, sạch sẽ, không lẫn với các mùi thực phẩm. Vòng tay Trầm hương khi đeo tránh lẫn mùi nước hoa, lotion dưỡng da ảnh ưởng đến mùi thơm tự nhiên của Trầm.

Vòng Tay Trầm Hương đeo tay phải hay tay trái đều được miễn là bạn cảm thấy thuận lợi và không ảnh hưởng cho sinh hoạt.

Vòng Gỗ Trầm hương hợp với các mệnh và đeo tay phải hay trái đều thuận miễn là không ảnh hưởng đến sinh hoạt

Tham khảo: Cách nhận biết Vòng Tay Trầm thật Giá các loại Vòng Tay Trầm Hương

Kinh nghiệm lựa chọn Vòng Tay Trầm Hương hợp phong thủy:

Xác định mục đích mua món trang sức Trầm Hương:

Khi lựa chọn mua một sản phẩm Vòng Tay Trầm Hương, bạn nên lưu ý đến những đặc điểm, đối tượng, giới tính hay mục đích sử dụng để chọn mua sản phẩm phù hợp.

Đối với những nam giới thì nên chon các vòng tay có đường kính hạt lớn từ 10-14 ly đối với dạng hạt hình tròn, hình trụ trúc, hình thô mộc tự nhiên. Chiếc vòng này giúp đấng mày râu toát thêm sự nam tính, mạnh mẽ.

Chiếc vòng trầm cho nữ nên lựa chọn những hạt có đường kính nhỏ từ 6-8ly, thiết kế đơn giản hoặc phối thêm phụ kiện. Mỗi mẫu sản phẩm đều có vẻ đẹp riêng và cũng không kém phần sang trọng, quý phái phù hợp cho nhiều nhu cầu.

Ngoài ra, bạn cũng cần xác định rõ mục đích sử dụng vòng tay trầm là gì? Bởi món trang sức này dùng được cho nhiều mục đích: để mang hằng ngày, để đi tiệc hay dùng làm quà tặng cho những người thân yêu…

Chiếc vòng trầm cho nam nhiều dạng: hạt tròn, hạt trụ trơn hoặc có thể bọc phối vàng đeo thời trang

Xác định size Vòng đeo tay:

Xác định số hạt và ý nghĩa:

Đối với Vòng tay phong phủy, số hạt trong chiếc vòng có ý nghĩa nhất định theo quan điểm của quy luật sinh-lão-bệnh-tử. Thông thường, chiếc vòng trầm thường được tư vấn nên chọn tổng số hạt chia hết cho 4 và dư 1 hoặc 2. Các con số 13,14 – 17,18 – 21,22… là số hạt của chiếc vòng trầm được khuyến khích mang dùng.

Trong một số trường hợp, chuỗi hạt trầm 108 hay 216 hạt được đeo theo một ý nghĩa riêng nhất là trong phật giáo. Ngoài ra, chiếc vòng này cũng là món trang sức đẹp và được cả nam lẫn nữ yêu chuộng.

Nếu bạn mua hàng online không đến được trực tiếp cửa hàng, bạn cần báo cho nhà bán hàng kích thước vòng tay hoặc cân nặng để tư vấn đúng số lượng và đường kính hạt trầm phù hợp với tay bạn.

Vòng tay trầm hương 108 hạt
Lựa chọn chiếc vòng trầm có kích thước phù hợp với tay sẽ giúp bạn đeo thoải mái và vẫn giữ được ý nghĩa của chiếc vòng phong thủy

Xác định thói quen sử dụng và cách bảo quản:

Vòng Trầm Hương là một loại vòng gỗ nên việc sử dụng không dễ chịu và đơn giản như các loại vòng đá hay kim loại quý khác. Vòng gỗ nói chung hay vòng trầm hương nói riêng đều không được tiếp xúc với nước dễ làm hư sản phẩm. Trầm hương là một loại gỗ có dầu, nhẹ, các sớ gỗ không được chặt nên càng kén với chất lỏng. Vì vậy, đối với những bạn tính chất công việc thường xuyên tiếp xúc với nước không nên mang vòng trầm hương.

Vòng trầm cần được bảo quản nơi khô ráo, khi tắm gội cần tháo vòng ra. Lúc rửa tay cần cẩn thận tránh nhúng vòng vào nước. Trong trường hợp lỡ tiếp xúc vào nước, bạn có thể lau hay hông khô sản phẩm và mang lại bình thường.

Là trang sức gỗ có mùi thơm nên bạn không được tiếp xúc chiếc vòng với các loại nước hoa, hóa chất hay dung dịch lỏng có mùi làm ảnh hưởng đến mùi thơm của vòng.

Khi không dùng, cần cất vào hộp kín để giữ và phát huy mùi thơm của chiếc vòng.

Khi không sử dụng bạn cần bảo quản chiếc vòng trầm vào hộp kín hoặc túi nilong để giữ mùi thơm đặc trưng của món trang sức này

Tại sao Vòng Trầm Hương ngày càng được nhiều lựa chọn:

Như đã phân tích ở trên, Vòng Trầm hương mang nhiều ý nghĩa đặc biệt mà những loại vòng tay thông thường khác không có. Đó là những giá trị:

 • Chiếc vòng thời trang, đẳng cấp, sang trọng
 • Chiếc vòng phong thủy, tâm linh
 • Món trang sức tốt cho sức khỏe người sử dụng.

Thế nên, Trang sức Trầm Hương ngày càng là lựa chọn của nhiều người, nhiều lứa tuổi và cả nam lẫn nữ

Lời kết:

Qua cách giải thích logic và khoa học trên, hẳn đã giải thích cho bạn các thắc mắc Vòng gỗ Trầm Hương hợp mệnh gì? mệnh kim có đeo được vòng trầm hương không? mệnh thổ đeo vòng trầm hương được không? Đeo Vòng Trầm Hương hợp với tuổi nào? Do vậy ngày càng có nhiều người lựa chọn Trầm Hương để làm trang sức

Khi cần được tư vấn và mua vòng tay Trầm Hương xin liên hệ với chúng tôi qua thông tin sau:

CÔNG TY SẢN XUẤT – THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ CHÂU THÔNG

Nhà Sản xuất và Phân Phối sỉ-lẻ các loại Nhang Nụ Trầm Hương:

Trầm Hương PHÚC LINH và Trầm Hương Cao Cấp MANGALA

Website: tramhuongphuclinh.vn

Hotline: 0901.144119

Email: tramhuongphuclinh@gmail.com

Địa chỉ: 316 Ông Ích Khiêm, Quận Thanh Khê, Tp Đà Nẵng

Tham khảo: Giá Vòng Tay Trầm Hương các loại

Bài viết thuôc bản quyền của Trầm Hương Phúc Linh