Giá vôi bột nông nghiệp. Nơi mua, bán vôi bột nông nghiệp trên cả nước

Vôi bột, có thể nói không ngoa, là người bạn thân thiết của nhà nông – dù cho “bác nông dân” đó là người trồng trọt hay chăn nuôi. Trong bài viết này, xin được cung cấp đến bà con những thông tin cơ bản nhất về giá vôi bột nông nghiệp và địa chỉ những cơ sở cung cấp vôi bột trên toàn quốc.

Giá vôi bột nông nghiệp. Nơi mua, bán vôi bột nông nghiệp trên cả nước

Bạn Đang Xem: Giá vôi bột nông nghiệp. Nơi mua, bán vôi bột nông nghiệp trên cả nước

Vôi bột nông nghiệp dùng để làm gì?

Vôi bột nông nghiệp là dạng tinh thể không màu hay dạng bột có màu trắng, thu được khi cho canxi (ở dạng vôi sống) tác dụng với nước. Nó có thể kết tủa khi trộn dung dịch chứa canxi clorua (Cacl2) với dung dịch chứa Natri diđroxit (NaOH).

Vôi bột có nhiều loại nhưng được dùng phổ biến nhất trong nông nghiệp là loại vôi chuyên dụng để xử lý đất trồng. Nó được bán ở các cửa hàng hoa kiểng (hoa cảnh), cửa hàng phân bón, v.v.

Xem Thêm : Sữa Optimum Gold 3 HMO 850g (trẻ từ 1-2 tuổi) Giá Rẻ Nhất Hà Nội

Tác dụng của vôi bột đối với nông nghiệp rất to lớn, có thể kể đến là:

 • Cải tạo đất trồng (thông qua quá trình khử chua, hạ phèn)
 • Khử trùng và phòng trừ mầm bệnh trong đất cho cây trồng (trong chăn nuôi, người ta cũng dùng vôi bột để khử trùng chuồng trại).
 • Người ta còn pha vôi với nước dạng hơi sệt để quét gốc cây nhằm giảm khả năng gây bệnh cho cây.
 • Cung cấp canxi cho cây và làm tăng khả năng phát triển bộ rễ của nó.

Giá vôi bột nông nghiệp

Giá vôi bột nông nghiệp được bán trên thị trường hiện nay nhìn chung là rất đa dạng, từ vài (khoảng 5 ngàn) đến vài chục ngàn đồng cho 1kg tùy từng loại, tương tứng với mục đích sử dụng khác nhau. Vì vậy, bà con nông dân cần xác định nhu cầu thực tế của mình trước khi lựa chọn loại vôi để đảm bảo chọn đúng loại vôi mình cần và từng đồng vốn bỏ ra là hợp lý nhất.

Thông thường, vôi bán cho những khách có nhu cầu trồng rau, trồng cây cảnh nhỏ lẻ thường sẽ có giá từ 9 ngàn đến 15 ngàn đồng mỗi kg tùy chất lượng. Loại vôi bột này được đóng gói trong các bao bì nhỏ, thiết kế cầu kỳ, v.v. Hàm lượng vôi bột trong thành phần và quy cách sản phẩm cũng góp phần làm cho giá cả của các loại vôi có sự khác biệt với nhau.

Với nhu cầu sử dụng số lượng lớn của bà con nông dân, các nhà máy sản xuất thường đóng vôi trong những bao lớn, khối lượng khoảng vài chục kg.

Nơi bán vôi bột nông nghiệp trên cả nước

Để mua vôi bột nông nghiệp với số lượng nhỏ, bà con có thể tham khảo tại các cửa hàng vật tư nông nghiệp trên địa bàn. Còn để mua với số lượng lới, bà con nên liên hệ các công ty, nhà máy sản xuất để có giá tốt nhất. Sau đây là một số địa chỉ bán vôi bột nông nghiệp để bà con tham khảo:

1. CÔNG TY VINATAP VIỆT NAM

 • Địa chỉ nhà máy: Yên Mỹ, Thanh Trì, Hà Nội
 • Điện thoại: 098 339 6811 (Hà Nội), 0903 22 88 93 (Tp HCM), 09 121 00 112 (Đà Nẵng)
 • Website: https://vinatap.vn

Xem Thêm : Lăn khử mùi đặc trị Etiaxil có gì đặc biệt ? – Etiaxil Việt Nam

Vinatap chuyên sản xuất đất sạch – phân bón – giá thể. Đây là công ty được đánh giá cao ở khả năng cung ứng vật tư nông nghiệp đô thị và nông nghiệp công nghệ cao trên toàn quốc với đủ mọi quy mô (từ đơn hàng nhỏ đến đơn hàng số lượng lớn).

2. CÔNG TY TNHH PHÚ THÀNH ĐẠT

 • Địa chỉ: Lại Xuân, Thủy Nguyên, Hải Phòng
 • Điện thoại: 0965 861 168 – 02313.673.328
 • Website: http://phuthanhdat.com

Công ty chuyên sản xuất nhiều loại vôi bột dùng cho nông nghiệp với đa dạng các mức độ chất lượng, giá cả để phục vụ các đối tượng cây trồng khác nhau như: lúa, mía, tiêu, cà phê, cao su…

3. CÔNG TY TNHH KHOÁNG SẢN XANH

 • Địa chỉ: Kim Bảng, Hà Nam (nhà máy 1); Cầu Nghìn, Thái Bình (nhà máy 2)
 • Điện thoại: 0936 121 125
 • Website: http://minerals.vn

Công ty sản xuất các loại vôi dùng cho nuôi trồng thủy sản, mía đường, nông nghiệp, xử lý rác thải, xây dựng…

Ngoài các địa chỉ trên, khi phát sinh sử dụng vôi nông nghiệp với khối lượng nhỏ, bà con có thể liên hệ với bất kỳ cửa hàng phân bón, vật tư nông nghiệp, cửa hàng hoa cây cảnh nào tại địa phương. Mong rằng, những thông tin trên đây hữu ích với bà con. Chúc bà con thành công!

>> Mời bà con tham khảo thêm bài viết:

 • Giá tro trấu hiện nay. Các địa chỉ bán tro trấu số lượng lớn
 • Giá xơ dừa. Địa chỉ mua bán xơ dừa tại Hà Nội và TPHCM
 • Giá phân trùn quế. Trang trại, cửa hàng bán phân trùn quế uy tín nhất

Nguồn: https://nhaxinhplaza.vn
Danh mục: Hỏi đáp

Recommended For You