Uống đậu đen rang hàng ngày có tốt không? 4 bước làm nước đậu đen rang

Từ xa xưa, nước đậu đen rang đã là thức uống khá quen thuộc của người Việt dùng để giải khát đặc biệt mỗi dịp hè oi nóng. Còn trong cuộc sống hiện đại, rất nhiều chị em đã phát hiện ra công dụng dùng để giảm cân. Ngoài ra tìm hiểu về nước đậu đen có tốt không, bạn sẽ biết đến chức năng bảo vệ sức khỏe tuyệt vời khác nữa.

Uống nước đậu đen rang có tốt không? Có tác dụng gì?

Đậu đen là loại thực phẩm giúp cơ thể giải nhiệt rất tốt. Vì thế, thường được nhiều người sử dụng để nấu chè và nấu nước uống.

Giống với hầu hết các loại đậu khác, trong đậu đen có chứa hàm lượng cao protein, chất xơ cũng như chưa nhiều vitamin và khoáng chất quan trọng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Không chỉ vậy, trong đông y còn xem đậu đen như một vị thuốc khá quý. Còn trong y học hiện đại đánh giá quan trọng đối với sức khỏe con người. Trong đậu đen có nhiều thành phần dinh dưỡng vô cùng hấp dẫn.

Tiếp sau đây, bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay lợi ích mang lại khi uống nước đậu đen ngay nhé!

  1. Thanh lọc cơ thể, làm đẹp da hiệu quả

Bất cứ ai cũng đều mong muốn một làn da khỏe mạnh, đặc bệt là phụ nữ sẽ muốn sở hữu làn da mịn màng, sạch mụn. Nếu bạn cũng có mong muốn này, đừng bỏ qua nước đậu đen hàng ngày. Người Nhật có một bí quyết để chăm sóc da của mình đó là dùng nước đậu đen rang.

Để giúp trị mụn tốt, cải thiện nhanh tình trạng thâm đen do mụn để lại nhờ vitamin B, các khoáng chất thiết yếu (magie, kẽm), còn có các chất chống oxy hóa, bạn sẽ ngạc nhiên về sức khỏe, làn da trở nên như ý.

  1. Nâng cao sức đề kháng, miễn dịch

Uống nước đậu đen rang hàng ngày có tốt không? Câu trả lời bạn nhận được chắc chắn là có. Ở vỏ đậu có nhiều thành phần Saponin, có chức năng kích thích hoạt động của hệ miễn dịch.

Cùng với đó là các vitamin giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể như vitamin A, C. Giúp bạn tránh được các bệnh lý thông thường nếu uống nước đậu đen đúng cách.

  1. Giảm cân một cách an toàn

Để chị em có thể giảm cân an toàn, chị em nên tìm đến sự hỗ trợ từ nước đậu đen. Trong đậu đen có chứa isoflavone và anthocyanin là các chất có vai trò trong việcức chế việc hấp thu chất béo của cơ thể, cải thiện chuyển hóa năng lượng và có nhiều chất quan trọng tham gia kiểm soát lượng mỡ dư thừa.

Nhờ nhiều chất dinh dưỡng nên khi uống nước đậu đen, chúng ta có cảm giác no bụng lâu hơn. Giảm đi một cách đáng kể về cảm giác thèm ăn.

Giải pháp giảm cân này được đánh giá cao và an toàn, được bổ sung nguồn dưỡng chất thiết yếu, ngăn được tình trạng do nhịn ăn giữ dáng mà gây thiếu hụt đi chất dinh dưỡng ảnh hưởng đến sức khỏe

  1. Chống lão hóa

Uống nước đậu đen có tốt không vì thế nguồn axit amin của đậu đen rang làm chậm quá trình lão hóa của chị em. Bên cạnh đó, tăng cường sản sinh hàm lượng collagen cho da một cách tự nhiên.

  1. Ổn định huyết áp

Với hàm lượng natri thấp trong nước đậu, mà lại chứa nhiều canxi, kali, magie nên góp phần ổn định huyết áp một cách hiệu quả.

  1. Cải thiện tiêu hóa, hỗ trợ trị bệnh tiểu đường

Nước đậu sẽ giúp loại bỏ một số chất độc tích tụ và vi khuẩn phát triển trong đường ruột nhờ có chứa 1 lượng chất xơ và protein lớn.

Để góp phần hạ đường huyết cho người bị tiểu đường tuýp 1 là cách ăn chế độ giàu chất xơ. Chỉ với 1 cốc nước đậu đen rang hàng ngày, cơ thể đã có thêm 15g chất xơ

  1. Tăng cường sức khỏe tim mạch

Trong đậu có thành phần phức hợp cao vitamin B cùng tính kháng viêm giúp ích khá nhiều cho mạch máu, làm giảm lượng triglyceride và cholesterol xấu trong cơ thể. Nó cũng hỗ trợ sức khỏe tim mạch ổn định hơn

  1. Giúp hệ xương khỏe mạnh

Có chứa sắt, phốt pho, kẽm và canxi, những chất này có ý nghĩa vô cùng quan trọng cho hệ xương khớp, trong cấu trúc xương, độ đàn hồi của xương và khớp.

Cách nấu nước đậu đen rang đúng chuẩn

Từ những lợi ích quá tuyệt vời được nêu trên. Bạn hãy thử ngay công thức làm hiệu quả, đơn giản với hướng dẫn cụ thể sau:

Nguyên liệu:

  • 100 gam đậu đen (ưu tên đậu đen xanh lòng)
  • Chảo, rây lọc

Cách thức tiến hành nấu:

Bước 1: Đem ngâm đậu với nước, vớt bỏ đi hạt nổi trên mặt nước sau đó vo, rửa sạch hết bụi bẩn

Bước 2: Vớt đậu đen ra đợi cho ráo nước. Cho vào chảo rang nóng đến khi nghe mùi thơm. Lúc rang trên chảo nhớ đảo đều tay, lúc đầu rang với lửa lớn sau đó cho lửa nhỏ, rang khoảng 10 -15 phút. Bạn có thể rang nhiều đậu để dành dùng cho lần uống sau không cần mất thời gian rang nữa. Bạn cho đậu ra khay hoặc đĩa.

Bước 3: Nấu sôi khoảng 1 lít nước rồi cho đậu đã rang vào. Tiếp tục đun sôi nước và đậu đã rang thêm khoảng 5 phút, sau đó tắt bếp để để ủ trong khoảng 10 phút.

Bước 4: Sử dụng rây lọc, lọc ra lấy nước, nên uống khi nước đậu còn ấm.

Những điều cần lưu ý khi uống nước đậu đen rang

  • Chỉ uống 1-2 cốc/ngày, không thể coi nước đậu đen thay thế hoàn toàn nước lọc.
  • Không uống nước đậu đen cùng lúc khi ăn thực phẩm giàu kẽm, sắt, canxi mà uống nước đậu đen trước 4 giờ
  • Lựa chọn loại đậu đen xanh lòng, hạt chắc mẩy để có được nước đậu tốt nhất
  • Giữ nguyên vỏ đậu đen khi nấu
  • Nước đậu đen không sử dụng hết nên bảo quản trong tủ lạnh và sử dụng trong 24 giờ.
  • Những ai không nên uống nước đậu đen rang: người huyết áp thấp, đang uống thuốc, cơ thể hàn lạnh, tiêu chảy, người lớn tuổi và trẻ nhỏ, người bệnh thận và các bệnh không nên dùng đậu đen.

Qua bài viết này, Nông sản Việt Thiên đã giúp các bạn hiểu được tác dụng cũng như cách làm nước đậu đen rồi đúng không. Còn chần chờ gì, hãy vào bếp làm cho bản thân một món nước đơn giản và nhiều công dụng và cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé! Bạn còn thắc mắc gì cần giải đáp hay liên hệ Việt Thiên nhe! Chúc các bạn thành công!

Nếu có thắc mắc hoặc nhu cầu đặt hàng với số lượng lớn vui lòng liên hệ qua đường Hotline:(028) 3716 6995 – (028) 3716 6997

NM1: 132/6 TL 29, P. Thạnh Lộc, Q. 12, TP.HCM