Có thể bạn đã nghe nhiều về bí quyết kết hợp mật ong với trứng gà nhưng chưa biết cụ thể ăn mật ong với trứng gà có tác dụng gì chưa?Vậy hãy cùng Toshiko tìm hiểu ngay sau đây. Món ăn với nguyên liệu đơn giản và dễ chế biến này chắc chắn sẽ làm bạn bất ngờ bởi những lợi ích tuyệt vời đấy!
Ăn mật ong với trứng gà có tác dụng gì?
Uống trứng gà với mật ong có tác dụng gì? Trứng gà với mật ong đều là những nguyên liệu bổ dưỡng. Chính vì thế khi kết hợp với nhau chúng sẽ tạo thành một món ăn tuyệt vời để bạn có thể bồi bổ cho sức khỏe của mình. Dưới đây sẽ là lời giải đáp cho câu hỏi trứng gà hấp mật ong có tác dụng gì cũng như cách làm trứng gà hấp mật ong để bạn có thể tham khảo.
Giúp tăng cân
Để trả lời câu hỏi ăn mật ong với trứng gà có tác dụng gì thì điều đầu tiên chúng ta cần nhắc đến đó chính là tăng cân. Nếu đang khổ sở vì thân hình cò hương thì có lẽ đây chính là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Món ăn này có đầy đủ các vitamin cần thiết cho cơ thể, đồng thời còn có thêm chất béo và protein cần thiết từ trứng gà, sữa đặc và mật ong nên bạn hoàn toàn có thể sử dụng chúng để tăng cân hiệu quả.
Đặc biệt, không chỉ giúp tăng cân, chúng còn là một món ăn giúp bồi bổ sức khỏe cho người bị suy dinh dưỡng, suy nhược cơ thể, phụ nữ sau sinh và cả những người đang tập gym muốn tăng cơ. Quả là một món ăn đa năng phải không nào?
Giúp tăng kích cỡ vòng 1
Ăn mật ong với trứng gà mật ong là một giải pháp tuyệt vời dành cho những chị em nào có vòng 1 khiêm tốn. Các dưỡng chất có trong món ăn này sẽ giúp cung cấp và xây dựng các mô mỡ cần thiết cho vòng 1 trở nên đầy đặn hơn. Bạn nên kiên trì sử dụng món ăn này kết hợp với massage đều đặn để có vòng 1 như ý muốn.
Hỗ trợ phục hồi sức khỏe và điều trị bệnh
Ngoài việc cung cấp đủ chất dinh dưỡng và giúp tăng cân, ăn mật ong với trứng gà có tác dụng gì trong điều trị bệnh hay không? Câu trả lời là có. Món ăn này có tác dụng rất tốt đối với một số người đang mắc các bệnh về đường tiêu hóa hoặc huyết áp…. Chúng giúp những đối tượng này hấp thu chất dinh dưỡng tốt hơn và từ đó sức khỏe được cải thiện từ từ. Nhìn chung, đây là một món ăn tốt cho cả người bình thường và người đang bị bệnh.
>>> Xem thêm: Bỏng ngô bao nhiêu calo? Ăn bỏng ngô có béo không?
Trứng gà mật ong sữa đặc có giúp tăng cân?
Tăng cân bằng trứng gà mật ong sữa đặc tăng cân là một phương pháp được đánh giá rất cao và mang lại hiệu quả nhanh chóng. Tuy nhiên công thức này lại hết sức đơn giản, dễ làm với những nguyên liệu có thể tìm được trên thị trường một cách dễ dàng. Để hiểu rõ tác dụng của công thức này có giúp tăng cân, đầu tiên chúng ta sẽ tìm hiểu về các giá trị dinh dưỡng có trong từng thành phần trước nhé!
Giá trị dinh dưỡng của trứng gà
Như chúng ta đã biết, trứng gà là một nguyên liệu vô cùng bổ dưỡng với cơ thể con người. Một quả trứng có thể chứa rất nhiều vitamin như: vitamin A, vitamin D, vitamin E, vitamin B1, vitamin B6, sắt kẽm, magie,… và các axit amin có lợi cho hệ miễn dịch. Trứng gà cũng giúp bạn có được hệ tiêu hóa tốt nhờ lecithin, kiểm soát lượng cholesterol tránh tắc nghẽn động mạch và hỗ trợ cho hoạt động của gan.
Lòng đỏ trứng gà có thể sử dụng cho những ai hay bị đau đầu do căng thẳng, áp lực, đây là thực phẩm tốt cho hệ thần kinh. Lòng trắng trứng cũng là nguyên liệu quen thuộc giúp phụ nữ ngăn ngừa, làm chậm lại quá trình lão hóa ở da, kéo dài tuổi thọ. Thành phần chính của trứng gà là chất béo nên khi sử dụng trứng gà thường xuyên cũng giúp bạn tăng cân.
Giá trị dinh dưỡng có trong mật ong
Trong thành phần của mật ong chứa nhiều carbohydrate, đây là chất giúp cơ thể dễ dàng hấp thu và tăng trọng lượng. Để tăng cân, cơ thể cần giữ lại một hàm lượng lớn carbohydrate. Theo nghiên cứu, trong một thìa mật ong có chứa đến 17,3g carbohydrate. Con số này tương đương với định mức năng lượng, nâng cao hiệu suất theo tiêu chuẩn của vận động viên sau mỗi trận đua.
Cơ thể của chúng ta lưu trữ năng lượng theo 2 dạng: chất béo và lượng đường. Sử dụng mật ong giúp cơ thể có được một lượng đường lớn dễ phân hủy để quá trình hấp thụ các chất được diễn ra nhanh hơn. Sử dụng mật ong chính là cách để tăng cân nhanh chóng và an toàn.
Tác dụng của sữa đặc đối với việc tăng cân
Sữa đặc có trên thị trường hiện nay được làm ra với 2 thành phần chủ yếu là sữa bò và đường cát. Đường kết hợp với sữa bò không chỉ đơn giản là làm tăng độ ngọt, nó còn giúp thành phẩm sau cùng không bị ảnh hưởng bởi sự xâm nhập của vi khuẩn có trong sữa bò. Hai thành phần này vừa có lượng đường cao vừa có chất béo, đích thị là một thực phẩm lý tưởng dành cho những người gầy.
Trứng gà, mật ong và sữa đặc là ba nguyên liệu chứa nhiều chất dinh dưỡng, vitamin có lợi cho sức khỏe của con người. Nguyên bản mỗi món đã có lợi cho việc tăng cân nên khi kết hợp cả 3 lại, hiệu quả lại càng cao hơn. Với lượng giá trị dinh dưỡng như trên, phương pháp tăng cân bằng trứng gà mật ong sữa đặc này không chỉ hiệu quả nhanh chóng mà còn vô cùng lành mạnh.
Cách kết hợp khác khi ăn mật ong và trứng gà
Thành phần dinh dưỡng có trong mật ong rừng nguyên chất là rất lớn. Mật ong thật chủ yếu gồm đường glucoza và fructoza là những đường đơn rất dễ hấp thụ, tính chất của đường đơn vào thẳng máu không phải qua giai đoạn trung gian đã được sử dụng để chữa trị nhiều bệnh. Hơn nữa, trong mật ong có chứa 70 chất khác nhau gồm các khoáng chất, chất hữu cơ, vitamin, là nguồn cung cấp năng lượng dồi dào.
Trong khi đó, trứng gà là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng rất cao. Một quả trứng gà trung bình 100gr sẽ có 17,2gr protein, 9,5gr lipit, 2,2gr gluxit, 159mg vitamin A, cùng các vitamin B1, B2, B6, B12, D, E…Đây là một món ăn lý tưởng cho phụ nữ khi mang thai, sau khi sinh, trẻ nhỏ, người già, người ốm yếu… giúp tăng cường trí nhớ, bổ phổi, thanh nhiệt, giải độc, chữa đau họng, khản tiếng, liệt dương…
Có thể làm trứng gà đánh mật ong kết hợp với chanh, soda sữa, gừng để nâng cao hiệu quả với một số cách sử dụng sau:
Kết hợp mật ong, trứng gà và chanh
Sự kết hợp của các thành phần thiên nhiên này là một hợp chất tuyệt vời giúp tăng cân nhanh chóng. Tuy nhiên, để ăn mật ong và trứng gà tăng cân an toàn thì tuyệt đối không nên dùng trứng gà sống và chỉ lấy lòng đỏ của trứng.
Phương pháp thực hiện: để tác dụng của mật ong kết hợp với trứng gà và chanh hiệu quả, khuấy tan lòng đỏ trứng gà với mật ong, đổ thêm nước sôi vào và cho thêm một ít nước cốt chanh. Khuấy đều hỗn hợp đến khi còn ấm thì uống. không nên uống nóng vì sẽ bị đắng, uống nguội sẽ bị hôi khó uống.
Kết hợp mật ong, trứng gà và gừng
Cho lòng đỏ trứng gà, 2 muỗng canh mật ong vào chén, cách đánh trứng gà với mật ong thật đều cho hỗn hợp hòa tan và quyện vào nhau. gừng cạo sạch vỏ, đập giập lấy nước hoặc cho nguyên xác gừng vào hỗn hợp, đem chén trứng gà đánh mật ong chưng cách thủy hoặc hấp trong nồi cơm cho chín.
Lòng đỏ trứng gà ngâm mật ong
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 4 quả trứng gà ta
- 300ml mật ong nguyên chất
- Hủ thủy tinh.
Cách làm:
- Lấy lòng đỏ trứng và đặt vào lọ thủy tinh.
- Đổ mật ong cho đến khi chai đầy, sau đó đậy nắp lại, sau 2 ngày có thể sử dụng.
- Ăn 1-2 quả trứng gà mỗi tuần để thúc đẩy việc sử dụng hỗn hợp.
Lưu ý:
- Đặt một lọ lòng đỏ trứng ngâm mật ong ở nơi khô ráo, sạch sẽ, tránh ánh nắng trực tiếp.
- Chỉ ăn 2 lòng đỏ trứng gà trong một tuần để tránh xơ vữa động mạch hoặc huyết áp cao.
Trứng gà ngâm mật ong để được bao lâu? Hỗn hợp trứng gà ngâm mật ong nên được sử dụng trong vòng một tháng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe và không mất dược lý vốn có.
Trứng gà để ăn liền
Ngoài việc ngâm chín trứng gà với mật ong, nếu bạn không có nhiều thời gian để thực hiện thì có thể chế biến với công thức nhanh chóng hơn bằng cách dùng 1 đến 2 lòng đỏ trứng gà đánh nhuyễn với 20ml mật ong nguyên chất vào mỗi sáng.
Một tuần bạn chỉ nên ăn 2 lần trứng gà mật ong (khoảng 3 lòng đỏ trứng) để mang lại công dụng tốt nhất cho người mắc các bệnh về dạ dày, tá tràng và suy nhược cơ thể. Ngoài ra, để làm món trứng gà mật ong này, bạn lên chọn trứng gà ta và mật ong nguyên chất hoặc mật ong rừng sẽ tốt hơn cho sức khoẻ.
Tuy nhiên, vì trứng gà sống thường chứa Salmonella có thể gây tác dụng phụ không mong muốn cho người sử dụng. Do đó, để đảm bảo an toàn cho sức khoẻ, bạn nên hạn chế uống trứng gà mật ong ngay mà sử dụng phương pháp ngâm trứng gà qua đêm trước khi sử dụng.
>>> Đọc thêm: Sữa không đường bao nhiêu calo? Uống nhiều có béo không?
Kết luận
Như vậy, trứng gà ngâm mật ong rất bổ dưỡng cho sức khỏe của chúng ta, các bạn có điều kiện thì cũng nên thử làm một hũ để cho gia đình của mình ăn nhé!
Tôi là Nguyễn Văn Sỹ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kếtuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn… Ngoài ra với khả năng nghiên cứu, tìm tòi học hỏi các kiến thức đời sống xã hội và sự kiện, tôi đã đưa ra những kiến thức bổ ích tại website nhaxinhplaza.vn. Hy vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!