Hướng dẫn cách làm trà sữa hokkaido hấp dẫn, mới lạ

Trà sữa hokkaido đang là loại trà sữa đang HOT trên thị trường hiện nay ai cũng đam mê. Sau đây, cùng vào bếp với Siêu thị điện máy HC học cách làm hokkaido trà sữa ngay nhé.

1. Trà sữa hokkaido là gì?

Trà sữa hokkaido là những món đồ uống nổi tiếng hiện nay nó được lấy nguồn gốc từ Nhật Bản. Hokkaido là tên gọi của đồ uống bắt nguồn từ nguyên liệu pha chế. Hokkaido là tên một loại sữa tươi và cũng là tên gọi của một hòn đảo nhỏ ở Nhật Bản. Hòn đảo này nổi tiếng với ngành công nghiệp sản xuất sữa và các sản phẩm từ sữa, chiếm 50% sản lượng sữa và 90% pho mát nội địa lẫn xuất khẩu của Nhật Bản.

Thông tin về trà sữa hokkaido là gì?

Sữa tươi Hokkaido luôn giữ được độ tươi ngon như vừa mới vắt, hương thơm hấp dẫn thường được lựa chọn dùng để pha trà sữa.

2. Cách làm trà sữa hokkaido mới lạ tại nhà cực ngon

Nguyên liệu để làm hokkaido trà sữa:

– 5 gr trà đen.

– 30 ml nước đường phèn.

– 100 ml sữa tươi.

Cách làm trà sữa hokkaido gồm các nguyên liệu sau

– Topping trân châu đen (Nguyên liệu để làm trân châu đen: 140 gr bột năng + 20 gr bột gạo + 300 gr đường nâu + 5 gr bột cacao + nước lọc).

– Đá viên.

– Nước lọc.

– Ly thủy tinh pha trà, thìa, rây lọc, bình shaker pha chế, ly thủy tinh, bát tô, bếp hồng ngoại, đũa, dao, muôi, nồi nấu, ….

Cách làm trà sữa hokkaido tuyệt ngon:

B1: Công đoạn nhào bột

Bạn lấy 1 bát tô cỡ lớn và cho vào 140 gr bột năng, 20 gr bột gạo dùng đũa trộn đều.

Cách làm trà sữa hokkaido cần nhào bột làm trân châu đen

Tiếp đến, cho vào nồi 100 gr đường nâu, 5 gr bột cacao và 150 ml nước lọc dùng muối khuấy đều cho đường nâu và bột cacao tan trong nước. Sau đó, đặt nồi nước hỗn hợp lên bếp hồng ngoại để đun sôi.

Khi nước tạo màu đã sôi già bạn dùng muôi múc đổ từ từ vào bát tô hỗn hợp bột dùng đũa trộn đều không được dùng bằng tay để nhào bột tránh tình trạng bị bỏng tay.

Bạn nhìn bằng mắt thấy thấy hỗn hợp bột nhào đã nhuyễn và kết dính lại với nhau, bạn để thêm tầm 10 – 15’ nữa để cho hỗn hợp nhuyễn mịn hẳn, rồi sau đó mới mang bột trân châu đường đen đi nặn.

B2: Nặn thành viên trân châu đen

Bạn phủ 1 lớp bột năng mỏng lên bàn nặn bột để chống dính. Sau đó, đổ toàn bộ phần bột trân châu đường đen đã nhào sẵn ra bàn nặn bột.

Tiếp theo, chia bột thành 4 phần bằng nhau và lần lượt nặn chúng thành hình trụ dài có đường kính khoảng 0.5 cm.

Cách làm trà sữa hokkaido chuẩn bị nặn viên trân châu đen

Trà sữa hokkaido khi làm topping, Bạni dùng dao cắt thành những khúc nhỏ tùy ý rồi bạn vo viên thành những viên tròn bạn làm như vậy cho đến hết phần bột trân châu nhào. Trong khi nặn những viên trân châu đường đen bạn phủ 1 lớp bột năng lên các hạt trân châu mới nặn xong để cho các hạt không dính lại với với nhau.

Sau khi, bạn nặn xong những hạt trân châu đường đen. Đổ toàn bột hạt trân châu đường đen đã phủ lớp bột năng qua rây lọc để loại bỏ phần bột năng còn dư thừa đi.

B3: Nấu hạt trân châu đường đen

Bạn đổ 1l nước lọc vào nồi rồi bật bếp hồng ngoại lên đun sôi ở nhiệt độ to, khi nước đã sôi bạn bật đun ở nhiệt độ vừa sau đó đổ các hạt trân châu đường đen sống vào nồi, dùng đũa khuấy đều để cho bột không dính dưới đáy nồi tránh tình trạng bị khê. Đun cho đến khi bạn nhìn thấy những hạt trân châu đường đen chuyển sang màu đen và nổi trên bề mặt nước sôi thì bạn tắt bếp đi. Đậy nắp lại tầm 5’ để hạt trân châu đường đen chín và nở đều.

Cách làm trà sữa hokkaido nấu hạt trân châu đen

Bạn chuẩn bị 1 bát nước đá lạnh, rồi dùng rây lọc vớt những hạt trân châu đường đen từ trong nồi ra ngâm vào bát nước lạnh tầm 2 – 5 phút. Tiếp tục, dùng rây lọc vớt trân châu đường đen ra 1 bát tô khác.

B4: Nấu đường đen

Cho vào nồi 200 gr đường nâu cùng 200ml nước lọc rồi đặt bếp lên đun sôi và dùng đũa khuấy đều (liên tục khuấy đều) cho đường đen tan trong nước. Khi đường đen sôi được 5’ đổ hạt trân châu đường đen ở trong bát tô vào và dùng đũa đảo đều tránh tình trạng bị cháy đáy nồi, bạn đun cho đến khi nước đường đen bán đều vào những hạt trân châu đường đen hay tức là còn sền sệt nước thì bạn tắt bếp đi và để nguội.

B5: Ủ trà đen

Cho nước lọc vào đầy ấm siêu tốc và bật nút lên đun sôi.

Cách làm trà sữa hokkaido tiếp đến ủ trà đen

Lấy ly thủy tinh pha trà cho vào 200 ml nước đun sôi 80 – 90 độ C và cho 5 gr trà đen vào dùng thìa khuấy đều và ủ trong thời gian 5 – 10’.

Khi thời gian ủ trà đã hết bạn dùng rây lọc để loại bỏ bã trà. Giữ lại nước cốt trà đen trong ly thủy tinh.

B6: Tỷ lệ pha trà sữa hokkaido

Cách làm trà sữa hokkaido pha theo tỷ lệ

>> Xem thêm:

Công thức pha trà sữa matcha kem cheese ngon như ngoài quán ngay tại nhà.

Cách pha trà sữa thái đỏ đơn giản, siêu nhanh, cực hấp dẫn.

Lấy 1 ly thủy tinh khác lần lượt cho: 30 ml nước cốt trà đen đã làm ở bước 1 + 30 ml nước đường phèn + 100 ml sữa tươi + 30 gr trân châu đen rồi dùng thìa khuấy đều.

Cách làm trà sữa hokkaido cho đá vào để làm mát lạnh hương vị

Tiếp tục cho thêm đá viên lấy từ trong tủ lạnh ra cho vào bạn đã hoàn thành xong ly trà sữa hokkaido.

B7: Thưởng thức

Thưởng thức ly hokkaido trà sữa

Ly trà sữa hokkaido thơm ngon hấp dẫn bạn còn làm gì nữa mà không thưởng thức ngay.

Trên đây là cách làm trà sữa hokkaido tại nhà ngon như ngoài quán. Bạn hãy thực hiện ngay nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Siêu thị điện máy HC