Toán hóa ngữ văn là khối gì

Không ít bạn học viên có nhiều vướng mắc khi phải lựa chọn khối thi trong kỳ thi Trung học phổ thông Quốc Gia. Bởi lẽ, lúc bấy giờ những khối thi rất phong phú và ngày càng được lan rộng ra thêm bởi Bộ Giáo dục đào tạo. Một số bạn có sở trường là môn Toán, Ngữ văn và Hóa học. Do đó, những bạn muốn chọn khối có 3 môn này để nâng cao năng lực cạnh tranh đối đầu. Tuy nhiên, những bạn chưa rõ có khối nào gồm 3 môn này không ? Những ngành học bạn hoàn toàn có thể lựa chọn khi thi bằng khối đó là gì ? Bài viết sau chúng tôi cung cấp đến quý bạn đọc giả thông tin quan trọng nhằm mục đích giúp bạn giải đáp được những vướng mắc trên .

Toán Văn Hóa là khối gì?

Tổ hợp ba môn: Toán, Ngữ Văn và Hoá học theo quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo là khối thi C02 (còn gọi là khối C2).

Khối C02 là khối thi khá thiên về tự nhiên vì vậy nếu bạn học tốt hai môn Toán, Hoá sẽ rất lợi thế khi xét tuyển bằng khối thi này.

Đối với môn văn là môn thi tự luận, đòi hỏi bạn có những kiến thức xã hội nhất định và khả năng hành văn mượt mà để vượt qua những giám khảo khó tính nhất đem về mức điểm tốt nhất.

Khối C02 gồm những ngành nào?

Không chỉ các khối thi truyền thống như khối A, khối A1 hay khối D mà khối C02 cũng tuyển sinh nhóm ngành kinh tế. Thị trường lao động của các ngành nghề này rất rộng lớn và cơ hội việc làm phong phú. Sinh viên khi tốt nghiệp có thể làm việc được ở hầu hết các tổ chức và doanh nghiệp thuộc mọi lĩnh vực: trong cơ quan nhà nước, doanh nghiệp, các tổ chức xã hội, các tổ chức kinh tế tài chính, các đơn vị tư vấn kế toán, tài chính, các công ty đầu tư, tư vấn dịch vụ kế toán kiểm toán,…

Một số vị trí hấp dẫn mà bạn có thể đảm nhiệm là kế toán viên, kiểm soát viên, nhân viên maketing, chuyên viên tư vấn tài chính, nhân viên logictic, giảng viên, nghiên cứu viên, nhân viên phòng giao dịch và ngân quỹ, nhân viên quản lý dự án.

Kế toán Marketing Chuyên viên tư vấn tài chính Logictic Giảng viên Nghiên cứu viên Nhân viên phòng giao dịch và ngân quỹ Quản lý dự án Kiểm soát viên

Nhóm ngành sư phạm

Nhóm ngành sư phạm đang được xem là ngành nghề hot được nhiều bạn trẻ theo đuổi. Ở nước Việt Nam, có mật độ dân số được xếp hạng cao so với thế giới, tỉ lệ dân số đang trong trẻ cũng chiếm tỉ lệ tương đối cao trên tổng dân số cả nước, trong khi đó đội ngũ cán bộ ngành Sư phạm còn thiếu hụt nhất là nông thôn, ở các vùng sâu vùng xa, các khu vực miền núi hải đảo. Ở các khu vực thị trấn nhu cầu về công tác giảng dạy với dịch vụ chất lượng đòi hỏi khá lớn. Do vậy, hiện nay có khá nhiều trường tư được mở ra nhằm mang lại chất lượng dịch vụ tốt nhất. Điều đó đòi hỏi nguồn nhân lực ngành sư phạm cao, với chế độ và mức thu nhập hấp dẫn cho các bạn trẻ.

Do đó không chỉ những trường công mà cả các trường tư thục cũng mở ra rất nhiều. Cho nên, đây chính là cơ hội cho ngành sư phạm sau khi ra trường có một công việc ổn định thu nhập cao.

Nhóm ngành nông – lâm – ngư nghiệp

Ngành nông – lâm – ngư nghiệp hiện nay vẫn chưa được nhiều bạn thí sinh khối C02 quan tâm. Tuy nhiên, theo dự báo thì ngành nghề này có tiềm năng phát triển cực kỳ lớn. Bạn sẽ có cơ hội được quản lý dự án, thực hiện chương trình phát triển nông nghiệp, nông thôn, làm việc tại các cơ sở nghiên cứu ngành nông – lâm – ngư nghiệp. Các sinh viên ra trường có thể chọn làm việc tại Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn của các tỉnh, địa phương.

Nhóm ngành môi trường

Đăng bởi: THPT Sóc Trăng

Chuyên mục: Tư vấn tuyển sinh