Thuốc Anaferon: Công dụng, liều dùng, lưu ý tác dụng phụ, giá bán

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thông tin về sản phẩm thuốc Anaferon tuy nhiên còn chưa đầy đủ. Bài này nhà thuốc Ngọc Anh xin được trả lời cho bạn các câu hỏi: Anaferon là thuốc gì? Thuốc Anaferon có tác dụng gì? Thuốc Anaferon giá bao nhiêu? Dưới đây là thông tin chi tiết.

Anaferon là thuốc gì?

Thuốc Anaferon là thuốc thuộc nhóm thuốc kháng virus/vaccin, kháng huyết thanh và thuốc miễn dịch có tác dụng trong phối hợp điều trị và dự phòng tái phát herpes mạn tính, virus viêm não truyền từ ve,…

Bạn Đang Xem: Thuốc Anaferon: Công dụng, liều dùng, lưu ý tác dụng phụ, giá bán

Một hộp thuốc Anaferon 3 mg có 1 vỉ thuốc, trong 1 vỉ có 20 viên nén dạng phân tán. Mỗi viên nén loại này có chứa hoạt chất chính là:

Anaferon hàm lượng 3 mg.

Ngoài ra còn kết hợp với một số tá dược để vừa đủ 1 viên như:

Cellulose vi tinh thể, Monohydrate lactose, magnesi stearat, MCC.

Thuốc Anaferon giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

Anaferon là một sản phẩm của Công ty Materia Medica – NGA, được bán phổ biến tại các cơ sở bán thuốc trên toàn quốc. Giá 1 hộp vào khoảng 120.000 vnđ, hoặc có thể thay đổi tùy vào từng nhà thuốc.

Hiện nay thuốc đang được bán tại nhà thuốc Ngọc Anh, giao hàng trên toàn quốc.

Cần liên hệ những cơ sở uy tín để mua được sản phẩm thuốc Anaferon tốt nhất, tránh thuốc kém chất lượng.

Tác dụng

Thuốc Anaferon có mặt của hoạt chất chính là Anaferon với hàm lượng nhỏ chỉ 3 mg nhưng tác dụng dược lý mang lại rất hiệu quả sẽ được chúng tôi giới thiệu ngay dưới đây:

Đầu tiên để có thể hiệu được tác dụng của dược chất bạn phải biết về Interferon, interferon liên kết với các thụ thể bề mặt tế bào và bắt đầu một chuỗi các phản ứng nội bào dẫn đến sự phiên mã của các gen kích thích interferon. Ba nhóm interferon chính là alpha, beta và gamma có các tác động sinh học chồng chéo một phần bao gồm điều hòa miễn dịch như tăng sức đề kháng với mầm bệnh vi khuẩn và ức chế sự tăng sinh tế bào. Các interferon loại 1 (alpha và beta) liên kết với thụ thể alpha / beta. Anaferon liên kết với một thụ thể bề mặt tế bào khác đó chính là interferon loại 2. Tác dụng cụ thể của Anaferon bao gồm tăng cường hoạt động oxy hóa của các phage, gây độc tế bào tế bào phụ thuộc vào kháng thể (ADCC), kích hoạt tế bào diệt tự nhiên (NK) và tăng cường biểu hiện của thụ thể Fc và kháng nguyên tương hợp của mô là chủ yếu. Từ đó cho khả năng tiêu diệt các thành phần lạ xâm nhập cơ thể như các loại virus hay vi khuẩn,…

Công dụng – Chỉ định

Xem Thêm : EBook Kiếp Nào Ta Cũng Tìm Thấy Nhau – Brian L. Weiss full mobi pdf epub azw3 [Sách Tâm Linh] – DTV eBook – Thư Viện Sách Truyện Tiểu Thuyết Văn Học Miễn Phí Tải PRC/PDF/EPUB/AZW3

Các bác sĩ chỉ định dùng thuốc Anaferon trong hầu hết các trường hợp được đề cập sau đây:

Thuốc được chỉ định trong các trường hợp bị nhiễm khuẩn đường hô hấp nói chung và cúm nói cho kết quả phòng bệnh và điều trị bệnh hiệu quả.

Việc sử dụng thuốc còn được coi như một cách phòng và điều trị bội nhiễm do các loại vi khuẩn hoặc virus.

Thuốc còn được các chuyên gia chỉ định trong việc phối hợp với các thuốc khác để điều trị herpes ở môi và sinh dục,… cũng như để dự phòng herpes có thể tái phát gây bệnh mạn tính, virus từ ve gây viêm não, calicivirus, rotavirus, coronavirus, enterovirus.

Phối hợp điều trị các bệnh nhiễm khuẩn, suy giảm miễn dịch thứ phát do nhiều nguyên nhân.

Cách dùng – Liều dùng

Cách dùng: Thuốc được nhà sản xuất bào chế dưới dạng viên nén ngậm trong miệng đến khi viên nén tan hoàn toàn ở trong đó. Chú ý nên sử dụng thuốc khi đói.

Liều dùng cụ thể như sau: Với đối tượng là bệnh nhân trên 18 tuổi.

Có thể sử dụng thuốc phối hợp với thuốc kháng khuẩn, thuốc chống virus hay thuốc chữa trị triệu chứng khác nếu cần theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Với các bệnh nhân bị cúm, ruột bị nhiễm khuẩn, bị herpes, dây thần kinh bị viêm thì nên chữa bệnh sớm bao nhiêu sẽ cho kết quả tốt bấy nhiêu. Nên bắt đầu từ khi các dấu hiệu ban đầu của bệnh xuất hiện. Trong 120 phút đầu tiên thì dùng 4 viên thuốc chia đều mỗi viên vào các thời điểm khác nhau, sau đó cứ cách một khoảng thời gian bằng nhau lại dùng 1 viên và tổng cộng là dùng 3 lần như vậy. Từ ngày hôm sau trở đi dùng 3 viên trong vòng 1 ngày đến khi bệnh khỏi hẳn. Còn nếu bệnh không có tiến triển gì thì nên hỏi ý kiến từ phía bác sĩ.

Còn nếu bạn là người cẩn trọng muốn dùng thuốc phòng bệnh trong mùa dịch bùng phát thì chúng tôi khuyên dùng 1 viên thuốc trong 1 ngày và liên tục từ 1 đến 3 tháng.

Các bệnh nhân bị herpes cấp tính ở vị trí sinh dục thì từ 1 đến 3 ngày đầu tiên dùng 8 viên một ngày, mỗi lần 1 viên, từ đó trở đi dùng 4 viên một ngày mỗi lần 1 viên và phải dùng thuốc trong ít nhất là 21 ngày mới cho kết quả tốt nhất.

Với các bệnh nhân từng bị và muốn chống tái nhiễm herpes mạn tính thì nên dùng mỗi ngày 1 viên, có thể dùng thuốc khoảng 6 tháng tuỳ từng bệnh nhân.

Xem Thêm : Mã vùng 022 là đổi thành gì? Đầu số 022 là mạng gì? – Edanhba

Còn với các trường hợp bội nhiễm do vi khuẩn hoặc virus thì uống mỗi ngày 1 viên là phù hợp nhất.

Chống chỉ định

Không dùng thuốc trong các trường hợp bệnh nhân quá mẫn cảm với bất kì thành phần nào có trong thuốc.

Tác dụng phụ của thuốc Anaferon

Hiện nay vẫn chưa có bất kì báo cáo nào về việc sử dụng thuốc cho tác dụng phụ nghiêm trọng và báo cáo này vẫn đang được chúng tôi cập nhật thường xuyên. Tuy nhiên nếu thấy có bất kì dấu hiệu nào khác hãy báo ngay cho bác sĩ để có hướng điều trị kịp thời.

Chú ý và thận trọng khi sử dụng thuốc Anaferon

Các chuyên gia y tế khuyên bạn nên đặc biệt thận trọng trong các trường hợp sau:

Những người bị rối loạn dung nạp galactose, không hấp thu được glucose hay galactose thì không nên dùng thuốc hoặc một số trường hợp bệnh nhân bị thiếu hụt enzym phân giải đường lactose khi dùng thuốc có thể gây rối loạn tiêu hoá.

Lưu ý khi sử dụng chung với thuốc khác

Hiện nay chưa có bất kì báo cáo nào về việc tương tác của thuốc gây ra hậu quả gì nghiêm trọng nhưng bạn cũng không nên chủ quan nếu thấy bất kì dấu hiệu khả nghi nào. Cần báo ngay cho bác sĩ để có phương hướng điều trị hiệu quả.

Còn với các bệnh nhân đang điều trị chung nhiều thuốc với nhau thì nên liệt kê tên thuốc ra giấy và tham khảo thêm ý kiến bác sĩ để có thể cân nhắc giữa các mặt lợi và hại khi sử dụng chung các thuốc với nhau.

Cách xử trí quá liều, quên liều thuốc anaferon

Quá liều:

Chưa có nghiên cứu cũng như báo cáo nào về việc sử dụng thuốc quá liều dẫn đến các tác dụng phụ nguy hiểm nhưng bạn hãy đề phòng tối đa và không nên dùng thuốc bừa bãi khi chưa có chỉ định của bác sĩ dù thuốc có rất nhiều tác dụng tốt.

Quên liều:

Nếu bạn quên dùng thuốc nhưng chỉ 1 liều, hãy dùng lại càng sớm càng tốt. Nhưng nếu liều kế tiếp đã gần kề thì hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp như đã quy định. Không gấp đôi liều quy định.

Nguồn: https://nhaxinhplaza.vn
Danh mục: Hỏi đáp

Recommended For You