Thịt lợn luộc nên chọn phần nào? – LADIGI Academy

Bạn đang tìm kiếm về Thịt Lợn Luộc Nên Chọn Phần Nào, hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn nội dung Top 20+ Thịt Lợn Luộc Nên Chọn Phần Nào được team mình tổng hợp và biên tập từ nhiều nguồn trên internet. Hy vòng bài viết về chủ đề Thịt Lợn Luộc Nên Chọn Phần Nào hữu ích với bạn.

Thịt lợn luộc nên chọn phần nào?

Trong các loại thịt kể trên thì thịt ba chỉ được sử dụng phổ biến nhất vì giá thành tương đối rẻ mà vẫn đảm bảo miếng thịt luộc được mềm và ngậy. Tùy sở thích mà có thể chọn các loại thịt còn lại.

Bên cạnh đó, nên chọn miếng thịt có màu trắng hồng tươi tắn, các thớ thịt rõ ràng không có mùi hôi thối, dùng tay ấn vào thịt chắc không bị nhũn nhão. Đây là những miếng thịt lợn tươi, khi chế biến sẽ ngon và đảm bảo an toàn hơn.

Top 5 phần thịt ngon nhất của con lợn Bạn đã biết để chọn mua chưa – Hoàng Nguyễn Food từ Youtube

Top 5 phần thịt ngon nhất của con lợn Bạn đã biết để chọn mua chưa – Hoàng Nguyễn Food

Nhiều lần đi mua thịt lợn bạn thường không biết phải lựa chọn phần thịt nào ngon nhất để nấu ăn, hay làm cách nào để phân biệt được miếng thịt đó còn tươi ngon hay không. Hướng dẫn này giúp bạn có lựa chọn thông minh hơn khi mua thịt. Có thể bạn đang hàng ngày đi chợ để mua thịt lợn, cũng có thể vẫn đang ăn thịt lợn hàng ngày, và biết rõ cảm giác khác nhau khi ăn những miếng thịt khác nhau, nhưng không hẳn bạn đã biết miếng thịt đó là phần nào trên thân con lợn.

Bài viết này giúp bạn cách chọn những phần thịt ngon nhất trên con lợn để đưa ra lựa chọn thông minh khi đi mua thực phẩm. Mỗi một miếng thịt, đều có tên gọi khác nhau (vùng miền khác nhau có thể có tên khác), và có cách chế biến phù hợp tương ứng để có vị ngon tốt nhất.

Theo các chuyên gia ẩm thực, riêng phần thịt lợn nạc, có 5 vị trí bạn có thể ưu tiên chọn mua trước, được xếp theo thứ tự vị trí dựa trên độ ngon của chất lượng của miếng thịt, cách chế biến và hương vị nổi bật. 1. Thịt áp sườn (vùng hông)

Miếng thịt nạc áp sườn, xương sống, được đánh giá là miếng thịt ngon nhất trên thân lợn. Ngoài ra, đây còn được gọi là miếng thịt hoàng đế vì chất thịt thơm, mềm, ngọt. Thế nhưng, miếng thịt này khi ăn không “sướng miệng” bằng những vùng thịt khác, nhưng lại có thể chế biến đa dạng, món nào cũng có thể nấu được. Bởi nếu lọc miếng thịt này ra thì sẽ ảnh hưởng đến hình thức thẩm mỹ của sườn, và xương khi bán, nên đa phần người bán sẽ để thịt kèm vào xương hoặc sườn mà không bán riêng. Người sành ăn, sẽ chọn miếng thịt này để mua đầu tiên.

2. Thịt thăn (nạc thăn lưng) Miếng thịt thăn gần với thịt vai ở trên lưng lợn được xếp ở vị trí số 2 về chất lượng thịt. Mỗi con lợn chỉ có 1 miếng thăn dài, cũng là miếng thịt được xem là đắt nhất trên thân con lợn. Loại thịt ở vị trí này thuần nạc, thớ nhỏ, đặc thịt, có độ kết dính cao, mùi thịt thơm ngon, khô ráo. Cách phù hợp nhất để chế biến là luộc, hấp, xào, nấu kiểu ninh nhừ, cắt lát mỏng để cuốn. Đây cũng là miếng thịt có thể nấu dạng nướng bỏ lò nguyên miếng, rán hoặc băm nhỏ nấu canh.

3. Thịt bắp chân trước

Đây là miếng thịt được đánh giá là ngon thứ 3 trên thân lợn. Phần này nạc nhiều, chắc, sẫm màu, có độ giòn và mềm dẻo, thơm. Miếng thịt này phù hợp với cách chế biến kho hoặc hầm, luộc, cắt thành miếng để hấp. 4. c

Thịt vai ở vị trí trên gần sống lưng chân trước, ngay sát miếng thịt thủ. Thịt ở vị trí này có cả nạc lẫn chút mỡ, nhưng phần nạc nhiều hơn, thớ thịt chia thành từng mảng nhỏ. Hơn nữa, chất thịt trơn mềm, ăn vào rất hợp khẩu vị, ăn nhiều không chán, có mỡ nhưng không ngấy. Món ăn ngon nhất khi chế biến miếng thịt này làm băm nhỏ làm thịt viên và các món ăn cần băm, hấp, chiên rán…

5. Thịt bắp chân sau (ở đùi trên chân sau) Miếng thịt này được gọi là thịt đùi hoặc thịt bắp, giáp với thịt mông ở sát chân giò. Miếng thịt này thường nạc đặc, mùi thơm, mềm, có nhiều nước, vị thịt đậm. Cách ngon nhất để chế biến món này chính là nhúng lẩu, hấp, luộc, cắt thành miếng mỏng để xào. #hoangnguyenfood #thitkhotau #foodreview

Đánh giá: 4-5 sao Lượt đánh giá: 8357