Thịt băm hấp cách thủy | Thịt băm cách thủy ,thịt băm hấp cơm

Thịt băm cách thủy ,thịt băm hấp cơm | happymobile.vn Bài viết Thịt băm cách thủy ,thịt băm hấp cơm thuộc chủ đề về nấu nướng đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HappyMobile.vn tìm hiểu Thịt băm cách thủy ,thịt băm hấp cơm trong bài viết hôm nay nha !

Xem video hướng dẫn về Thịt băm hấp cách thủy

Clip với chủ đề “Thịt băm cách thủy ,thịt băm hấp cơm”

Xem thêm: cách làm bánh gan hấp

Cách làm thịt băm hấp cách thủy

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

  • Thịt ba chỉ lợn cần phải rửa sạch bằng nước muối. Bạn có thể dùng chanh và muối để chà lên phần da cho sạch lông và chất bẩn, sau đó để ráo nước.
  • Sả rửa sạch. Bạn sẽ để riêng phần đầu sả và phần cọng. Cọng sả chẻ đôi, đập dập. Phần đầu sả cắt lát, dùng để ướp thịt.
  • Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch lại và thái hạt lựu.

Bước 2: Chần thịt băm lợn ba chỉ

Chần thịt lợn sẽ loại bỏ mùi hôi khó chịu, làm món thịt lợn hấp cách thủy thơm ngon hơn. Lưu ý bạn chỉ nên trụng thịt lợn với nước sôi già khoảng 3-5 phút. Khi thấy miếng thịt bên ngoài nhạt màu và săn lại, nước bắt đầu nổi bọt trắng, vớt thịt ra và rửa sạch lại với nước lạnh.

Ăn "thủng nồi trôi rế” với món thịt băm hấp cùng 2 nguyên liệu đặc biệt

Trong nước chần thịt, bạn bỏ thêm 2 thìa giấm, vừa khử mùi hôi hiệu quả vừa làm miếng thịt mềm hơn. Nếu không có giấm bạn hoàn toàn có thể thay bằng rượu gạo hoặc bỏ qua bước này.

Bước 3: Hấp thịt băm cách thủy

Thịt lợn hấp cách thủy được ướp đơn giản với sả, hành tây cắt nhỏ và 1 thìa muối cho đậm đà.

Bạn bắc nồi lên bếp và đổ 500ml nước lọc sạch vào. Nước hấp thịt bỏ thêm phần cọng sả và một chút muối. Tiếp theo, bạn đặt xửng hấp và thịt lợn lên trên. Khi hấp, bạn nên đậy đĩa thịt bằng khăn sạch hoặc màng bọc thực phẩm. Điều này sẽ ngăn cho nước ở bên ngoài miếng thịt bị chảy ra, thịt không bị chai, cứng.

Thịt băm thập cẩm hấp đơn giản, trôi cơm

Bạn hấp thịt trong khoảng 30-45 phút trong lửa nhỏ cho thịt chín. Bạn có thể cắt nhỏ miếng thịt ra để nhanh chín hơn.

Xem thêm: cách làm nồi hấp

Mách nhỏ bạn bí kíp thịt băm hấp cách thủy

Một bí kíp để hấp thịt lợn nhanh mềm đó là đổ bia vào nước hấp thịt.

Nếu chẳng may nhà có lon bia đã mở quá lâu và bị đắng, bạn hãy tận dụng nó làm nước hấp thịt. Miếng thịt ba chỉ sẽ dậy mùi hơn, mềm, ẩm và không hề bị dai.

Hình Ảnh Về Thịt băm hấp cách thủy

Hình giới thiệu cho Thịt băm hấp cách thủy

Xem thêm: cách làm món cá trắm đen hấp xì dầu

Các câu hỏi về Thịt băm hấp cách thủy

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Thịt băm cách thủy ,thịt băm hấp cơm hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

Bài viết Thịt băm cách thủy ,thịt băm hấp cơm ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết thịt băm hấp cách thủy ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Thịt băm cách thủy ,thịt băm hấp cơm ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Xem thêm: cách dùng hấp lụa tơ tằm fakeshu

Thống kê về bài viết này

Video “Thịt băm cách thủy ,thịt băm hấp cơm” đã có 325 lượt xem, được like 1 lần, được bình chọn 5.00/5 điểm.

Kênh Happy Mobile đã dành nhiều công sức và thời gian để xây dựng clip này với thời lượng 00:06:25, chúng ta hãy lan toả video này để ủng hộ tác giả nha.

Từ khoá cho video này: #Thịt #băm #cách #thủy #thịt #băm #hấp #cơm, [vid_tags]

Tìm thêm tin tức tại WikiPedia

Bạn khả năng tra cứu thêm nội dung chi tiết về Thịt băm hấp cách thủy từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

source: https://happymobile.vn/

Xem cách nấu các món Hấp tại : https://happymobile.vn/nau-an/mon-hap/

Từ khóa liên quan:

thịt băm hấp cách thủy thịt băm hấp thịt băm hấp nồi cơm điện thịt xay hấp nồi cơm điện happy time nồi hấp bánh bao bằng điện tủ hấp cơm bằng điện